ผึ้งน้อยมาทานที่ร้าน Only You ในวันศุกร์หรรษากัน 4 กระเพาะค่ะ ผึ้ง พี่ชาย พี่สาว และเพื่อนพิกัดคือ ในโครงการนราเพลส นาราธิวาสซอย 24 ทะลุสาธุประดิษฐ์ 19 (ซอยวัดโพธิ์แมน) ร้านอยู่ติด Max Valueหลังจากที่รีวิวกันไปบางส่วนในตอนที่ 1 แล้ว ก็มาต่อเมนูที่เหลือกันเลย Rainbow Dragon Roll (350 บาท)เมนูที่เป็นเมนูพี่น้องกับเมนู Signature ของร้านอย่าง Red Dragon Rollแต่มีชื่อเล่นที่พวกเราเรียกกันเองว่า “หนอนสายรุ้ง” ....น่ารักดีออก ^^Rainbow Dragon Roll เป็นซูชิโรลใส้กุ้งเทมปุระกรอบๆ แต่งตัวหลากสีด้วยแซลม่อน มากุโร่ และอโวคาโด้ (Red Dragon Roll จะเป็นโรลกุ้งเทมปุระเหมือนกัน แต่จะห่มด้วยกุ้งจนเป็นสีส้มแดงทั้งตัวแทน)กุ้

Rainbow Dragon Roll (350 บาท)

กุ้งเทมปุระกรอบจริงจังแม้จะอยู่ในข้าวแล้วก็ตาม สุดยอดๆจริง
ปลาดิบที่ห่มมาก็สดปิ๊ง แต่เอ๊ะ...ชิ้นที่ห่มอโวคาโด้หายไปไหนชิ้นนึงหนอ??

ตามมาด้วยเมนูประเภท Gunkan Sushi
Spicy Salmon, Spicy Maguro และ Spicy Hamachi
Spicy Salmon (40 บาท / คำ)

Spicy Maguro (50 บาท / คำ)

Spicy Hamachi (60 บาท / คำ)
ทั้ง 3 ชนิดทำออกมาในลักษณะดียวกัน รสชาดก็คล้ายๆกัน ต่างกันนิดหน่อยตามเอกลักษณ์ของปลาแต่ละอย่าง เช่น แซลม่อนจะหวานนุ่ม มากุโร่จะแน่นแต่รสอ่อนกว่า ฮามาจิจะหวานมัน ประมาณนี้
ที่น่าแปลกคือ ทั้ง 3 ชนิดใช้ชื่อ Spicy แต่ไม่เผ็ดหรือมีรสจัดแต่อย่างใด เป็นรสอ่อนๆ มองอีกแง่นึงก็ดีตรงที่เน้นรสชาดเนื้อปลามากกว่าการปรุงแต่งค่ะ

Salmon Aburi (70 บาท / คำ)
เมนูย่างไฟที่ไม่ว่าทานเมื่อไหร่ก็อร่อย เพราะปลาแซลม่อนมีเนื้อหวาน สีสวยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
พอย่างไฟแล้วยิ่งส่งกล่มหอม สีส้มก็แค่เปลี่ยนเป็นส้มนวลๆ ยังสวยเหมือนเดิม ^^
ระดับความสุกในการย่างจะเป็นแบบครึ่งๆ ผิวบนสุกผิวล่างดิบ ได้กลิ่นหอมจากการย่างแต่เนื้อไม่แตกร่วนเพราะยังมีเนื้อดิบหวานๆเป็นตัวยึดอยู่ด้านล่าง อร่อยมากๆ
อาบุริเป็นเมนูนึงที่ผึ้งน้อยรู้สึกว่ามีความหลากหลายทั้งรสชาด กลิ่น และรสสำผัส ในคำเดียวกันค่ะ

