2013-09-20
ช่วงหลังมานี้เทรนด์เบียร์ยุโรปแนวคราฟท์เบียร์กำลังมาแรงค่ะ ตัวที่หลายคนรู้จักกันดีก็เช่น Hoegaarden, Stella แต่วันนี้เราจะมาแนะนำร้านที่รวบรวมเบียร์เอาไว้มากมายหลายร้อยชนิด แถมบรรยากาศก็เก๋ไก๋น่านั่ง นั่นคือร้าน Niche Beer Ville เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ร้านนี้อยู่ริมถนนเลยค่ะหาไม่ยาก อยู่ถัดจาก Hako Town มาเล็กน้อยตัวร้านแบ่งเป็น 2 โซน อินดอร์กับเอาท์ดอร์ วันนี้เราเลือกนั่งข้างนอกค่ะ โซนเอาท์ดอร์มีเวทีนั่งดูวงเล่นสดได้ชิลล์ๆ ด้วย ร้านตกแต่งแนวเรโทรนิดๆ มีมุมให้ถ่ายรูปอยู่ด้านหน้า เป็นร้านที่ให้อารมณ์ชิคๆ คูลๆ อีกร้านนึงมาร้านเบียร์จะไม่กินเบียร์ก็กะไรอยู่ เริ่มกันที่เบียร์ของเรา เป็นเบียร์รสพีชค่ะ หอมหวานอร่อยดื่มง่าย เหมาะกับสา
เป็นเบียร์รสพีชค่ะ หอมหวานอร่อยดื่มง่าย เหมาะกับสาวๆ
(อันนี้เดาล้วนๆ 555)
มาถึงเมนูอาหารกันบ้าง ไส้กรอกรวม
เนื้อแน่น หนังกรอบ แต่รสชาติจะต่างกันไป รสอ่อนบ้าง เข้มบ้าง
มีแบบที่ใส่พริกด้วย ออกแนวไส้อั่ว แต่อร่อยทุกแบบจริงๆ
จานนี้เสิร์ฟเคียงมาด้วยผักดองแบบเยอรมัน และมันบด เนื้อเนียนสุดๆ กรี๊ดมว๊ากกกก
รู้สึกเหมือนไม่มีรสชาติอะไรเลย ทานคู่กับตะไคร้ซอยเพิ่มรสได้ประมาณนึงแต่ก็ยังไม่โดนใจอยู่ดี
สรุปจานนี้กินแล้วรู้สึกเสียดายเนื้อดีๆ ที่เอามาทำ เพราะมันน่าจะอร่อยได้กว่านี้
จานสุดท้าย เสริมความแซ่บด้วย ยำขาหมูเยอรมัน
สรุปสำหรับมื้อนี้ ค่าเสียหายประมาณ 1600 บาทค่ะ
ราคาสูงประมาณนึง การบริการก็อยู่ในระดับกลาง
วันที่ไปช่วงหัวค่ำคนค่อนข้างน้อย อาหารก็เลยไม่ช้าค่ะ รสชาติอาหารกลางถึงดี
ถ้าใครอยากหาร้านนั่งสบายๆ ได้ลองเบียร์แปลกที่หาร้านอื่นไม่ได้ก็ลองแวะไปชิมกันดูนะคะ