2012-08-17
วันนี้ได้มีโอกาสไปเดิน Central พระราม3 แล้วไปเจอร้านเปิดใหม่เป็นร้านอาหารเวียดนามชื่อ ร้าน แอนนามเมนูที่ผมจะแนะนำวันนี้คือ ข้าวเปียกเส้นปลา และ ขนมปากหมอญวน และน้ำเก็กฮวย ครับโดย ข้าวเปียกเส้นปลา เป็นลักษณะคลายๆ ก๋วยจั๊บ แต่ใส่เส้นปลา เข้ามาแทน เส้น หมูยอ รสชาติ เข็มข้น เค็มมัน เส้นปลานุ่มเหนียว อร่อยมากส่วน ขนมปากหมอญวน คือ เอาแป้งขนมปากหมอผสมอัญชัน สอดใส้เห็ด โรยด้วยหมูปรุงรส กับ หมูยอรสชาติ เค็มนิด หอมเห็ดและเข้ากันกับ หมูยอ หมูปรุงรส หอมมัน ยิ่งทานกับน้ำจิ้มแครอท แบบ เวียดนาม ด้วยแล้ว อร่อยมากทางร้านให้เครื่องเคียงเป็นผักสดๆ จานโต มาให้ด้วยครับตบท้ายด้วยน้ำเก็กฮวย หวานเย็นสดชื่น หอมเก็กฮวยอ่อนๆ