2012-12-22
ใช้ Gift Voucher ของ Openrice อีกแล้วค่ะ ^^ มาสาขานวมิทร์ซิตี้อเวนิว สาขาใกล้บ้าน รถไม่ติด ที่จอดรถเยอะ บรรยากาศชิวๆ ค่ะคราวนี้มาตอนกลางวัน คนไม่เยอะเลยค่ะ (แต่ซักพักก็เหมือนจะมีพนักงานบริษัทแห่กันมา)ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิล ด้านนอกมีชุดโต๊ะเก้าอี้ลูกกรง เหมาะสำหรับนั่งชิวยามเย็น แต่ตอนนี้ร้อนมาก หลบเข้าไปในร้านก่อนดีกว่าค่ะในร้านแอร์เย็นดี แต่เปิดเพลงเสียงดังไปหน่อยร้าน iberry ทุกสาขาตกแต่งเป็นโทนเดียวกัน สีเหลือง-ดำ-ขาวมาถึงก็เดินตรงดิ่งไปสั่งอาหารที่ เคาร์เตอร์เลยค่ะ ด้านซ้ายจะเป็นตู้เค้ก ขนมอบ ส่วนด้านขวาเป็นตู้ไอศกรีมค่ะ ด้านบนมีเมนูพวกที่จัดโปรโมชัน ซึ่งหมีหมีก็กะว่าจะมาทานแบบเป็นเซตเหมือนครั้งที่แล้วที่ใช้ Gift Vou
คราวนี้มาตอนกลางวัน คนไม่เยอะเลยค่ะ (แต่ซักพักก็เหมือนจะมีพนักงานบริษัทแห่กันมา) ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิล ด้านนอกมีชุดโต๊ะเก้าอี้ลูกกรง เหมาะสำหรับนั่งชิวยามเย็น
ที่ใช้ Gift Voucher เหมือนกัน สาขาเดิมด้วย แต่พนักงานบอกว่า "ไม่ได้" ซะงั้น?!!?!?!
หลังจากยืนเถียงอยู่นานว่าเคยใช้ที่นี่นะ เค้าก็เอาใบรายละเอียดมาให้ดูค่ะ
เค้าเขียนประมาณว่า "ไม่สามารถใช้ Gift Voucher ของ M-Card ร่วมกับโปรโมชันได้"
แต่หมีหมีก็บอกว่ามาจาก Openrice นะคะ คุณพนักงานก็ยังแถต่อไป ว่ายังไงก็ไม่ได้
แถมเรียกพนักงานคนอื่นมาช่วยกัน เถียง? ลูกค้า ที่ใช้ Gift Voucher ของ Openrice
สรุปก็เลยสั่งอย่างอื่นมาแทนค่ะ เสียความรู้สึกมากๆ เลยค่ะ สั่งอาหารเสร็จแล้ว จ่ายเงินเสร็จ หาที่นั่งเลยค่ะ
โซนหน้า เกี้าอี้เดี่ยว เหมือนนั่งชุดน้ำชาเล็กๆ
โซนข้าง มีโซฟายาว 3 ชุดค่ะ จำได้ว่านั่งครั้งที่แล้ว เบาะโซฟายุบมากทำให้โต๊ะสูง
นั่งทานลำบากสุดๆ เลยค่ะ
โซนใน ชิดในหน่อยเพ่ มีระเบียงเตี้ยๆ ขั้น ตกแต่งด้วยสีไม่ฉูดฉาด เก้าอี้นวม
อีกด้านเป็นเก้าอี้ตัวใหญ่หน่อย มีหมอนหนุน ตรงกลางมีโต๊ะวางเหยือกน้ำเย็นฟรี บริการตัวเอง แล้วก็หนังสือหลายแบบให้ยืมอ่านในร้านค่ะ นั่งรอซักพักอาหารที่สั่งก็มาค่ะ
Apple Berry Crumble 100 บาท
มันคือพายแอปเปิลนั่นแหละค่ะ
ตอนที่อยู่ในตู้ มันก็อยู่ในฟรอยปกติ แต่พอทานในร้าน พนักงานก็แกะออกมาใส่จาน
ราดซอสวนิลา (ที่เป็นสีเหลืองๆ) บีบวิปครีม โรยไอซิ่งเล็กน้อย
ตอนแรกที่ยกมาเสริฟเลยตกใจเลยค่ะ ไม่นึกว่าจานนี้คือ พายแอปเปิ้ล ที่สั่ง
ส่วนตัวหมีหมีไม่ชอบพายแอปเปิ้ลอยุ่แล้วเลยให้รายละเอียดอะไรได้ไม่มาก
แต่เพื่อนที่เป็นคนสั่งบอกว่า อร่อยดีค่ะ มีเนื้อแอปเปิ้ลเป็นชิ้นๆ ด้วย
แต่พอราดซอสวนิลามาทำให้เลี่ยนมากขึ้นแล้วก็หน้าตาดูเละๆ ยังไงชอบกล Original Half Toast 159 บาท
มันคือ ฮันนี่โทสรุ่นครึ่งชิ้นค่ะ
ขนมปังถูกหั่นครึ่งเป็นรูปสามเหลี่ยม เสริฟพร้อมไอศกรีม 2 ลูก (เลือกได้) วิปครีม และเหยือกน้ำผึ้ง
- ขนมปังแห้งไปหน่อย ถึงจะกรอบแต่ก็แข็ง แอบไหม้นิดหน่อย ไม่ชุ่มเนย มีกลิ่นและรสชาติน้ำผึ้ง
มีโรยอัลมอนต์และไอซ์ซิ่งด้านบนด้วยค่ะ
- ไอศกรีม Cherry Milk - เชอร์รี่นม (ลูกตรงกลาง)
หวาน หอม มีกลิ่นของเชอร์รี่ รสนมทำให้เข้มข้น ยิ่งทานกับขนมปังยิ่งอร่อยลงตัวมาก
- ไอศกรีม Kiwi Straw Sorbet - กีวี่สตอร์เบอรี่ค่ะ (ลูกขวาหลังที่สีเขียวๆ)
เปรี้ยว หวาน มีกลิ่นเหม็นเขียว รสนี้ไม่ค่อยชอบค่ะ และไม่ค่อยเหมาะกับการทานกับฮันนี่โทสเท่าไหร่ ร้านนี้มี Vat อีก 7% นะคะ
โดยรวม
- รู้สึกไม่ประทับใจเท่าไหร่ ฮันนี่โทสชอบของ After You มากกว่าค่ะ
บรรยากาศ
- ดี แต่เปิดเพลงเสียงดังไปหน่อย
- พนักงานพูดจาไม่ดี แถมไม่ทอนเงินจนทานจะเสร็จแล้วทั้งๆ ที่จ่ายไปตั้งแต่ตอนสั่งอาหาร (จนลืมไปแล้ว)
- สะอาดเรียบร้อยดีค่ะ
ความคุ้มราคา
- ปริมาณโอเค แต่ราคาแพงไปนิด
ถ้าคราวหน้าได้ Gift Voucher อีกขอไปสาขาอื่นแล้วค่ะ
สาขานี้เสียความรู้สึก หมีหมีไม่ปลื้ม