2013-10-03
ร้านเวียงจุมออน ร้านชาของคนไทยแสนโด่งดังจากเชียงใหม่ มาเปิดสาขาที่เซ็นทรัลเวิล์ดแล้วจ้า ชั้น 5 ร้านสวย นั่งสบาย ด้านหน้ามุมขายชามากกว่า 59 ชนิด เลือกชม เลือกดมกันเป็นของขวัญของฝาก หรือ เลือกมาชิมกันได้เลยจ้า มี welcome drink สำหรับสื่อมวลชน เป็น Miracle Tea เป็นชาเบลนด์ ชงแล้วเสิร์ฟเป็นชาเย็น กลิ่นหอมหวาน มากๆ ค่ะ แค่จิบแรกก็หลงเสน่ห์กันเลยทีเดียว ต่อด้วย Vieng Joom On Tea ราคากาละ 150 บาท (กรณีสั่งแยก) เป็นชาเบลนด์ที่มีส่วนผสมอย่างลงตัวของชาขาว, ชาดำ, เครื่องเทศ, พลัม และกุหลาบ หอมแบบมีเอกลักษณ์มีความหนักแน่นพอสมควรอยู่ในกลิ่น สมแล้วที่เป็น Signature ของร้านค่ะ เสิร์ฟเป็นเซ็ตกับของหวานค่ะ
ส่วน Rooibos tea Mousse เป็นมูสชาแดงแอฟริกันกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาตินุ่มละมุน ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษราดด้วยซอสราสเบอร์รี่หอมๆค่ะ
ต่อด้วย Scone Set 320 บาท
Apple Prune Fillo 180 บาท แอปเปิ้ลพรุน ฟิลโล แผ่นแป้งบางกรอบสไตล์ฝรั่งเศส สอดไส้ด้วยแอปเปิ้ลที่ยังมีความสดอยู่ และลูกพรุน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวนิลลาและน้ำผึ้งธรรมชาติ จานนี้ให้คะแนนความอร่อยแปลกกับแผ่นแป้งบางกรอบเหมือนกระดาษ และได้สุขภาพเพราะแอปเปิ้ลและพรุนค่ะ
1.ชากลิ่นหอมแบบมีเอกลักษณ์ ชอบมากค่ะ ของหวานอร่อยเลิศ เหมาะกับทานคู่กับชาของร้านจริงๆค่ะ
2.ราคาอยู่ในระดับเดียวกับร้านชาแบรนด์ดังในห้างสรรพสินค้า
3.การบริการดี
4.บรรยากาศร้านโปร่ง นั่งสบาย สีชมพู เก๋ไก๋สไตล์อินเดียนและโมร็อคโคค่ะ