วันนี้มีนัดกับสองสาวเพื่อนเลิฟที่ไม่ได้เจอหน้ากันนาน คนนึงเรียนจบทำงานแล้วอีกคนอยู่หอที่มหาวิทยาลัยแถมงานก็รัดตัว ส่วนเราก็อดีตเด็กหอที่ไม่ค่อยได้เจอเพื่อนเก่าโอกาสดีๆ กับวันว่างๆ แบบนี้เลยชวนกันกลับไปถิ่นเก่าแถวรร.ที่รัก สตรีวิทยา...แม่สาวออฟฟิศหมาดๆ ก็รีเควสเค้กอร่อยๆ ร้านนี้ขึ้นมาค่ะ Mille Crepe พิกัดร้านหาไม่ยากค่ะ มาที่โรงเีรียนสตรีวิทยา ราชดำเนิน เข้ามาในถนนดินสอร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามรร.แต่เดินเยื้องมาอีกหน่อย ตกแต่งสไตล์เก๋ตั้งแต่หน้าร้านเลยแค่เห็นก็รู้แล้วว่าเป็น Mille Crepe กระจกบานใหญ่ที่ตกแต่งอยู่หน้าร้าน เชื่อว่าลูกค้าหลายท่านต้องเคยถ่ายรูปด้วยค่ะ 555หน้าตาน่าทานทั้งนั้นเลย มาการอง บราวนี่ เค้กอื่นๆ บรรยากาศบนชั้นสองค่ะ โต๊ะ

บรรยากาศบนชั้นสองค่ะ โต๊ะขนาดใหญ่เหมาะกับลูกค้าที่มาประมาณ 5-6 คน
โต๊ะสำหรับกลุ่มเล็กๆ อย่างเรา โต๊ะเก้าอี้สวยหวานมากค่ะ
ชิ้นนี้เป็นเค้กลายตารางหมากรุกตามชื่อเลยค่ะ ตัวเค้กน่าจะเป็นบัตเตอร์กับช็อกโกแล็ต
มีลูกเล่นน่ารักๆ ตรงที่เป็นลายตารางซึ่งต้องทึ่งเลยว่าคนทำเค้าทำได้ยังไง
ครีมช็อกโกแล็ตด้านบนไม่หวานเลี่ยนเลยค่ะ ออกขมเล็กน้อย อร่อยกำลังดีสำหรับชิ้นนี้
เนื้อเค้กที่มีเลเยอร์ครีมกับสตอเบอรี่สลับชั้นกัน ชิ้นนี้หวานเล็กน้อย เนื้อเค้กเบาๆ ทานได้เรื่อยๆ
สตอเบอรี่ที่เป็นท็อปปิ้งก็ลูกโตน่ากัดจริงๆ!
Signature ของร้านนี้ที่ถ้ามาแล้วไม่สั่งทานถือว่ามาไม่ถึง เครปเค้กรสวนิลาหวานฉ่ำตัดเลี่ยนด้วยซอสสตอเบอรี่หวานอมเปรี้ยวที่แสนจะเข้ากันอย่างลงตัว แผ่นเครปเรียงตัวสวยแนบชิดสลับกับครีมวนิลาหอมหวาน อร่อยชวนฝันจริงๆ ค่า
สองสาวขอนำเหนอ ;D

สรุปความพึงพอใจ
รสชาติ : อร่อยมากค่ะ
บรรยากาศ : ร้านตกแต่งได้หวานมาก มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะและมีพรอพให้เล่นอย่างสนุกสนานด้วยค่ะ
การบริการ : พนักงานกันเอง น่ารักดีค่ะ แนะนำเมนูหลายอย่างดี
ความสะอาด : ทั้งบริเวณร้านและภาชนะสะอาดดีค่ะ
ราคา : ตามมาตรฐานร้านเค้กทั่วไปค่ะ และคุ้มกับคุณภาพ

2012-02-05
฿120 (Tea)
  • เครปเค้ก
  • เค้กหมากรุก