2013-01-10
ผึ้งน้อยและครอบครัวมาอิ่มอร่อยรับปีใหม่กันที่ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับคุณภาพที่ซ่อนตัวอยู่ในโครงการนราเพลส ซ.นาราธิวาส24 (ทะลุซอยสาธุประดิษฐ์19) เข้าซอยมาลึกพอสมควรจะเห็น Max Value สีชมพูสดใส ก็เลี้ยวเข้าไปในเวิ้งหาที่จอดตามสะดวกเลย ไม่คิดค่าบริการจอดรถค่ะร้าน Only You อยู่ตรงมุมถัดจาก Max Value ใกล้ๆกับร้าน Otoro ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเช่นกัน (ผึ้งน้อยลองทั้งสองร้านแล้วปลาบปลื้มรสชาดและคุณภาพของทาง Only You มากกว่าค่ะ)เนื่องจากว่าวันนี้มากัน 5 กระเพาะก็เลยขึ้นไปนั่งชั้นบน เพราะชั้นล่างจะเป็นโต๊ะสำหรับนั่งไม่เกิด 4 คน เพราะกั้นส่วนหนึ่งเป็นครัวเปิดให้เชฟโชว์ลีลาทำซูชิให้ดูเพลินๆดูไฟเปลี่ยนสีแทนละกัน ^^มีเมนูใหม่ๆเพิ่มขึ้นจากค
เนื่องจากว่าวันนี้มากัน 5 กระเพาะก็เลยขึ้นไปนั่งชั้นบน เพราะชั้นล่างจะเป็นโต๊ะสำหรับนั่งไม่เกิด 4 คน เพราะกั้นส่วนหนึ่งเป็นครัวเปิดให้เชฟโชว์ลีลาทำซูชิให้ดูเพลินๆ ดูไฟเปลี่ยนสีแทนละกัน ^^ มีเมนูใหม่ๆเพิ่มขึ้นจากครั้งก่อนๆที่ผึ้งน้อยมา อยากทานไปหมดเลย ^^
คลายร้อนในหน้าหนาวกันก่อน ด้วยชาเขียวเย็นรีฟีล (40 บาท) (จะร้อนจะเย็นก็ราคาเดียวกันค่ะ) เปิดด้วยเมนูเบาๆ
Ebi Tem Cheese Salad (280 บาท) ข้อติเพียงอย่างเดียวขอสลัดจานนี้ก็คือ...น้อยไปค่ะ กุ้งเทมปุระของที่นี่ ด้วยรสชาด ความกรอบ ความหนาของแป้ง ผึ้งน้อยขอยกเป็นที่หนึ่งไม่มีใครเกิน แต่สลัดราคา 280 บาทเนี่ยก็น่าจะได้เยอะกว่านี้ซักหน่อยน้าาาา
ตามด้วยเมนูทอดๆอีกซักจาน
Shirauo Tempura (250 บาท) เทมปุระปลาเงิน เป็นปลาตัวเล็กๆ ทานง่ายๆ แป้งไม่หนา โรยแต่งหน้ามาให้สวยด้วยสาหร่าย เหมาะเป็นกับแกล้มอย่างยิ่ง 555
อย่าเพิ่งงงนะคะว่าทำไมผึ้งน้อยมาเลือกเทมปุระปลาแทนที่จะเป็นเทมปุระกุ้งที่ชมมามากมายว่าอร่อย
นั่นเพราะในเมนูถัดๆไปที่จะตามมานั้น มีน้องกุ้งเทมปุระแสนอร่อยที่ว่าเป็นองค์ประกอบอยู่แล้วนั่นเอง
ว่าแล้วก็มาถึงเมนูที่ว่านั่นกันเลยค่ะ
Rainbow Dragon (350 บาท) เทมปุระมากิที่ห่มด้วยแซลม่อนซาชิมิ มากุโร่ซาชิมิ และอะโวคาโด้ จัดวางเรียงอย่างสวยงามเป็นรูปน้องหนอนหน้าตาน่ารัก (อืม...ต้องเป็นมังกรสิเนอะ)
ปลาสดๆเนื้อหวาน อะโวคาโด้สุกกำลังดีสีเขียวสวย และเทพกุ้งเทมปุระ ทานจิ้มกับน้ำสัดที่ราดมาข้างๆ หรือใครที่ชอบรสแสบซ่าของวาซาบิก็เติมวาซาบิสดเข้าไปหน่อย อร่อยสุดๆ (ยังไม่เคยเจอวาซาบิสดที่ร้านอื่นเลย >_<)
จัดน้องหนอน (มังกร) ตัวที่สองมาเลย
Red Dragon (350 บาท) เนื่องจากว่านางพญา (เสด็จแม่) ไม่ทานของดิบ จึงต้องจัดตัวนี้มาถวาย
น้องหนอนตัวนี้สีแดงอมส้มสลับลายขาวสวยงามด้วยการห่มกุ้งต้มแทนปลาดิบ เนื้อกุ้งสดใหม่ให้รสสำผัสที่ดีกว่าหลายๆร้านที่นิยมใช้กุ้งแกะแช่แข็ง
กุ้งที่รสอ่อนๆทานเพลินๆคู่กับซอสหวานๆอร่อยเข้ากัน
สั่นกระดิ่งเรียกพนักงานมาออร์เดอร์ต่อดีกว่า
ติดตามต่อได้ในตอนถัดไปนะคะ ^^
สรุปความประทับจิต
บรรยากาศ – แม้ชั้นบนจะไม่ได้เห็นคุณเชฟโชว์ฝีไม้ลายมือ แต่ก็เป็นส่วนตัว แถมยังดูโปร่งด้วยที่กั้นกระจก
รสชาดอาหาร – อร่อยเสมอต้นเสมอปลาย วัตถุดิบคุณภาพดี
การบริการ – พนักงานหญิงที่มาบริการน่ารักมาก คุยเก่ง ขายเก่ง (จนอยากซื้อตัวไปจ้างเป็นเซลล์เลย^^)