มีโอกาสได้ไปปาร์ตี้ส่งท้ายความฟินที่แม็กนั่มคาเฟ่มาค่ะ ตอนเปิดงานได้รับเชิญแต่ก็พลาดโอกาสไปเพราะจัดวันธรรมดาตอนกลางวันแต่งานส่งท้ายคราวนี้จัดช่วงเย็น ก็เลยมีโอกาสได้เข้าร่วมงานอย่างที่ทุกคนทราบกันนะคะ แม็กนั่มคาเฟ่ จะปิดตัวลงในวันที่ 31/5/56 นี้ใครที่ยังไม่เคยได้ลองชิมอาหาร เครื่องดื่มและขนมร้านนี้ก็ต้องรีบ ๆ กันหน่อยแล้วค่ะ เหลือเวลาอีกไม่กี่วันเท่านั้นปาร์ตี้วันนี้ทาง Magnum Cafe จัดเต็มอาหาร ขนมและเครื่องดื่มเลยค่าสตาร์ทกันด้วย Welcome drink : A glass of Chocolate pop cocktail และแชมเปญเย็น ๆ เสิร์ฟตลอดงานตามมาด้วยเซ็ตนี้ค่ะ Selection of Magnum Hors d' Oeuvresทั้ง 3 ชั้นประกอบไปด้วยส้มตำรอยัลใส่ขาปูอลาสก้า

ทั้ง 3 ชั้นประกอบไปด้วยส้มตำรอยัลใส่ขาปูอลาสก้า พาร์มาแฮม และตับห่านบนขนมปังกรอบ
California cones , salmon tartar in a wasabi ice-cream cone เมนูนี้พลาดไม่ทันได้ชิมค่า
ส่วนของเมนูสลัด ซ้ายมือเป็น Caesar No:1 with tiger prawn จานนี้เคยสั่งมาลองชิมแล้ว
ขวามือเป็น Rocket salad with dark chocolate sundried tomato
จานนี้ใช้น้ำสลัดใสก็โอเคนะ ไม่เลี่ยน ได้รสขมนิด ๆ จากดาร์กช็อคโกแลต
ถัดมาอีกเมนู Nemo จานนี้เป็นเส้นลิงกวินี่ผสมช็อคโกแลตผัดกับเนื้อปู จานนี้เฉย ๆ นะ ก็ทานได้แต่ไม่ได้ประทับใจอะไร
เมนูนี้ได้ชิมแล้วชอบค่ะ Susie wong pizza aromatic duck with cucumber , chili and spring onion
Pizza อีกเมนูเป็น Benedict breakfast pizza
ส่วนผสมก็จะมี smoked salmon , spinach and cheese with poached egg and hollandaise sauce ซึ่งเมนูนี้เคยทานแล้วเหมือนกัน

ปกติถ้ากิน Egg Benedict ไข่อยากได้เยิ้มกว่านี้ค่ะ แต่อันนี้เข้าใจว่าต้องนำไปอบไข่เลยสุกไปหน่อย

ส่วนตัวเราชอบขนมและเครื่องดื่มร้านนี้มากกว่าอาหารนะคะ แต่ถ้าอยากทานอาหารก็แนะนำเป็นเมนูพิซซ่าค่ะ โอเคเลย
นอกเหนือจากนี้ก็สามารถสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ มาชิมกันได้
เนื่องจากทานกันไม่มากก็เลยเลือกเป็นเครื่องดื่มมาลองชิมกัน
ขออภัยจำชื่อไม่ได้เพราะได้ไม่สั่ง อาศัยขอถ่ายขอจิบของคนอื่นทั้งนั้นเลย
แก้วแรกสีสวยดีแต่อร่อยสู้แก้วอื่น ๆ ไม่ได้ คือพอไปชิมแก้วอื่นแก้วนี่จะจืดไปเลย
2 แก้วเป็นแนวสมูทตี้ แก้วสีชมพูออกแนวสาวหวาน ส่วนอีกแก้วไม่ได้ชิมค่ะน่าจะเป็นรสมินต์ซึ่งไม่ชอบ
แก้วนี้จำชื่อได้ Key lime pie martiniเสิร์ฟพร้อมแครกเกอร์และชีส
แก้วนี้ก็โอเคค่ะ ครีมนุ่ม ๆ ดี
หลังจากนั้นก็ได้เวลาไป Make My Magnum กันแล้วค่ะ
คราวนี้เชฟได้เชิญให้เข้าไปทำไอศครีมด้วยตัวเองเลย
จานนี้ฝีมือเราค่ะ แอบเลอะหน่อยเพราะตอนถ่ายรูปคู่กับไอศครีมยกจานสูงไป
ไอศครีม+ซอสแอบไหลเลอะจาน อิอิ
ท็อปปิ้งเราเลือกหน้าธรรมดา ๆ ตามความชอบนะคะ จัดมาซะ 4 ท็อปปิ้ง
ทางแม็กนั่มยังเตรียมของหวานไว้ให้อีกค่ะ ชื่อประมาณ Birth Day Icecream
มีจุดเทียนด้วย
ก่อนจะทานก็ต้องเป่าเทียน ราดช็อคโกแลตลงไปเป็นอันเสร็จพิธี
จานนี้อร่อยดีนะ มีบราวนี่และสตรอเบอรี่ลูกโตด้วย ฟินกันไป
ถึงแม้งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา แม็กนั่มคาเฟ่ก็จะอำลาประเทศไทยไปแล้ว
แต่ยังมีเซอร์ไพรซ์ครั้งใหม่รอให้ได้เปิดประสบการณ์ฟินกันอีกครั้งในเดือนมิ.ย.ค่ะ
โดยจะมีถึง 3 เซอร์ไพรซ์ด้วยกัน แต่จะเป็นเรื่องอะไรบ้างรอติดตามทาง fb ของ Magnum Thailand ดูนะคะ
เข้าไปดูแอบเห็นเปิดตัวควีนออฟแม็กนั่มคนใหม่ออกมาแล้ว จะเป็นใครลองเข้าไปดูกันนะคะ
ยังไงต้องขอบคุณทางทีม PR ของ Magnum คุณแอนและคุณเฟิร์นที่เชิญไปร่วมงานนี้นะคะ
2013-05-21
  • Susie wong pizza