2012-11-23
วันนี้มีร้านอร่อยมาฝากกันอีกเช่นเคยครับ กับ ร้านน้องใหม่ ย่าน ซ.อารีย์สัมพันธ์ ที่เพิ่งเปิดมาไม่นานนัก แต่ดูจากปริมาณลูกค้าแล้ว ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ กับร้าน " Wholly Cow " Steak - Wine - Cigar ในซ.อารีย์2 แห่งนี้ ซ.นี้เป็นวันเวย์ ถ้าเอารถมาต้องเข้าจากทาง ซ.พหลฯ5 หรือ ซ.ราชครู ร้าน ตกแต่ง ได้สวย มาก ๆ ครับ ดูดี บรรยากาศ Relax จริง ๆ เหมาะมานั่ง กิน ดื่ม ชิล ๆ สบาย ๆ ให้ บริการ ทั้งไวน์ , สปาร์คกลิ้ง , เบียร์ นำเข้าสารพัดยี่ห้อ แถมราคา มีให้เลือกหลากหลาย ไวน์ ขาว-แดง เริ่มที่ 700 กว่าเองครับ แถมพี่เจ้าของร้าน เป็นคอไวน์ตัวจริง ที่คอยคัดเอาไวน์ ที่รสดี แต่ไม่แพง มาไว้ให้เลือกกันนอกจากไวน์แล้ว ก็จะมีเบียร์นำเข้า
นอกจากไวน์แล้ว ก็จะมีเบียร์นำเข้า สารพัดยี่ห้อ เยอะมากกกคับ สตาร์ทกันที่ ซุปก่อนครับ
อันแรกนี่เป็น ซุปล็อบสเตอร์ รสชาตินวล ๆ หอม อร่อยมากกก เสร็จจากซุปไปแล้ว ก็ต่อด้วย หอยเชลพันเบคอน มาพร้อมผักสลัดน้ำราดแบบใสรสออกเปรี้ยว
หอยเชลตัวใหญ่ ๆ พันด้วยเบคอน กริลบนกะทะให้หอม ๆ ด้านบนมีชีสโรยมาด้วย หอยเนื้อหนุบหนับอร่อยดีครับ ยิ่งบวกกับกลิ่นเบคอนหอม ๆ ของทานเล่นจานต่อมา ไม่รู้จะเรียกทานเล่นหรือทานจริงดี 55
ขาหมูเยอรมัน ทอดมาเหลืองสวย น่ากินสุด ๆ เลยครับ
มาพร้อม มันบด และ กะหล่ำดอง ถามดูได้ความว่า ที่นี่เค้าสั่งแต่งขาหมู ให้ได้ขนาด รูปแบบ และ ไซส์แบบนี้ครับ ถึงว่า ชิ้นสวยเชียว
มาน้อยคน เจอขาหมูไปจอดแน่ครับ เนื้อมันเยอะใช้ได้เลย
หนังด้านนอกกรอบ เนื้อด้านในยังชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง มาจานเนื้อกันบ้าง จานแรกนี่เป็น Sirloin เนื้อออสเตรเลีย ครับ
มาพร้อมน้ำเกรวี่แยกมา เสิร์ฟกับมันทอด
มันทอดที่มาในจานสเต๊กนี่ อร่อยมากก คับ เป็นมันฝรั่งที่ทอดทั้งเปลือก ด้านนอก กรอบมาก ๆ เหมือนจะชุบแป้งบาง ๆ ด้วย
กริลมาเป๊ะ เนื้อนุ่มมากกกกกก หอมกลิ่นเนื้อ ได้รสสัมผัสเต็ม ๆ ครับ
ผมไม่จิ้มอะไรให้เสียรสเลยครับ จานต่อมาเป็น Lamb บ้าง มาพร้อมมิ้นต์ซอส และ มันทอดแสนอร่อย
แกะก็กริลมาเป๊ะเช่นกันครับ ไม่มีกลิ่นแต่อย่างใด แต่ยังนุ่มสู้เนื้อไม่ได้ ไอศครีมโฮมเมด สั่งมาคนละรส ช็อคกับรัมเรซิน เข้มข้น เนื้อเหนียว อร่อยดีครับ เครปซูเซท แป้งนุ่ม ซอสส้ม หอม หวานอมเปรี้ยว สดชื่นดี เป็นอีกร้าน กิน ดื่ม บรรยากาศ ดี ๆ ย่านซ.อารีย์ครับ
ร้านสวย มาก ๆ ขอชมคนออกแบบเลย
แถมราคา ก็หลากหลาย ไม่ได้แพงจนเกินไป สเต๊กเนื้อไทย 200-300 ก็มี
ราคาเครื่องดื่มก็ไม่โหดร้ายครับ แถมบรรยากาศแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยที่คนเต็มตั้งแต่หัวค่ำเลย
รายละเอียดอื่น ๆ ลองเข้าไปดูใน แฟนเพจ ของร้านเค้าได้ครับ