2012-01-25
ส้มตำปากหมา(อิสานพัฒนา) ใครที่เคยมาทานที่นี่จะทราบว่าถ้ามาหลัง 6 โมงเย็นจะต้องรอคิวที่ยาวเหยียด เมื่อได้โต๊ะแล้วก็อาจจะต้องรออาหารที่สั่งไปอย่างน้อยครึ่งชม. เนื่องจากทางร้านจะทำตามลำดับคิวของแต่ละโต๊ะ ใครที่อดทนรอได้ก็จะได้ลิ้มรสความแซ่บ ใครที่อดรนทนรอไม่ไหวทางร้านก็ไม่ได้กังวลอะไรมาก เลยเป็นที่มาของชื่อร้านที่เรียกขานกัน (แอบกระซิบว่าทานร้านนี้คุณลูกค้าเรื่องมากไม่ได้นะคะ ทางร้านไม่ง้อค่ะ อิอิ) แต่ทำไมยังคงมีลูกค้าเนืองแน่นเต็มร้านทุกวัน ก็เพราะอาหารที่นี่โดยเฉพาะส้มตำปูม้ากุ้งสด รสชาติแซ่บถึงใจและจานใหญ่มากๆ เปรี้ยวหวานเค็ม ครบรส ราคาจานละ 100 บาท ปลาทับทิมเผาเนื้อหวาน ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด คัดปลามาเฉพาะตัวโตๆ ตัวละ 1
บรรยากาศของร้าน เป็นร้านแบบกึ่งถาวรกึ่งชั่วคราว ฝั่งที่ลูกค้านั่งจะเป็นเต๊นท์ผ้าใบ รองรับลูกค้าได้ประมาณ 30 โต๊ะ มีห้องน้ำไว้บริหารด้วยค่ะ