อาทิตย์ที่แล้วที่มาทานร้านย่งหลี มีหลายคนติดใจ เลยขอให้พามากินซ้ำอีกรอบเราก็ไม่ปฏิเสธอยู่แล้ว แค่ขอเปลี่ยนเมนูบ้าง อยากลองอะไรใหม่ ๆ เมนูหน้าแรก อาหารแนะนำ อ้าวเราไม่ได้สั่งเมนูในอาหารแนะนำเลยแฮะ 555มาดูอาหารกันเลยดีกว่าจานแรก ตอนแรกจะสั่งสลัดกุ้ง แต่เรากินกุ้งไม่ได้ เลยจบที่สลัดกุ้ง-ปูด้านล่างเป็นผักรอง มีผักกาดหอม หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ แตงกวา ข้างหน้าเรียงด้วยกุ้งกับเนื้อปู อย่างละครึ่ง ราดด้วยน้ำสลัดแบบครีมข้นกุ้งเยอะ เนื้อปูก็เยอะค่ะ แต่เนื้อปูจะไม่เป็นก้อนแน่นๆ เหมือนไปกินพวกร้านซีฟู้ดนะคะ ส่วนผัก ตัวผักกาดหอมน่าจะหั่นซะหน่อยจะได้ทานง่ายหน่อย รวม ๆ รสชาติก็ใช้ได้ค่ะปลาราดพริก เป็นเนื้อปลากระพงชิ้นหนาทอดกรอบนอกนุ่มใน แ

มาดูอาหารกันเลยดีกว่า

ปลาราดพริก เป็นเนื้อปลากระพงชิ้นหนาทอดกรอบนอกนุ่มใน แล้วราดพริก จะรสชาติหวานนำค่ะ

เนื้อผัดคะน้าน้ำมันหอย เนื้อชิ้นหนานุ่มดีค่ะ ผักคะน้าก็ไม่ขมเลย เทียบกับคราวก่อนที่สั่งเป็นคะน้าผัดหมูย่าง เราชอบจานนี้มากกว่า แต่จะปรุงมารสชาติค่อนข้างเค็มค่ะ คาดว่าเค้าน่าจะปรุงให้พอดีกับเวลาทานกับข้าว
บะหมี่ผัดแห้งทะเล จานนี้จานโปรด ต้องสั่งแทบทุกครั้งที่มาทานค่ะ เส้นบะหมี่นุ่มดี ผัดใส่ไข่ห๊อมหอม บวกกับเครื่องเยอะ ๆ ทานแล้วสะใจ อร่อยดี
จานสุดท้ายเป็นต้มยำรวมมิตรค่ะ ใส่กุ้ง ปลาหมึก ปลา เป็นต้มยำน้ำใสนะคะ รสชาติโอเคค่ะ เราสั่งเป็นแบบจานเล็กนะคะ ถ้าจานใหญ่จะมาแบบหม้อไฟค่ะ
คราวนี้ทานกัน 4 คน 5 อย่างค่ะ โค้ก 2 ขวด น้ำเปล่าขวดนึง น้ำแข็ง 1 กระติก รวมแล้ว 955 บาทค่ะ
2012-10-22