2013-03-01
วันนี้อยากกินอาหารไทย เดินผ่านหน้าร้านคุนเจน ตกแต่งบรรยากาศไท๊ยไทย ก็เลยแวะเข้าไปดูสักหน่อย ที่หน้าร้านติดป้าย "อาหารร้านนี้ไม่ใส่ผงชูรส" แจ๋วเลย เปียโนไม่ชอบผงชูรสค่ะ ถ้าใส่มาเยอะๆ กินแล้วคอแห้งพนักงานต้อนรับหน้าใสๆ (หมวยน่ารัก55) ยกมือสวัสดี เชื้อเชิญเข้าร้าน ได้ที่นั่งแล้วก็เก็บภาพบรรยากาศรอบๆร้านสักหน่อยตรงบริเวณหน้าร้านจะมีโซนขายพวกน้ำพริก กลระปุกเล็กๆ 10 บาทเองค่ะ มีน้ำพริกปลาสลิด น้ำพริกปลาดุกฟู ฯลฯลองซื้อมากระปุกหนึ่งแต่ยังไม่ได้ลองชิมเลย พนักงานคอนเฟิร์มว่าอร่อยมากต่อไปเป็นภาพเมนูค่ะ เมนูที่นี่มีหลายหน้ามาก รวมๆแล้วคงร่วมร้อยรายการทีเดียวค่ะอาหารหลากหลายจริงๆ มีทั้งแบบกับข้าวและราดข้าวนะคะ หน้าแรกจะเป็
ถ้าใส่มาเยอะๆ กินแล้วคอแห้ง
อาหารหลากหลายจริงๆ มีทั้งแบบกับข้าวและราดข้าวนะคะ หน้าแรกจะเป็นอาหารแนะนำ
นมเย็นหวานกลอกล่อม เข้มข้นมากค่ะ ถูกใจ
ในถ้วยก็จะมีซี่โครงหมู เห็ด รสชาติแซบดีค่ะ เผ็ดนิดๆ ซดน้ำเพลินไปเลย (ถ้าคนไม่กินเผ็ดมาร้านนี้ แนะนำให้สั่งพนักงานว่าขอเผ็ดน้อยนะคะ เพราะอาหารที่นี่ค่อนข้างทำเผ็ด)
ส่วนอีกจานข้างล่างคือ พริกแกงปลาดุกฟูผัดไข่เค็ม (ประมาณ100บาท) จานนี้ปลื้มมากค่ะ เพราะเคยกินที่ร้านอื่น เค้าจะผัดมาแบบมันเยิ้ม
แต่ทีนี่ผัดมาได้แห้งดีจริงๆ รสชาติก็ลงตัว เผ็ดนิดๆ แต่ไข่เค็มน้อยไปนิดนึงคะ่ ไม่ค่อยได้รสชาติไข่เค็มเท่าไหร่เลย
สมกับที่เป็นจานแนะนำค่ะ รสชาติอร่อย ผลไม้มีฝรั่ง แอปเปิ้ล องุ่น ใส่เม็ดมะม่วงเยอะดีด้วย จานนี้ 100 บาทค่ะ
ส่วนชะอมทอดอร่อยค่ะ
โอเคอยู่ค่ะ แต่ราคาสูงไปนิดนะ น่าจะสัก 250 กำลังดี
แต่ปลาไม่อร่อยเลยค่ะ สงสัยไม่สดหรือปลาตัวเล็ก
ฉู่ฉี่ก็แปลกๆ สีเหมือนแกงเขียวหวานมากกว่า 555
อีกจานคือยำหมูกรอบ สั่งแบบหมูไม่ติดมันก็ได้อย่างที่สั่ง ยำจัดจ้านเปรี้ยวนำ รสชาติดีค่ะ
เสียอย่างเดียวใส่ขิงมาด้วย เปียโนไม่ชอบกินขิง
ก็เลยบอกน้องพนักงานไปว่าลืมคิดนะคะ เดี๋ยวน้องโดนดุทีหลังแล้วต้องควักตังค์จ่ายเอง
สรุปภาพรวม
รสชาติอาหาร บางจานอร่อยเลยค่ะ ส่วนบางจานรสจะอ่อนๆไปนิดนึง แต่เมื่อคิดว่าไม่ได้ใส่ผงชูรสก็โอเคค่ะ
บรรยากาศ ร้ายค่อนข้างกว้าง แต่บางโต๊ะ จักติดกันไปนิดนึง ไม่มีความเป็นส่วนตัวค่ะ แต่จัดร้านได้บรรยากาศไทยๆดี
บริการ น้องพนักงานน่ารักมากค่ะ เรียกหาง่าย ไปลามาไหว้ทุกคน
ความสะอาด โอเคค่ะ
ราคา ส่วนใหญ่ราคาถือว่าถูกสำหรับอาหารขึ้นห้างแบบนี้ มีบางจานเท่านั้นที่จะสูงไปนิดนึง