วันนี้นายอานนท์จะพาเพื่อนๆไปทานก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยๆแถวสาทรซอย 8 กันคร้าบ การเดินทางก็ไม่ยากครับ ผมนั่ง BTS มาลงสถานีช่องนนทรี ลงฝั่ง Standard Charter ได้เลย แล้วก้อเดินลัดเลาะมาเรื่อยๆตามถนน เดี๋ยวก้อเจอคร้าบ ไม่ไกลเท่าไหร่หรอก เดินเข้าสาทรซอย 8 มาซักนิ๊ดนึง ร้านจะอยู่ทางขวามือ ก่อนถึงร้านเค้ก Something Sweet บรรยากาศร้านก็เป็นห้องแถวเล็กๆครับ มีที่นั่งประมาณ 50-60 ที่น่าจะได้ ช่วงเที่ยงคนจะเยอะมากกก อาจต้องยืนรอโต๊ะกันซักแปป ดีนะที่ผมไปก่อนเที่ยงนิดหน่อย เลยไม่ต้องยืนต่อคิว แต่ร้านนี้ดีอยู่อย่างนึง คือ ไม่ต้องรออาหารนานครับ ถึงคนจะเยอะยังไง สั่งไปรับรองว่าไม่เกิน 2 นาที ได้ทานชัวร์! ที่ร้านเค้าจะมีรายการอาหาร

ที่ร้านเค้าจะมีรายการอาหารให้เขียนสั่งได้เลยครับ จะแยกหมู-เนื้อ ส่วนเครื่องดื่มก็จะมีหลากหลายทั้งชาดำเย็น ชามานาว เก๊กฮวย โอเลี้ยง เป็นต้น อากาศร้อนๆใกล้เที่ยงแบบนี้ ผมขอสั่งเป็นชามะนาว เปรี้ยวๆ หวานๆ แล้วกัน
ส่วนเมนูของผมในวันนี้จะเป็นเกาเหลาเนื้อรวม ข้าวเปล่าครับ ในชามก็จะมีเนื้อเปื่อย ลูกชิ้น ผ้าขี้ริ้ว เอ็นตุ๋น แล้วก็ส่วนต่างๆ ซึ่งบางอย่างผมก็เรียกไม่ถูก 555+ เอาเป็นว่าอร่อยเหาะไปเลย เนื้อทุกชิ้นนิ่มมาก เปื่อยแบบละลายในปากกันเลยทีเดียว
ค่าเสียหายมื้อนี้ก็ 87 บาท อาจจะแพงไปนิ๊ดสำหรับเกาเหลา ข้าวเปล่า และน้ำ 1 แก้ว แต่คุ้มครับ รับรองว่าของเค้าดีจริงๆ ร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่ผมอยากจะแนะนำ สำหรับเพื่อนๆที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นคร้าบ
  • ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น
  • เกาเหลาเนื้อรวม