2016-02-08
สำหรับเอนทรี่นี้ก็จะพาไปกินอาหารมงคลรับตรุษจีนกันที่ห้องอาหารการ์เด้นคอร์ท รร. เจ้าพระยาปาร์ค รัชดาภิเษกกันบ้างนะคะ ซึ่งการไปครั้งนี้ก็เป็นการเชิญบล็อกเกอร์ไปโดยพี่เอิร์ท ประชาสัมพันธ์ของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์คเช่นเคยค่ะสำหรับห้องอาหารการ์เด้นคอร์ท ก็อยู่ที่ชั้นลอยของโรงแรมนะคะ ไปที่ล็อบบี้ขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นไปก็จะเจอห้องอาหารอยู่ทางซ้ายมือค่ะ (ชั้นเดียวกับห้องอาหารญี่ปุ่นเลยนะคะ)โดยทางห้องอาหารจัดเมนูเซ็ทมงคลเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงนี้ ตั้งแต่วันที่ 7 - 13 ก.พ. 59 นี้นะคะ ราคาอยู่ที่โต๊ะละ 9999 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม เท่าที่ถามราคาชากับเก็กฮวยไม่เท่ากันนะคะ แต่รีฟิลล์ตกราวๆ คนละ 100 บาทได้ค่ะ ยังไงสอบถามเจ้าหน้าที่อีก
โดยจะนั่งด้านนอกหรือห้องส่วนตัว (ที่จะต้องเสียค่าบริการเพิ่มขึ้นอีก 500 บาทนะคะ) ก็ได้ค่ะ
ต่อไปเป็นหูฉลามน้ำแดงขาปูอลาสก้าค่ะ ใส่มาในโถแบบนี้นะคะ
ต่อไปค่ะกับเป็ดปักกิ่ง ที่นี่ไม่ได้ให้มาเป็นตัวนะคะ จะแล่มาแบบนี้ค่ะ
หนังเป็ดย่างมาได้กรอบกำลังดี มีกลิ่นหอมของการย่าง แป้งโอเคค่ะ น้ำจิ้มอร่อย ออกหวานนิดๆ นะคะ
เป๋าฮื้อเห็ดชิมิจิน้ำมันหอยค่ะ ตัวเป๋าฮื้อใหญ่พอควรค่ะ หนาแน่นและเด้งได้มาตรฐาน ตัวเห็ดก็โอเคค่ะ ส่วนบล็อคโคลี่อร่อยนะคะ มีกลิ่นอายของทะเลด้วยค่ะ
กุ้งผัดแปะก๊วยซอสต้นหอม จานนี้รสจะออกหวานๆ เค็มๆ นะคะ ตัวนี้เราชอบแปะก๊วยค่ะ อร่อยดี ไม่ขม ออกจะหวานนิดๆ ด้วยค่ะ ส่วนกุ้ง สดอยู่นะคะ แต่รสชาติของการผัดไม่ค่อยเข้าไปในกุ้งเท่าไหร่ค่ะ
ปลาเก๋าดำนึ่งซีอิ๊วค่ะ ปลาตัวใหญ่ สด เนื้อหนา แต่ขาดความนุ่มนวลไปนิดค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะกินตอนเย็นแล้วด้วยหรือเปล่านะคะ
ส่วนท่านนี้คือเชฟที่รังสรรค์อาหารให้เราในมื้อนี้ค่ะ เชฟอ้วน คงฤทธิ์ คงยืนค่ะ
เชฟอ้วนก็ผ่านงานตามรร.ต่างๆ มามากมายนะคะ ไม่ได้เรียนทางการทำอาหารโดยตรงแต่เรียนรู้จากการทำงานมาอย่างยาวนานค่ะ
แต่หนุ่มๆ ส่วนใหญ่กินกันไม่หมดค่ะ โดยเฉพาะคนไม่ชอบฟักทอง เสียดายอ้ะ อร่อยออก
นอกจากนั้นที่รร.มีให้ใส่นามบัตรเพื่อจับผู้โชคดีด้วยนะคะ อย่าลืมไปหย่อนกันนะคะ