2013-04-05
ร้านอาหารวิวสวย อาหารอร่อย ย่านบางนา แนะนำร้านนี้ค่ะ ร้าน " วิวดี" ขับรถมาทางบางนา ผ่านเมกะ อิเกีย เข้าถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ที่จะไปบางปะอิน ร้านอยู่ทางซ้ายมือค่ะ บรรยากาศกว้างขวาง มีบ่อน้ำ น้ำพุ และต้นไม้ใหญ่เป็นจุดเด่นอยู่กลางร้าน ลมเย็นๆนั่งฟังเพลงไปด้วย สุดแสนจะผ่อนคลายอาหารที่สั่งวันนั้ ได้แก่ หอยแครงลวก ยำหอยนางรมและข้าวผัดค่ะ หอนแครงลวกแบบไม่สุกมาก เลือดยังติดอยู่ ได้รสชาติน้ำเลือด จิ้มน้ำจิ้มชีฟู้ต อร่อยดี (ฮ่าาาาา) ยำหอยนางรม หอยตัวใหญ่ค่ะ ไม่คาว หยุ่นๆในปากดี คลุกกระเทียวซอยคั่ว น้ำพริกเผาเข้าไปด้วย ยิ่งอร่อยขึ้นหลายเท่า น้ำแตงโม รสชาติแตโมจริงๆค่ะ ไม่ใช่น้ำกลิ่นแตงโม ทานแล้วชุ่มคอ รูปตอนขากลับ ป้ายหน้าร้าน