Classic Roll (300 บาท)
เมนูนี่ไม่เคยทานมาก่อน เป็นโรลมากุโร่และอโวคาโด้ ม้วนห่อด้วยข้าวบางๆที่คลุกไข่กุ้งด้านนอกแบบจัดเต็ม
รสมากุโร่ที่ไม่มัน (เนื้อๆเน้นๆ) ได้ตัวช่วยอย่างอโวคาโด้มาทานคู่กัน จากนั้นยังตัดรสสำผัสด้วยไข่กุ้งกรุบๆ นอกจากจะมีรสชาดและรสสัมผัสที่เข้ากันดีแล้ว ยังดูสวยงามด้วยสีสันอีกด้วย
(เรื่องสีสันยังไงก็แพ้หนอนสายรุ้งค่ะ ทางนั้นเค้าครบสีจริงจัง)

สรุปโดยรวม

บรรยากาศ – ที่นั่งชั้น 2 เป็นส่วนตัวดีค่ะ แต่ก็อดคุยเล่นกับคุณเชฟและอดดูการปั้นซูชิ แม้พื้นที่ชั้น 2 จะไม่กว้างมากแต่โต๊ะใหญ่กว่าชั้นล่าง นั่งสบายกว่าค่ะ (กลิ้งได้)
การบริการ – ชอบที่มีระฆังไว้สั่นเรียกพนักงาน ไม่งั้นจะออร์เดอร์ทีคงลำบากแย่ พนักงานน่ารักค่ะยิ้มแย้มแจ่มใสตลอด
รสชาด – อร่อยทุกเมนูเลย สดใหม่ ทุกจานปรุงแต่งโดยคุณเชฟประสบการณ์สูงค่ะ (แอบบสัมภาษณ์มา ^^) แต่ละจานปรุงแต่งมาอย่างสวยงามสมกับที่เป็นอาหารญี่ปุ่นจริงๆ แอบได้ยินจากคุณเจ้าของร้านว่าจะเพิ่มเมนู Hot Dish น่าสนใจ ^^
ร้าน Only You ร้านนี้ เป็นร้านที่ผึ้งน้อย ครอบครัว และเพื่อนๆแวะเวียนมาทานอยู่เรื่อยๆ ค่ำวันศุกร์หรรษาคราวนี้เลยจัดมากันทั้งครอบครัวทั้งเพื่อน (4 กระเพาะค่ะ ผึ้ง พี่ชาย พี่สาว และเพื่อน)พิกัดคือ ในโครงการนราเพลส นาราธิวาสซอย 24 ทะลุสาธุประดิษฐ์ 19 (ซอยวัดโพธิ์แมน) ร้านอยู่ติด Max Value ค่ะสมกับที่เป็นศุกร์หรรษา คนเต็มร้าน พวกเราเลยขึ้นไปครองชั้น 2 กันคราวนี้เลยเลือกที่นั่งโซฟายาว เอาแบบทานอร่อยและนั่งสบาย (ทานไปกลิ้งไป) เลือกมุมที่แอร์ตกเฉี่ยวๆ (เย็นแต่ไม่หนาว)เท่าที่เห็น ดูเหมือนการตกแต่งบนชั้น 2 นี้จะเน้นภาพวาดนะเนี่ยนอกจากนี้ ที่เป็นเอกลักษณ์ของโต๊ะบนชั้น 2 เลยคือ ทุกโต๊ะจะมีระฆังใบเล็กไว้สำหรับเรียกพนักงานค่ะ (เสียงดังม

