2014-12-04
วันก่อนมินิได้รับไปร่วมกิจกรรมก๊วนชวนกินของ Openrice ที่ร้าน ChikaLicious มาค่ะ เลยเก็บภาพมารีวิวให้เพื่อนๆชมซักหน่อยโดยร้าน ChikaLicious นี้จะตั้งอยู่ที่ห้าง CENTRAL EMBASSY ชั้น 5 อยู่ใกล้กับบันไดเลื่อนค่ะ หาร้านได้ไม่ยากเลยรอบร้านเป็นกระจกมองเข้าไปในร้านแล้วเห็นบรรยากาศภายในร้านชัดเจนเดินเข้าไปในร้านแล้วพนักงานก็บริการต้อนรับเป็นอย่างดี นั่งที่เคาเตอร์บาร์ มองเมนูของหวานเรื่อยๆ พร้อมสั่งเลยค่ะเมนูแรกที่สั่งเป็นเมนูน้ำผลไม้ค่ะ มีชื่อว่า Real Simple Lychee Peach Apple Guava Passion Fruit Smoothies ราคา 95 บาทเป็นน้ำผลไม้รวม ที่กินแล้วมีรสหวานสดชื่นอร่อย โดยตัวรสชาติของตัวพันซ์จะเด่นชัดกว่ารสชาติอื่นๆ กินแล้ว
เดินเข้าไปในร้านแล้วพนักงานก็บริการต้อนรับเป็นอย่างดี นั่งที่เคาเตอร์บาร์ มองเมนูของหวานเรื่อยๆ พร้อมสั่งเลยค่ะ เมนูแรกที่สั่งเป็นเมนูน้ำผลไม้ค่ะ มีชื่อว่า Real Simple Lychee Peach Apple Guava Passion Fruit Smoothies ราคา 95 บาท
เป็นน้ำผลไม้รวม ที่กินแล้วมีรสหวานสดชื่นอร่อย โดยตัวรสชาติของตัวพันซ์จะเด่นชัดกว่ารสชาติอื่นๆ กินแล้วหวานชื่นใจค่ะ และเมนูของหวานที่เป็นเมนูแนะนำของร้าน จะขายเป็น full course 3 อย่าง 400 บาท
จานแรกเป็น Amuse จานเรียกน้ำย่อย ของวันนี้จะเป็นไอศครีมมะพร้าว Caramel Soup & Coconut Icecream ค่ะ กินแล้วหวานเย็นออกมันหวานเบาๆ มีรสมะพร้าวหวานนิดๆ เป็นเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้ดีเลย จานที่สองเป็น Main Course จานหลัก ได้เลือกกินเป็น PUMPKIN ICE CREAM BRULEE ON SPICED GENOISE CAKE WITH CRANBERRY AND GRAPE CONFIT AND TOASTED PECAN
เป็นตัวไอศครีมฟักทองที่มกินแล้วมีรสชาติหวานละมุนนุ่มลิ้นมาก กินแล้วแทบจะละลายในปากเลย อร่อยมากค่ะ มีรสหวานมันเบาๆอร่อยดี
และตัวเบอรี่และองุ่นแช่อิ่มก็มีรสหวานเปรี๊ยวเบาๆ กินแล้วช่วยเสริมรสสดชื่นในจานได้ดีเลย ทำให้กินแล้วไม่ของหวานจานนี้อร่อยแบบไม่เลี่ยนมากจนเกินไป จานสุดท้ายเป็นของหวานเบาๆ มี 3 อย่างอย่างละชิ้นในจานเดียว
ชิ้นแรกเป็นคล้ายๆกับมาร์ชเมโล่มะพร้าว มีรสหวานนุ่มละมุนลิ้นดี
ชิ้นที่สองคล้ายๆเป็นเค้กคาราเมล มีรสหวานเข้มอร่อยได้รสคาราเมลหวานๆนุ่มๆ
และชิ้นสุดท้ายเป็นคุ๊กกี้ชอคโกแลต ตัวเนื้อแป้งเข้มหวานเคี้ยวอร่อย ยิ่งเคี้ยวยิ่งได้รสชอคเข้มๆ กินแล้วหวานฟินเลย ^^ และเมนู Workshop ในงานนี้เป็นเมนู Dough'Ssant ค่ะ
ได้เลือก Dough'Ssant เป็นไส้ช็อคโกแล็ต แต่งหน้าด้วยครีมชอค และโรย Topping ต่างๆลงไป ทำออกมาได้สวยน่ากินมากเลยค่ะ (ทำเองชมเอง คิคิ >.<)
ตัวรสชาติแป้ง Dough'Ssant นั้นจะเป็นแป้งที่มีความกรอบอร่อยดีเลยค่ะ เป็นกรอบนอกนุ่มเหนียวในนิดๆ เป็นรสหวานอร่อยที่กินแล้วเคี้ยวไม่เมื่อยปาก
กินพร้อมกับหน้าชอคมีรสหวานเข้มอร่อย ตัวหน้าชอคช่วยเสริมรสชาติ Dough'Ssant ให้อร่อยเข้มถูกปากเลยทีเดียว ชอบๆ