หลังจากที่เคยกินเค้กของร้าน Whittard of Chelsea สาขาสยามพารากอนมาแล้ว ติดใจในรสชาติของเค้กขึ้นมา วันนี้ก็เลยขอมาทดลองที่สาขาเซ็นทรัลเวิล์ดกันบ้างค่ะ ด้วยความที่วันนี้อารมณ์หม่นหมองตามสภาพอากาศและแวดล้อมภายนอก ขนมเค้กอร่อย ๆ กับชาหอม ๆ น่าจะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นได้บ้าง (จริง ๆ มันเป็นข้ออ้างของคนอยากกินเค้กและเสียตัง! 555+ ) เข้าเรื่องดีกว่า สาขานี้อยู่ชั้น 2 ของเซ็นทรัลเวิล์ดค่ะบอกทางไม่ถูก เพราะตอนไปหลงอยู่ในห้าง หันไปหันมาเจอพอดี บังเอิญให้เสียตังมาก ๆ รู้แค่ว่าร้านอยู่ตรงทางเดินติดกับแผงกระจกพอดี เป็นร้านโดด ๆ สีขาว ตกแต่งเฟอร์สีน้ำตาลเข้ม ป้ายร้านสว่างด้วยไฟสีฟ้าพอเดินเข้าไปเจอตู้เค้ก ตาวาวเลยล่ะ อยากกิน!

รู้แค่ว่าร้านอยู่

อยากกิน!!
ยืนอยู่หน้าตู้นานพอสมควรจนเลือกเค้ก Chocolate

Caraway มาได้ชิ้นนึง 125 บาท กับชาผลไม้ชื่อเก๋ Summer Strawberry แบบร้อนถ้วยเล็ก 75 บาท

ช็อคโกแลตเค้กชิ้นนี้เข้มข้น ไม่หวาน เหมาะกันคนที่ชอบเค้กรสชาติขม ๆ ของโกโก้นะ ส่วนชานี่หอมมากกก

ปลื้มเลยค่ะ เป็นกลิ่นสตรอเบอร์รี่อ่อน ๆ ในถ้วยตะแกรงเหมือนจะมีเนื้อผลไม้อยู่ด้วย สีสันออกเป็นสีชมพูนิด ๆ ด้วยล่ะ

นั่งชิวอารมณ์ไปกับเก้าอี้โซฟานุ่ม ๆ นั่งสบาย พร้อมของกินอร่อย ๆ แบบนี้ คราวหน้าก็ต้องแวะมาอีกแน่นอนค่ะ
  • Chocolate Caraway
  • Summer Strawberry