2012-02-05 20 views
เปิดร้านได้ไม่นานชื่อเสียงโด่งดังว่าสถานที่สวยงาม บรรยากาศดี ตั้งอยู่ถนนเกษตร-นวมินทร์ วิ่งตรงดิ่งออกไปเกือบชนถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกอยู่ซ้ายมือ ตั้งใจไปถึงแต่วันเพื่อไปเก็บภาพสวยๆก่อนพลบค่ำ ก่อนไปโทรไปจองโต๊ะล่วงหน้าแต่เต็มแล้วเพราะเค้าให้จอง 30% อีก 70% ให้ลูกค้า Walk in ไม่เป็นไรไปถึงสี่โมงเย็นคงไม่ถึงกับต้องรอคิว ร้านเค้ามีพื้นที่กว้าง ตกแต่งสไตล์ยุโรป บรรยากาศดี มีน้ำล้อมรอบในสวนที่เป็นร้านอาหาร มีโต๊ะให้บริการจำนวนมาก ส่วนที่เป็นบ้านตกแต่งสวยงามคาดว่าต่อไปน่าจะเป็นพื้นที่เช่า ถ่ายรูปเสร็จประมาณห้าโมงเย็น ดูเมนูแล้วก็มาดูอาหารที่สั่งแต่ละจานกันเลยค่ะว่าเป็นอย่างไรกันบ้างซี่โครงหมูอบสูตรต้นตำหรับ มีให้เลือกว่าจะเอาขนาดกลาง
ซี่โครงหมูอบสูตรต้นตำหรับ มีให้เลือกว่าจะเอาขนาดกลางหรือใหญ่ ขนาดใหญ่มา 7 ชิ้น เค้าหมักได้ดี อบได้เปื่อยนุ่มชุ่มฉ่ำ แต่ความเข้มข้นของรสชาติยังต้องเพิ่มอีกนิดนะคะ จานนี้ก็แนะนำค่ะเพราะเห็นสั่งกันแทบทุกโต๊ะ

ปลากะพงทอดแช่น้ำปลา ปลาสดทอดได้ดีพอสมควรกรอบกินได้ทั้งตัว เสิร์ฟมาพร้อมน้ำยำมะม่วง(เมนูนี้โดยส่วนตัวชอบครัวเจ๊ง้อมากกว่าค่ะ)

ผักโขมอบชีส รสชาติดีจริงๆมาอุ่นๆ อันนี้แนะนำค่ะ

สเต็กเนื้อสันใน ให้เลือกซอส และเลือกทานคู่กับเครื่องเคียงได้ 2 อย่าง และให้เลือกระดับความสุกว่าจะเอาระดับไหน จานนี้ medium นุ่มมากละลายในปาก แนะนำเลยค่ะ

สเต็กเนื้อสันนอกจักรวาล medium well เนื้อดี แต่สุกกว่าเนื้อสันในจานเมื่อกี้จึงแข็งกว่านิดหน่อยไม่ละลายในปาก แต่รสชาติก็ผ่านค่ะ

สเต็กแก้มวัว medium เนื้อดีเช่นกัน อันนี้ก็โอเคค่ะสำหรับคนชอบทานแก้มวัวมั้งคะ เพราะส่วนตัวชิมแล้วเฉยๆ

พล่าหอยแครง หอยแครงสดตัวใหญ่มาพร้อมเส้นหมี่ลวก น้ำจิ้มรสเด็ดใช้ได้ และผักเครื่องเคียง อันนี้ก็แนะนำค่ะ

ส้มตำปูม้า ปริมาณมะละกอน้อยไปหน่อย แต่ปูสดใช้ได้ รสชาติก็กลมกล่อมดีแต่อ่อนรสเผ็ดไปนิดค่ะ

ขาหมูเยอรมัน เป็นขาหมูทอดเสริ์ฟมาพร้อมกับผัก ข้าวเหนียว และน้ำจิ้ม ขาหมูทอดได้ดีตอนร้อนๆกรอบนอกนุ่มใน แต่น้ำจิ้มรสยังไม่จัดเท่าที่ควรค่ะ

เกี๊ยวห่อลาบทอด อันนี้ทอดได้ดีกรอบ แต่ลาบที่อยู่ภายในรสไม่จัดค่ะ

อิ่มแล้วมาดูเมนูของหวานกันบ้างว่ามีอะไรน่าสนใจ

สั่งเป็นกล้วยหอมทอด กล้วยหอมห่อแป้งทอดมาร้อนๆ 4 ชิ้น ไป 7 คนก็กินคนละครึ่งคำ กำลังดีค่ะ และอีกจานเป็น Honey Toast ก็มาขนาดพอๆกับ after you แต่ขนมปังเหมือนขนมปังปอนด์ไม่มีขอบแต่หนานุ่มดีเสริ์ฟมาพร้อมไอศครีมวนิลา 2 ลูกราดน้ำผึ้งและมีวิปครีมด้านบน แต่ยังไงก็สู้ after you ไม่ได้เพราะขนมปังต่างกันทำให้ความนุ่มต่างกันค่ะ

โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นบรรยากาศใหม่ๆ ที่สวยงามของร้านอาหารย่านเกษตร-นวมินทร์นะคะ การบริหารจัดการก็ใช้ได้ อาหารสั่งไปก็ไม่ได้รอนาน พนักงานให้ความใส่ใจพอสมควร บรรยากาศร้านดี มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ ส่วนอาหารก็ว่าไปเป็นจานๆ ถือว่าโดยรวมวัตถุดิบเค้าคัดสรรมาดีค่ะ รสชาติโดยรวมไม่ถึงกับอร่อยเหาะ แต่ถือว่าใช้ได้ค่ะ ยังไงต้องไปพิสูจน์ค่ะ ไม่ลองไม่รู้ แต่แน่นอนเลยว่าต้องได้รูปสวยๆกลับมาค่ะ ดูบรรยากาศเพิ่มเติมได้ตาม link ค่ะ http://www.nanareview.com/content-ChocolateVille-4-2156-47962-1.html

2012-02-04
  • ซี่โครงหมูอบสูตร original