ได้เจอกับเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยอีกครั้ง เลยชวนกันมานั่งชิลๆ คุยไปทานไปที่ร้านฮะจิบังราเม็งร้านนี้มีดีที่รสชาติถูกปากคนไทย แถมราคาไม่ทำร้ายกระเป๋าค่ะหลังจากเหตุการณ์น้ำท่วม ทำให้ร้านนี้ปิดกิจการชั่วคราวไประยะหนึ่ง จนถึงเดี๋ยวนี้ บางเมนูโปรด (เช่น เกี๊ยวซ่า) ก็ยังไม่สามารถนำออกมาให้บริการได้ตามปรกติค่ะแต่ในเมนูก็มีระบุชัดเจนว่า รายการไหนไม่มี ดีมากๆเลยค่ะตอนนั้นเป็นช่วงเวลาเลยอาหารค่ำคนปกติทั่วไปแล้ว แต่เพิ่งจะทานข้าวกันแต่ยังมีลูกค้าอยู่ในร้านประมาณหนึ่งเลยค่ะ ที่โต๊ะไม่ได้มีกล่องใส่ตะเกียบเหมือนเก่า แต่วันที่ไป มีการวางตะเกียบระเกะระกะอยู่บนโต๊ะทำให้เสียอารมณ์กับการบริการและจัดระเบียบเล็กน้อยค่ะ สั่งอาหารไปแป๊บเดียวน้ำเปล่าก็มาเสิร์ฟ เ

สั่งอาหารไปแป๊บเดียวน้ำเปล่าก็มาเสิร์ฟ เย็นชื่นใจสุดๆ
แต่เรื่องที่ทำให้ต้องลดคะแนนด้านการบริการคือ คนรับออเดอร์ไม่ได้จดรายการอาหารที่สั่ง
ได้ครบถ้วน ทำให้ต้องทวง และตามอยู่ 2-3 รอบ จนเราเช็คเจอว่าไม่ได้จดรายการที่สั่งไปให้ครบค่ะ
(ออกอาการโมโหหิวกันไปเล็กน้อย

เอาล่ะ มาเริ่มด้วยเมนูแรกเลยค่ะ จานโปรดที่มาทุกครั้งต้องสั่ง (คู่กับเกี๊ยวซ่า)
ไก่ทอดเมนูนี้ ก็ไม่ได้กรอบ หรือนุ่ม หรืออร่อยมากแต่อย่างใด แต่ไม่รู้ทำไม
พอมารวมกับซอสสลัดรสเปรี้ยวนิดๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ถึงทำให้ติดใจได้ขนาดนี้ค่ะ
ผักกรุบกรอบใช้ได้ มะเขือเทศก็นุ่มกำลังดี ไม่ช้ำจนเละนะคะ คะแนนจานนี้ให้เต็มค่ะ
(ลำเอียง)
ไก่ทอดคาราอาเกะเป็นอีกจานที่แนะนำ หากต้องการเพิ่งไขมันในร่างกาย

มาคู่กับเฟรนซ์ฟราย 4 แท่ง เนื้อไก่แน่นและสุกทั่วดีนะคะ เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่
ที่สามารถทำให้ไก่ดูภายนอกไม่อมน้ำมัน แต่ทานไปก็มีน้ำมันอยู่ในเนื้อไก่ได้
รู้สึกแปลก แต่ไม่ได้แย่อะไรค่ะ แต่ขอติว่ามันฝรั่งให้น้อยไปนิดส์นึง
ไม่ได้สั่งทาโกะมานาน หลังจากมีร้านที่เปิดขายเฉพาะทาโกะยากิ ทำให้ไม่ค่อยทานเมนูนี้ที่ร้านอื่น
ลองสั่งมาคราวนี้ก็รู้สึกว่าดีนะคะ ตอนที่กัดไปปลาหมึกทาโกะมีมากกว่าที่คาดไว้
ทานคู่กับกระหล่ำดิบ ความร้อนของทาโกะคลุกซอส กับความเย็นของกระหล่ำเข้ากันดีเลยค่ะ
ราเม็งจานเดียวของมื้อนี้ เส้นราเม็งนุ่มกำลังดีนะคะ มีหมู สาหร่าย เนหงิ ขิง และลูกชิ้นหมายเลข8
คลุกให้เข้ากัน เติมพริกให้รสเผ็ดอีกนิดนึง อร่อยสะใจไปเลยค่ะ

2012-03-08