สวัสดีครับ พบกันอีกครั้ง กับผม ปลาไหลFHM วันนี้จะมารีวิวอาหารกลางวันยั่วน้ำลายเพื่อนๆนะครับร้านที่ว่านี้คือ ร้านสวนบะหมี่ นั่นเองร้านอยู่ชั้นล่างของอาคารรัจนาการ อยู่ข้างๆตึกเอมไพร์ทาวเวอร์ เข้าไปในอาคารแล้วลงบันไดเลื่อนชั้นนึงแล้วเจอเลยครับร้านนี้เปิดแค่วันจันทร์ถึงวันเสาร์นะ สำหรับพนักงานออฟฟิสโดยเฉพาะเลย มีโต๊ะเก้าอี้ไม้สะอาดสะอ้าน รองรับคนได้ประมาณ 40-50 คนเลย ส่วนน้ำต้องซื้อที่ร้านสะดวกซื้อฝั่งตรงข้ามเอานะหน้าร้านจะมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อต่างๆ รสต่างๆให้เลือก โดยครัวจะเป็นตู้กระจกสามารถมองเห็นกระบวนการปรุงทุกอย่าง บางครั้งก็ยืนมองป้าเค้าทำก็เพลินดีได้มาแล้ว เมนูนี้คือ มาม่าเป็ดพะโล้ทรงเครื่องใส่ไข่ด้วย รสชาติเข้มข้นไปหน่อย เ
รสชาติเข้มข้นไปหน่อย เพราะปลาไหลFHM สั่งมาม่า 2 ห่อ แต่ป้าเค้าใส่น้ำซุปมาให้ปริมาณเท่าเดิม
ผลคือ ทำให้น้ำซุปเค็มมาก
โดยรวมแล้วถือว่าอร่อยเลยครับ เส้นลวกได้ที่มาก นุ่มลิ้น อร่อยกว่าต้มเองที่บ้านหลายเท่า กลิ่นหอมมากๆเหมือนกัน
แต่ก็เป็นกลิ่นจากผงชูรสนั่นแหละครับ
เครื่องเคียงที่ทางร้านจะใส่ให้นอกจากไข่จะมีพวกไส้กรอก แฮม ผักต่างๆ เพิ่มสารอาหารให้จานนี้มากมาย
อันนี้ของเพื่อนที่ไปกินด้วยกัน ทางร้านมีเมนูอื่นๆที่น่าลิ้มลองมากมาย ในรูปคือ มาม่าต้มยำกุ้งทรงเครื่อง

เมนูอื่นๆที่แนะนำให้ลองทาน คือ มาม่าปลากระป๋อง มาม่ากะทะร้อน
ราคาอาหารร้านนี้ไม่แพงมาก ธรรมดา 30 บาท ถ้าพิเศษใส่ไข่แค่ 40 บาทเอง
อิ่มอร่อยในราคาถูกจริงๆ

วิธีเดินทางง่ายๆ นั่งรถไฟฟ้่ามาลงที่สถานีช่องนนทรี แล้วเดินมาทางอาคารเอมไพร์ทาวเวอร์ แล้วจะเจอตึกเล็กๆข้างๆ ข้างหน้าเขียนว่ารัจนาการ

ว่างๆลองแวะไปทานกันได้ครับ

ปลาไหลFHM ขอลาไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้าครับ
2012-09-25