นอกจากนี้ ที่เป็นเอกลักษณ์ของโต๊ะบนชั้น 2 เลยคือ ทุกโต๊ะจะมีระฆังใบเล็กไว้สำหรับเรียกพนักงานค่ะ (เสียงดังมากจนไม่อาจเรียกว่ากระดิ่งได้ค่ะ)
ชาเขียวร้อน (40 บาท)
...ชาเขียวเย็นก็ 40 บาทค่ะ รีฟีลได้ตลอด
ขาเชียวร้านนี้กลิ่นสีมาชัดเจนค่ะ ก้นแก้วยังมีตะกอนชาให้เห็นด้วย เข้มข้นๆ
เมนูเล่มใหญ่มากกกกกกก ภาพสวยภาพสีทุกเมนูค่ะ
เมนูเรียกน้ำย่อย
สลัด Only You (280 บาท)
สลัดผักสด โชยุเดรสซิ่ง อุดมด้วยกองทัพปลาดิบหั่นลูกเต๋า ทั้งแซลม่อน มากุโร่ หมึกยักษ์ ตามด้วยอโวคาโด้และแป้งเทมปุระกรอบๆ
ปลาดิบสดเด้งสีสันสวยงาม อาโวคาโด้ก็สุกกำลังดี แป้งเทมปุระช่วยเพิ่มรสสัมผัสที่แตกต่างทำให้ทานได้เพลินสุดๆ

ปลาเงินเทมปุระ (250 บาท)
เทมปุระร้านนี้อร่อยมากๆ คอนเฟิร์ม แต่เนื่องจากพวกเราออร์เดอร์เมนูอื่นๆที่มีกุ้งเทมปุระเป็นส่วนประกอบไปแล้ว ดังนั้น เทมปุระจานนี้จึงจัดมาเป็นปลาเงินแทนกุ้งค่ะ
การทานปลาเงินเทมปุระอาจไม่ได้สัมผัสถึงความกรอบเท่าทานกุ้งเทมปุระ แต่ทานง่ายและเบาท้องกว่า เหมือนเป็นกับแกล้มอย่างนึงค่ะ (แต่ไม่ได้ดื่มเหล้าค่าาา)

Salmon Flower (120 บาท)
ปลาแซมม่อนพันข้าวแล้วโรยไข่กุ้งมาพูนๆด้านบน
ตอนทานนอกจากจะได้รสหวานของแซลม่อนแล้วยังได้เคี้ยวไข่กุ้งกรุบๆด้วย อร่อยๆ ^^

Maguro Maki (180 บาท)
ข้าวห่อสาหร่ายทรงกรวยไส้มากุโร่ของโปรดของพี่ชายค่ะ
จากปากคำของคนทาน (พี่ชาย) บอกว่า “อร่อยมว๊าก”
ท่าทางจะอร่อยเว่อร์จริงๆนั่นแหละค่ะ ถึงขนาดทำให้พี่ชายที่เกลียดผักมากๆทานได้ทั้งกรวยโดยที่ไม่แม้แต่จะดึงผักออกเลยได้เนี่ย คราวหน้าต้องลองบ้างซะแล้วสิ

มากันได้ครึ่งทางแล้ว ยังเหลือของอร่อยอีกหลายอย่าง คงต้องไปต่อกันที่รีวิวหน้าแล้วล่ะค่ะ

สรุปช่วงพักครึ่ง
ก่อนไปต่อรีวิวตอนที่ 2
บรรยากาศ – ชั้น 2 เป็นส่วนตัวดีค่ะ แต่ก็อดคุยเล่นกับคุณเชฟและอดดูการปั้นซูชิ พื้นที่ไม่มากแต่โต๊ะใหญ่กว่าชั้นล่าง นั่งสบายกว่าค่ะ (กลิ้งได้)
ตามต่อความอร่อยในตอนสุดท้ายของร้าน Only You กันค่ะส่วนท่านใดที่มาอ่านเอาตอนที่ 3 นี้ อาจจะงงๆว่าร้านนี้อยู่ที่ไหน ขออธิบายคร่าวๆว่าอยู่ในซอยนาราธิวาส24 โครงการนราเพลสค่ะ ส่วนแบบละเอียดๆหาอ่านได้ในตอนที่ 1 และชมรีวิวอาหารมากมายได้ทั้งจากรีวิวตอนที่ 1 และ 2 นะคะมองจากโต๊ะชั้นสองแล้วเห็นเคาน์เตอร์คุณเชฟแค่นี้เองมาเข้าเรื่องอาหารต่อดีกว่าขอเปิดตัวรีวิวนี้ด้วยจานตัดรสยำหนังปลาแซลม่อน (Free)จานนี้คุณเชพจัดให้อย่างแซ่บค่ะ หนังปลาแซลม่อนหนาแต่กรอบ คลุกเคล้ากับเครื่องยำรสจัดจ้าน ...น่าเสียดายที่อาหารจานนี้ไม่มีในเมนูของทางร้านและตามมาติดๆ ด้วยเมนูสำหรับหนูทดลอง ^^ว่าที่เมนูใหม่ของทางร้าน เป็นอาหารทานเล่นแนวกับแกล้ม 2

