วันนี้ขอพาไปหม่ำราเมนกันอีกครั้งนะครับ แต่เป็นร้านราเมนดีกรีชนะเลิศในรายการ TV Champion จากญี่ปุ่น ที่ชื่อว่า "CHABUTON" ก่อนอื่นขอพาตรงดิ่งไปยัง ชั้น 5F ของศูนย์การค้า Terminal 21 ซึ่งเป็นศูนย์ค้าแห่งใหม่ใจกลางกรุงที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ ชั้นนี้เป็นชั้นของโซน Pier 21 ที่โด่งดัง ชั้นนี้ก็เป็นแหล่งรวบรวมร้านอาหารที่น่านั่งหลายร้านมากๆเดินจนรอบเห็นร้านน่านั่งหลายๆ ร้านจนเลือกไม่ถูกแต่สุดท้ายก็มาจบที่ร้านนี้ครับ เล็งไว้ตั้งแต่ที่ Central ลาดพร้าวแล้วครับ พอดีวันนี้อยากหาอะไรเบาๆ ทานกัน ไม่ต้องเยอะมาก เลยมาลงเอยที่ราเมนเช่นเคย ร้านนี้เป็นร้านเดียวที่ผมเห็นว่าคนแน่นร้าน ส่วนร้านอื่นๆ จะมีที่ว่างเหลือบ้างไม่มากก็น้อยแต่ร้านนี้ต้องต่อคิวครับ โช

แต่ร้านนี้ต้องต่อคิวครับ โชคดีที่รอไม่นานนัก ก็ได้คิว เพราะมากันแค่ 2 คน

การตกแต่งร้านก็เน้นสี Earth tone ซึ่งจะออกทึมๆ เล็กน้อย การจัดโต๊ะค่อนข้างจะเบียดเสียดกันเล็กน้อย เพราะว่าพื้นที่ในร้านค่อนข้างจำกัด
มาเริ่มกันที่เครื่องดื่มครับ ตอนแรกจะสั่งน้ำเปล่า (15.-) แต่ว่าที่ร้านบอกว่าวันนี้ไม่มีน้ำเปล่าครับ เพราะว่า Supplier ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมไม่สามารถมาส่งได้ และไม่สามารถนำน้ำยี่ห้ออื่นมาจำหน่ายด้วยครับ ก็เลยต้องสั่ง โค๊ก (35.-) และ ชาเขียวเย็น (35.-) ซึ่งมาในแบบรีฟิลทั้ง 2 แก้วเลยครับ
ก่อนอื่นสั่งจานกลางมาทานเล่นก่อนครับ "ไก่ทอดเนื้อนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น (75.-)" เนื้อไก่ด้านในนุ่ม แต่แป้งด้านนอกกรอบร่วนดีครับ โดยเค้าปรุงรสในเนื้อไก่มาบ้างแล้ว ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทานคู่กับน้ำจิ้มเลยครับ เมนูนี้เสิร์ฟมาในปริมาณ 4 ชิ้น
มาถึงราเมนกันบ้าง ขอเริ่มที่ "Kara Kara Tonkotsu Ramen (195.-)" บะหมี่ในนัำซุปกระดูกหมูรสเข้มข้น โรยหน้าด้วยหมูย่าง สูตรต้นตำหรับ สไตล์ชาบูยา ขนาดกำลังดี รสชาติเข้มข้นดีด้วยครับ
แล้วก็ปิดท้ายด้วย "Shoyu Ramen (130.-)" ชามที่เห็นเป็นขนาดเล็กครับ แต่ปริมาณก็อิ่มพอดีๆ ครับ ส่วนชามใหญ่ราคา 170 ครับ ชามนี้เป็นบะหมี่ในน้ำซุปซีอิ๊วญี่ปุ่น หอมกรุ่นสูตรต้นตำหรับ เส้นนุ่มลื่นปากดีด้วยครับ
รถชาติและราคาของราเมนที่ร้านนี้ ถือว่าสมเหตุสมผลดี รถชาติถือว่าทำได้ดีเลยครับ ซึ่งสังเกตเห็นได้จากจำนวนลูกค้าที่แน่นร้านตลอดเวลาที่ผมนั่งอยู่ในร้าน แสดงให้เห็นว่ารสชาติของที่นี่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนเช่นกัน

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเดินเล่นที่ Terminal 21 ผมแนะนำว่าให้หาโอกาสไปให้ได้ครับ ซึ่งจะช่วยคลายเครียดและเพิ่มความสนุกสนานให้กับวันหยุดสุดสัปดาห์ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

และขอแนะนำให้ใช้บริการรถไฟฟ้าครับ ซึ่งสามารถขึ้นได้ทั้ง BTS ไปยังสถานีอโศก หรือ MRT ไปยังสถานีสุขุมวิทครับ ซึ่ง Terminal 21 อยู่ใกล้กับสถานีของทั้ง 2 มากๆ
  • Kara Kara Tonkotsu Ramen
  • Shoyu Ramen