2011-08-27
เวลานึกอยากกินข้าวแกงกะหรี่ทีไร ร้านที่หาได้ง่ายและนึกถึงก่อน ก็ต้องเป็น CoCo Ichibanya ร้านนี้..นี่เองงง(เสียงแบบทีวีแชมเปี้ยน)ร้านนี้มีเครื่องให้เลือก เติม เพิ่ม หรือลด(ข้าว) ก็ได้ด้วย มีระดับความเผ็ดให้เลือกอีกตะหาก ถูกใจๆซึ่งส่วนตัวเป็นคนทานเผ็ดได้ ถูกคอกะอาหารอีสานด้วยซ้ำ แต่ที่นี่ ขอระดับ 2 ทุกครั้งที่มากินเพราะว่า ตอนแรกกินไปยังไม่เผ็ด พอสักพัก เริ่มจะร้อนๆปาก ก็เลยคิดว่าระดับนี้แหละพอแล้ว มากกว่านี้กลัวจะร้อนวูบวาบทั้งตัว จะไม่ไหวเอา ฮ่าๆๆๆ ขอบอกว่า รสชาติอาจจะะธรรมดา สำหรับบางคน แต่สำหรับเรามันโอเคนะคะ คือรสชาติไม่เข้มข้นจนกินยาก และไม่อ่อนเกินไป ที่กินแล้วรู้สึกเหมือนน้ำแกงสีส้มๆ มันกลางๆกินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน ครบรสล
มันกลางๆกินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน ครบรสลงตัว
ประกอบกับเครื่องเคียงอร่อยค่ะ เพิ่มชีสสสสสส ยิ่งแจ่ม อิอิ จานต่อมาเป็นของเพื่อน จำไม่ได้ว่าเค้าสั่งอะไร เค้าทานเผ็ดไม่ค่อยได้ จานนี้คงไม่เผ็ดมาก
น่าทานดีเหมือนกันค่ะ และนี่คือ....ร้าน CoCo Ichibanya ข้าวแกงกะหรี่ที่นึกถึงเมื่ออยากทานข้างแกงกะหรี่ค่าาาา