"แซว" ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ชื่อดังย่านสุขุมวิท 49 เปิดขายมากว่า 30 ปีแล้วตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นลูก ซึ่งรุ่นลูกมีขยับขยายไปขายอยู่ที่ซอยลาซาล ส่วนอีกร้านแถวปากซอยทองหล่อจะเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ทีเด็ดของร้านแซวต้นตำรับนี้อยู่ที่น้ำซุปต้มกระดูกหมู ที่ค่อยเคี่ยวแล้วช้อนฟองออก น้ำซุปจะมีความกลมกล่อม ที่นี่จะทำเองหมดทั้งมะนาวคั้นสด ถั่วป่น พริกคั่วเดิมทีร้านนี้เคยเป็นร้านขายของชำมาก่อน และเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวคู่กันไป ปรากฎว่าขายก๋วยเตี๋ยวดีเลยเน้นมาขายอย่างเดียว แต่ตู้ขายของชำก็ยังคงอยู่ กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับไปในตัว ที่นี่จะลูกค้าเยอะมากนะคะ ต้องเผื่อเวลาดี ๆ มีทั้งลูกค้าซื้อกลับ และโทรมาสั่งล่วงหน้า แนะนำให้โทรสั่งก็ดีค่ะ จะได้ไม่ต้องรอนาน โทร 02-258-796

เดิมทีร้านนี้เคยเป็นร้านขายของชำมาก่อน และเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวคู่กันไป ปรากฎว่าขายก๋วยเตี๋ยวดีเลยเน้นมาขายอย่างเดียว แต่ตู้ขายของชำก็ยังคงอยู่ กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับไปในตัว ที่นี่จะลูกค้าเยอะมากนะคะ ต้องเผื่อเวลาดี ๆ มีทั้งลูกค้าซื้อกลับ และโทรมาสั่งล่วงหน้า แนะนำให้โทรสั่งก็ดีค่ะ จะได้ไม่ต้องรอนาน โทร 02-258-7960 ถ้าทานที่ร้านเอากระดาษดินสอจดออเดอร์แล้วยื่นรอคิวเลยค่ะ จะได้ไม่ช้า

วันนี้เราไปช่วงบ่ายโมงแล้วยังรอคิวนานเลยค่ะ น่าจะครึ่งชั่วโมงได้ เลือกสั่ง เส็นเล็กต้มยำหมู (40 บาท) เส้นเล็กลวกมาเหนียวนุ่มดี ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปที่รสกลมกล่อมมาก ต้มยำร้านใช้มะนาวคั้นสด หอม ๆ เปรี้ยว ๆ สะใจ ทางร้านจะปรุงมาไม่เผ็ดมากค่ะ เราใส่พริกป่นเพิ่มลงไปรสชาติลงตัวเลย จะมีความนัว ๆ พริกป่นคั่วออกเปียก ๆ นิด ๆ หอม ๆ ดี หมูสับกับหมูชิ้นก็สดใหม่ดีค่ะ แต่ปริมาณต่อชามไม่ค่อยเยอะค่ะ ถ้าหิว ๆ ต้องสั่ง 2 แนะให้สั่งเลยค่ะ จะได้ไม่รอคิวนาน

เส้กเล็กเย็นตาโฟ (40 บาท) รสเย็นตาโฟจะคล้าย ๆ ต้มยำคือมารสไม่จัดมากต้องปรุงเพิ่ม จะใส่ทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื้อก้วยมา ฮื้อก้วยก็คุณภาพดีเลยนะคะอร่อยใช้ได้

น้ำวุ้นใบเตย (15 บาท) เป็นน้ำต้มใบเตยสดผสมเนื้อวุ้น เวลาดูดแล้วเพลิน ๆ ดีค่ะ น้ำจะมีกลิ่นหอมใบเตย แล้วเราว่าดีตรงที่ร้านทำแบบไม่หวานมาก ดื่มแล้วสดชื่นดีค่ะ
เย็นตาโฟ
น้ำวุ้นใบเตย
2017-08-14
Waiting Time
30 Minutes (Dine In)
เย็นตาโฟ
น้ำวุ้นใบเตย