มีโอกาสไปเดินเล่นหาร้านอร่อยที่ท่าพระจันทร์มาค่ะ เลยแวะมารีวิวซะหน่อย ร้านนี้มีชื่อว่าร้านลุงหลุยส์ค่ะ วิธีการเดินทางก็ไม่ยากเลย หากใครที่เป็นเด็กท่าพระจันทร์อยู่แล้ว ก็ต้องร้องอ๋อทันทีที่ได้ยินชื่อร้านนี้ อย่างที่บอกร้านนี้ตั้งอยู่ที่ท่าพระจันทร์ค่ะเป็นร้านอยู่ติดริมแม่น้ำเลย เดินมาที่ท่าพระจันทร์ ใกล้ๆมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พอเดินมาถึงท่าพระจันทร์ให้หันหน้าเข้าท่าพระจันทร์ ขวามือจะเป็นมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ส่วนทางด้านซ้ายมือจะมีร้านอาหารมากมายก็เดินตรงเข้ามาเลยคะ เหมือนเป็นซอยเล็กๆ เดินมาถึงริมแม่น้ำปุ๊บ จะเจอร้านลุงหลุยส์อยู่ร้านแรกทางด้านขวามือเลยคะ ร้านนี้อากาศเย็นสบาย คุณลุง คุณป้าเจ้าของร้านก็น่ารัก บรรยากาศเป็นกันเองมากๆเลยค่ะ >,

อย่างที่บอกร้านนี้ตั้งอยู่ที่ท่าพระจันทร์ค่ะเป็นร้านอยู่ติดริมแม่น้ำเลย เดินมาที่ท่าพระจันทร์ ใกล้ๆมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พอเดินมาถึงท่าพระจันทร์ให้หันหน้าเข้าท่าพระจันทร์ ขวามือจะเป็นมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ส่วนทางด้านซ้ายมือจะมีร้านอาหารมากมายก็เดินตรงเข้ามาเลยคะ เหมือนเป็นซอยเล็กๆ เดินมาถึงริมแม่น้ำปุ๊บ จะเจอร้านลุงหลุยส์อยู่ร้านแรกทางด้านขวามือเลยคะ ร้านนี้อากาศเย็นสบาย คุณลุง คุณป้าเจ้าของร้านก็น่ารัก บรรยากาศเป็นกันเองมากๆเลยค่ะ >,<

เรามาดูเมนูกันบ้างดีกว่าค่ะ เมนูจานเด็ดของที่นี่มาแล้วถ้าไม่ได้สั่งถือว่ายังมาไม่ถึงร้้านนะคะ! "ยำปลาดุกฟู" ร้านลุงหลุยส์ได้ชื่อว่าเป็นร้านที่ขายยำปลาดุกฟูเจ้าแรกในแถบท่าพระจันทร์นี้เลย ด้วยส่วนผสมของน้ำยำที่มีรสชาดเข้มข้นลงตัว บวกกับพระเอกอย่างปลาดุกฟูที่กรอบ ทำให้จานนี้เป็นจานเด็ดของร้านเลย ส่วนจานที่สองเป็นจานที่พี่ชายเรา Request เลยค่ะ "หมูมะนาวรสเด็ด" รสชาดเข้มข้นไม่แพ้จานแรกเลย จานต่อไปกันเลยดีีกว่า "ส้มตำไข่เค็มค่ะ" ไข่เค็มชิ้นใหญ่มากๆค่ะ แซ่บสะใจเลย ^^ 3 จานผ่านไป...มีแต่อาหารรสเจ็บ ขอหาตัวช่วยอย่าง "หมูสะเต๊ะ" ก็แล้วกันค่ะ หมูสะเต๊ะร้านนี้เนื้อนุ่มอย่าบอกใครเชียวบวกกับน้ำจิ้มรสชาดเข้มข้นแล้วยิ่งลงตัวเลยค่ะ

ถ้าใครผ่านไปแถวท่าพระจันทร์ก็อย่าลืมไปอุดหนุนร้านนี้กันนะคะ...เด็ดจริงๆค่ะ คอนเฟิร์ม ฉึก~ฉึก!!! \(^_^)/
2010-08-28
  • ปลาดุกฟู