เมื่อพูดถึงเมนูอาหารจานเดียว หนึ่งในนั้นที่เป็นนิยม นั่นก็คือ "ข้าวมันไก่"วันนี้จะมาขอแนะนำร้าน"มงคลวัฒนา" ข้าวมันไก่สูตรไหหลำเจ้าเก่าแก่ที่ตั้งขายอยู่ตรงโรงหนังมงคลรามา สะพานควายมานานกว่า 30 ปีเมื่อถึงร้านแล้วก็เลยสั่งข้าวมันไก่ทอดพิเศษ กับ ข้าวมันไก่ทอดพิเศษมาทานนั่งรอไปสักพักน้ำซุปร้อนๆควัญฉุยก็มาถึงโต๊ะ เป็นน้ำซุปต้มฟักรสกลมกล่อมมากหอมกลิ่นพริกไทยป่น..พอทานกับข้าวมันไก่อร่อยสุดๆค่ะและแล้วพระเอกของเราก็มาทั้งสองเมนูเมื่อได้ลองชิมเข้าไปแล้วรู้สึกว่าข้าวมันของทางร้าน มีรสเค็มๆมันๆ กลมกล่อมเม็ดร่วนไม่แฉะและไม่มันเกินไปสำหรับเนื้อไก่ตอนเนื้อนุ่ม ชุ่มน้ำ เนื้อไม่เละ รสดี ไม่มีกลิ่นข้าวมันไก่ทอดของที่นี่ก็กรอบอร่อยไม่เลี่ยนน้ำมัน หอมเครื่องเทศมาก
ข้าวมันไก่ทอดของที่นี่ก็กรอบอร่อยไม่เลี่ยนน้ำมัน หอมเครื่องเทศมากๆค่ะ
และที่สำคัญน้ำจิ้มนี่อร่อยมาก รสกลมกล่อมมีครบรส
เข้มข้น โรยหน้าด้วยขิงหั่นเต๋าและพริกขี้หนูซอย
สรุป
รสชาติ: อร่อยมาก ถ้ามีโอกาศคงแวะทานอีก
บริการ: อาหารอาจจะเสิร์ฟช้านิดนึงเพราะคนเยอะ แต่บริการดีค่ะ
ราคา: ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับร้านอื่น แต่คุ้มค่ะ
หมายเหตุ: ร้านปิดวันอังคารและพุธสุดท้ายของเดือนค่ะ
การเดินทาง :
รถไฟฟ้า : ลงจากรถไฟฟ้าสะพานควาย ออกทางออก 2
เดินขึ้นไปทางสี่แยกสะพานควาย คุณก็จะเห็นเวิ้งโรงหนังมงคลรามา
ซึ่งร้านมงคลวัฒนาจะอยู่ด้านหน้าโรงหนัง

รถส่วนตัว : จากถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าหมอชิต(เก่า) ผ่านสี่แยกสะพานควาย
เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างโรงภาพยนตร์มงคลรามา (เก่า) ใกล้กับโรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล
จะเห็นร้านข้าวมันไก่มงคลวัฒนา ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ
2012-02-07
  • ข้าวมันไก่.ข้าวมันไก่ทอด