ตามติดภาค 2 กันด้วยเมนูสำหรับคนรักเนื้อเริ่มที่ Kobe Steak จานนี้ผมสั่งแบบ Medium เพื่อให้ได้เนื้อที่ปรุงดีที่สุด และก็ต้องขอบอกว่าไม่ผิดหวังกับเนื้อสีสวย ย่างเกรียมแบบพอเหมาะพอเจาะ โรยหน้าบางๆ ด้วยเครื่องเทศต่างๆ เวลากัดลงไปขาดง่ายมาก เนื้อจะนุ่มแทบไม่ต้องเคี้ยวเลยเค้าจะมีซอสมาให้จิ้ม 3 ชนิด แต่เอาจริงๆ แล้วไม่ต้องจิ้มซอสก็อร่อยได้ถึงเนื้อแท้ของรสชาติจริงๆ ผักเครื่องเคียงไม่ว่าจะเป็นแครอท ข้าวโพด หรือแอสพารากัส ผ่านการผัดเนยมา ทำให้หอมกรุ่น แถมกรุบกรอบ เป็นจานเอกที่ลงตัวสำหรับคนรักเนื้อจริงๆส่วนจานนี้ต้องมาจัดการกันเอง คือเมนู Matsuzaka Ishiyaki หรือเนื้อมัตตสึซากะย่างบนหินภูเขาไฟ แต่เดชะกรรม วันที่ไปเนื่องจากคนสั่งเยอ
ส่วนจานนี้ต้องมาจัดการกันเอง คือเมนู Matsuzaka Ishiyaki หรือเนื้อมัตตสึซากะย่างบนหินภูเขาไฟ แต่เดชะกรรม วันที่ไปเนื่องจากคนสั่งเยอะมาก เราเลยไม่ได้หินภูเขาไฟมาย่างครับ แต่ไม่เป็นไรยังไงก็อยากลองอยู่ดี
เนื้อมัตตสึซากะ แล่บางๆ สีแดงสลับขาว มีแทรกชั้นไขมัน ทำให้ได้เนื้อสีสวยราวงานศิลปะ หมักด้วยเครื่องเทศต่างๆ นำคีบขึ้นไปย่างบนเตาร้อนๆ เทคนิคคือต้องย่างโดยใช้เวลาแค่นิดเดียว ประมาณ 5 วินาทีก็พอแล้ว เพราะเนื้อสุกเกินไปจะไม่ดี จานนี้จะมาพร้อมกับซอสอีกอย่าง รสชาติจะออกเค็มนิดๆ เนื้อที่ย่างเสร็จแล้วจะสีจะส่องประกายระยิบระยับ เนื้อบางๆ เข้าปากก็จะค่อยๆ ละลาย นุ่มแทบไม่ต้องเคี้ยว สัมผัสได้ถึงรสไขมันที่ละลายอาบไปทั่วลิ้น เป็นอีกจานทีเด็ดที่ไม่อยากให้หมดไปเลยจริงๆ
อย่างที่บอกว่ามื้อนี้เป็นโอกาสพิเศษ เลี้ยงวันเกิดคุณพ่อคุณแม่ ทางร้านก็มีเซอร์ไพรส์ให้แบบไม่รู้ตัว เพราะปกติแล้วทางร้านจะเสิร์ฟเมล่อนญี่ปุ่นเป็นของหวานให้ฟรีแก่ทุกโต๊ะ แต่คราวนี้ทางร้านก็ยกเป็นเค้กสตรอเบอร์รี่ชิ้นใหญ่มาให้ ทำเอาเราตกใจกันหมด พี่ผู้จัดการร้านเข้ามาบอกว่าเป็นอภินันทนาการจากร้าน เนื่องในโอกาสพิเศษ เค้กหอมหวานอร่อยมากๆ ต้องขอบขอบคุณ Mugendai มา ณ ที่นี้อีกรอบครับ

บรรยากาศ เนื่องจากร้านมีโปรโมชั่น คนเลยค่อนข้างแน่นมาก แต่แนะนำว่าร้านนี้ควรโทรจองก่อน อย่างน้อย 5 วันครับ บรรยากาศโดยรวมสวยงาม ในแบบญี่ปุ่น แต่อาจร้อนบ้างเพราะคนเยอะ
อาหาร เกรดเอบวกบวก เพราะคุณภาพของวัตถุดิบชั้นยอดที่สั่งตรงจากทั่วโลก มาสดใหม่แบบวันต่อวัน บวกกับฝีมือการปรุงที่ชะนาญทำให้ได้รสชาติออกมาดีเยี่ยม แถมเมนูก็ยังหลากหลาย มีเซทมื้อกลางวันด้วย
การบริการ บริการดีมาก แม้คนเยอะก็ยังบริการได้รวดเร็วทันใจ
ความสะอาด สะอาดหมดจดทั้งร้านและอาหาร ไม่มีที่ติ
ราคา ค่อนข้างแพงมากๆ ครับ ยกตัวอย่าง Aburi Seven 7 ชิ้นก็ 2200 บาท ซูชิ Foie Gras ชิ้นละ 350 Matsuzaka Ishiyaki 1800 บาท Kobe Steak 2500 บาท ซึ่งคุณภาพก็เป็นไปตามราคาครับ อร่อยมาก ดีมาก ก็ต้องแพงมากเป็นธรรมดา แต่ดีที่มีโปรโมชั่นเยอะ มีลดราคาอยู่เรื่อยๆ ครับ

หากใครอยากลองแนะนำไปดูเมนูก่อนได้ครับ http://issuu.com/ornch/docs/mugendai_menu