ยามใกล้เที่ยงวันที่แสงแดดแผดเผา พระอาทิตย์ขยันทำงานแต่เช้า ฉันเดินเข้าร้าน Yuu ไปกินมื้อเที่ยงค่ะ โห บรรยากาศภายในมืดเย็นผิดกับข้างนอกที่แสงแดดกำลังเจิดจ้าลิบลับอยู่ชั้นสองของ La Villa ค่ะ สั่งชาเขียวร้อนกันไป free refill ถ้วยละ 50.- นำมาเสริฟพร้อมผ้าเย็นหนาหอม โอ้ เก้าอี้ที่นี่ ตรงได้ตรงดี จะเสริมบุคลิกลูกค้าให้งามสง่าไปไหน นั่งอึดอัดไม่สบายเลยค่ะ ไฟที่เปิดสลัวเกินไปยิ่งทำให้อึดอัดยังไงชอบกล เข้ามาแล้ว สั่งอาหารเลยดีกว่า ตกลงกับเพื่อนไว้ว่าจะกินอาหารเกาหลีดีกว่า ไม่อยากปิ้งย่างให้ผมเผ้ามีกลิ่นเนื้อ มื้อนี้ถือว่ามาล้างแค้นที่กินอาหารเกาหลีไม่อร่อยสาสมใจจากร้าน Tudari ที่สยามพารากอนค่ะ http://th.openrice.com/Bangk

อยู่ชั้นสองของ La Villa ค่ะ

สั่งซุปกิมจิไปเป้นอย่างแรกเลยค่ะ พนักงานบอกว่าไม่มีกิมจิ ก็เลยเปลี่ยนเป็นสั่งซุปเนื้อแทน
ซุปเนื้อ 110.-มาแล้ว ฉันว่าหวานเกินไป เพื่อนฉันบอกว่าพอดี ฮ่าๆๆๆ ต่างคนต่างความคิด เนื้อคล้ายเนื้อเปื่อยที่ใส่ในก๋วยเตี๋ยว
บิบิมบับ 130.- ข้าวหน้าผักยำจานร้อน จานนี้ชื่อข้าวหน้าผักยำแต่ไม่ค่อยมีผัก ฉันก็เลยต้องสั่งผักมาเพิ่ม
ยำผักเกาหลีสี่อย่าง 90.-
เต้าหู้ญี่ปุ่นทอด 60.- เป็นเต้าหู้ชุบแป้งทอดธรรมดา แข็งกระด้างปราศจากความนิ่มค่ะ
ไม่ผ่านค่ะจานนี้
จานนี้ของแถมค่ะ ไม่ได้ถามพนักงานว่าจานนี้มีชื่อว่าอะไร ฉันตั้งชื่อให้ว่า เต้าฮวยนมสดหน้าถั่วแดงจิ๋ว ปริมาณเท่ากับสองคำหมดค่ะ

2012-07-22