2012-09-17
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาไปเดินเล่นวังหลังมาค่ะ ไม่ได้ไปเดินมานานบรรยากาศตลาดก็ยังคงเดิม จะเพิ่มมาก็แค่กระสอบทรายที่ก่อป้องกันน้ำท่วมเป็นแถวเป็นแนวอยู่แถวท่าน้ำ มาเดินคราวนี้ ไม่ได้มีจุดหมายร้านไหนเป็นพิเศษ เดินไปเดินมาเห็นร้าน Ezee Grill น่ากิน ผนวกกับความหิวของคุณแฟนก็เลยจัดไปค่ะ เดินเข้าร้านโดยพลันบรรยากาศเป็นห้องแถว ติดแอร์ ร้านค่อนข้างแคบ มีอยู่ประมาณ 10 โต๊ะด้านล่าง และอีกสัก 5 โต๊ะบนชั้นลอยการตกแต่งก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากค่ะ เรียบๆ แบบร้านเสต็กจานด่วนเอาใจวัยรุ่นทั่วไปมาเริ่มสั่งอาหารกันดีกว่า อาหารหลักๆ ก็คือเสต็กและพาสต้าจานแรกที่มาเสิร์ฟเป็นของคุณแฟนค่ะ ทีโบนเสต็ก (179 บาท) ชิ้นใหญ่มากๆ แต่เนื้อแอบบางไปนิส คุณแ
การตกแต่งก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากค่ะ เรียบๆ แบบร้านเสต็กจานด่วนเอาใจวัยรุ่นทั่วไป มาเริ่มสั่งอาหารกันดีกว่า อาหารหลักๆ ก็คือเสต็กและพาสต้า
ชิ้นใหญ่มากๆ แต่เนื้อแอบบางไปนิส คุณแฟนสั่งความสุกระดับมิเดียมไปแต่ดูเหมือนจะสุกไปหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็บอกว่าอร่อยดีค่ะ เสต็กทุกจานจะมีเมนูเครื่องเคียงมาให้ ประกอบด้วย ขนมปังปิ้ง เฟรนช์ฟราย และสลัด ส่วนเรา วันนี้สั่ง เสต็กเนื้อสันนอก (129 บาท) เนื้อชิ้นเล็กกว่าทีโบน แต่ก็ถือว่าคุ้มราคานะคะ ดีใจตรงที่สั่งมีเดียมไป ได้มีเดียมมาจริงๆ เฉือนให้ดูกันชัดๆ
เสต็กที่นี่รสค่อนข้างเข้มอยู่แล้ว ราดเกรวี่นิดหน่อย ก็อร่อยแล้วค่ะ
หรือใครจะทานคู่กับซอสมะเขือเทศ วูดส์เตอร์ซอส หรือมัสตาร์ดก็ได้ตามชอบเลยค่ะ สั่งจานเคียงไปอีกหนึ่งจาน นั่นคือ มันบด (30 บาท)
เป็นมันบดโปะมาก่อนนึง โรยพริกไทย มากับครีมซุป หอมเข้มข้น และอร่อยเว่อร์มาก คือหน้าตามันดูธรรมดาแต่อร่อยมากจริงๆ ค่ะจานนี้
เนื้อมันบดซึ่งบดแบบไม่ละเอียดยังมีชิ้นมันอุ่นๆ หนึบๆ พอให้เคี้ยว เข้ากันดีกับครีมข้นที่เสิร์ฟมาคู่กันมากๆ
กินจานนี้เสร็จแล้วทำให้อยากกลับไปกินพวกพาสต้าครีมซอสที่ร้านนี้เลยค่ะ เพราะท่าทางว่าคงจะอร่อยไม่แพ้กัน
วันหลังมีโอกาสไม่พลาดแน่ค่ะ
สรุปสำหรับมื้อนี้ อิ่ม อร่อย ราคาประหยัด 100 กว่าบาท
แต่โลเคชั่นอาจไกลบ้านไปหน่อย ค้นดูรายละเอียดร้าน เห็นว่ามีสาขาอื่นด้วย ยังไงถ้ามีโอกาสก็จะไปลองที่สาขาอื่นดูค่ะ