ร้านเวียงจุมออน ร้านชาของคนไทยแสนโด่งดังจากเชียงใหม่ มาเปิดสาขาที่เซ็นทรัลเวิล์ดแล้วจ้า ชั้น 5 ร้านสวย นั่งสบาย ด้านหน้ามุมขายชามากกว่า 59 ชนิด เลือกชม เลือกดมกันเป็นของขวัญของฝาก หรือ เลือกมาชิมกันได้เลยจ้า มี welcome drink สำหรับสื่อมวลชน เป็น Miracle Tea เป็นชาเบลนด์ ชงแล้วเสิร์ฟเป็นชาเย็น กลิ่นหอมหวาน มากๆ ค่ะ แค่จิบแรกก็หลงเสน่ห์กันเลยทีเดียว ต่อด้วย Vieng Joom On Tea ราคากาละ 150 บาท (กรณีสั่งแยก) เป็นชาเบลนด์ที่มีส่วนผสมอย่างลงตัวของชาขาว, ชาดำ, เครื่องเทศ, พลัม และกุหลาบ หอมแบบมีเอกลักษณ์มีความหนักแน่นพอสมควรอยู่ในกลิ่น สมแล้วที่เป็น Signature ของร้านค่ะ เสิร์ฟเป็นเซ็ตกับของหวานค่ะ
เสิร์ฟเป็นเซ็ตกับของหวานค่ะ เซ็ตนี้ชื่อ High Tea for Two Set ราคา 550 บาท (โดยเราสามารถเลือกชาได้ 1 กา รสใดก็ได้ค่ะ) ของหวานประกอบด้วย Blueberry Cheese cake , Rooibos tea Mousse และ Fruit Salad โดยควรเริ่มจากจานบนสุดไล่ลงมาจนถึงผลไม้เป็นการปิดท้าย เหมือนเรียงลำดับความหนาแน่นประมาณนั้นค่ะ
Blueberry Cheese cake เนื้อชีสนุ่มฟูกำลังดีไม่แน่นเกินไป อร่อยมากค่ะ

ส่วน Rooibos tea Mousse เป็นมูสชาแดงแอฟริกันกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาตินุ่มละมุน ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษราดด้วยซอสราสเบอร์รี่หอมๆค่ะ
และสุดท้ายผลไม้สดทานกับแยมสตรอเบอร์รี่ค่ะ เซ็ตนี้ปริมาณเหมาะสำหรับทาน 2-4 คน ค่ะ แบบทานไปคุยกันไปค่ะ ชาร้อนสามารถเติมน้ำได้ 2 -3 รอบ แต่ถ้าเติมถึงรอบที่ 3 จะค่อนข้างเจือจางมากค่ะ

ต่อด้วย Scone Set 320 บาท
ประกอบด้วย สโคนโฮมเมด 4 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดแยม และ Light Cream พร้อมกับ ชาร้อน 1 กา (เลือกรสได้ตามใจชอบ) ชากาที่สองเลือกเป็น Vanilla Romance Tea เป็นชาเบลนด์ที่มีส่วนผสมของชาเขียว, ชาขาว และกุหลาบ สีจะอ่อนกว่ากาแรก กลิ่นหอมเบากว่าเล็กน้อย แต่เป็นแนวดอกไม้และมีกลิ่นกุหลาบแบบเบาๆ ผ่อนคลายค่ะ (แอบชอบกานี้มากกว่า)
สโคนเค้ามีวิธีรับประทานด้วยนะคะ แนะนำว่าให้ใช้มีตัดตามขวาง ให้มี 2 ฝา แล้วทาแยมโฮมเมด หรือ Light Cream ลงไป ตัวนี้คล้ายเนยแต่แคลอรี่น้อยกว่าค่ะ ชิมแล้วอยากบอกว่าสโคนร้านนี้สุดยอดมากค่ะ เท่าที่เคยไปชิมๆมา นุ่ม ถึงเนย หอม ไม่กระด้างเลยสักนิด อร่อยมากจริงๆ (ราคา 2 ชิ้น 140 บาท และ 4 ชิ้น 190 บาท กรณีสั่งแยก เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดแยม และไลท์ครีมเหมือนกัน)

Apple Prune Fillo 180 บาท แอปเปิ้ลพรุน ฟิลโล แผ่นแป้งบางกรอบสไตล์ฝรั่งเศส สอดไส้ด้วยแอปเปิ้ลที่ยังมีความสดอยู่ และลูกพรุน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวนิลลาและน้ำผึ้งธรรมชาติ จานนี้ให้คะแนนความอร่อยแปลกกับแผ่นแป้งบางกรอบเหมือนกระดาษ และได้สุขภาพเพราะแอปเปิ้ลและพรุนค่ะ
Mini Banana 180 บาท กล้วยหอมและช็อกโกแลต ห่อด้วยแผ่นแป้งบางกรอบ ขนาดพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับน้ำผึ้งธรรมชาติ อันนี้ชอบเลยเพราะชอบทานช็อคโกแลต หอมหวานเข้ากันกับกล้วยและน้ำผึ้ง ยังทึ่งกับแป้งบางกรอบอยู่ว่าเค้าคิดได้ยังไง แล้วห่อยังไงไม่ให้แตกค่ะ เพราะบางกรอบมากจริงๆค่ะ
Rosy Mousse 190 บาท มูสชากุหลาบ ตัวมูสหอมกุหลาบมากๆ แบบไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ต้องลองมาทานดูนะคะ คู่กับซอสสูตรพิเศษราดด้วยซอสราสเบอร์รี่ค่ะ
ราคาทั้งหมด ยังไม่รวม Vat 7% และ Service Charge 10 %

สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.ชากลิ่นหอมแบบมีเอกลักษณ์ ชอบมากค่ะ ของหวานอร่อยเลิศ เหมาะกับทานคู่กับชาของร้านจริงๆค่ะ
2.ราคาอยู่ในระดับเดียวกับร้านชาแบรนด์ดังในห้างสรรพสินค้า
3.การบริการดี
4.บรรยากาศร้านโปร่ง นั่งสบาย สีชมพู เก๋ไก๋สไตล์อินเดียนและโมร็อคโคค่ะ

• High tea for two set
  • Scone set