มาเข้าเรื่องอาหารต่อดีกว่า
ขอเปิดตัวรีวิวนี้ด้วยจานตัดรส
ยำหนังปลาแซลม่อน (Free)

ว่าที่เมนูใหม่ของทางร้าน เป็นอาหารทานเล่นแนวกับแกล้ม 2 อย่าง
ยำแมงกระพรุน (สีออกน้ำตาล) กับ สลัดซีฟู้ด (สีส้มๆ) ...ล่ะมั้งนะคะ เพราะยังไม่มีชื่อเป็นทางการ
ยำแมงกระพรุนรสกลมกล่อมค่ะ แม้ไม่จัดจ้านแต่ก็อร่อยแบบครบรส
ทางด้านซีฟู้ด สีสันสวยสด ปริมาณน้ำสลัดที่คลุกกับปริมาณเนื้อกุ้งและปูอัดสมดุลกันดี รสชาดทานง่าย ^^

ตบท้ายของคาว ด้วยจานสุดไฮโซที่กัดฟันสั่งมา (อะนะ นานๆที)
Aburi WAGYU (250 บาท / คำ)
เนื้อวากิวนุ่มๆลนไฟจนหอมน้ำมันในเนื้อ เข้าปากแล้วแทบละลายค่ะ
เรียกได้ว่าเป็นรสชาดที่ละมุ่นลิ้นสมกับราคาค่าตัวของเจ้าซูชิคำนี้เลย

นอกจากนี้ยังได้ดื่มด่ำกับ White Wine (Free) เป็นเซอร์วิสของทางร้านค่ะ
จะได้รับหนึ่งขวดเล็ก (ประมาณ 2 แก้ว) เมื่อกด Like และโพสรูปที่มาทานบน wall ของทางร้าน
ผึ้งน้อยไม่เชี่ยวชาญไวน์ค่ะ แต่ก็ถือว่าเป็นไวน์ดื่มง่าย (และน่าจะเมาง่าย ? ) นะคะ

สุดท้ายท้ายสุดของมื้อนี้
ขอตบท้ายด้วยของหวานซักหน่อย
พุดดิ้งชาเขียว (90 บาท)
พุดดิ้งชาเขียวนุ่มๆรสหวานอ่อนๆที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟพร้อมถั่วแดงบดรสหวาน กับวิปปิ้งครีม จัดมาในแก้วค๊อกเทลทรงปากกว้างได้น่ารักน่าทาน
รสชาดละมุ่นที่ไม่หวานจัดของพุดดิ้งกับรสของชาเขียวนั้นจับคู่กับถั่วแดงได้ดีจริงๆค่ะ

สรุปความประทับจิต

บรรยากาศ – แม้ชั้นบนจะไม่ได้เห็นคุณเชฟโชว์ฝีไม้ลายมือ แต่ก็เป็นส่วนตัว แถมยังดูโปร่งด้วยที่กั้นกระจก
รสชาดอาหาร – อร่อยเสมอต้นเสมอปลาย วัตถุดิบคุณภาพดี
การบริการ – พนักงานหญิงที่มาบริการน่ารักมาก คุยเก่ง ขายเก่ง (จนอยากซื้อตัวไปจ้างเป็นเซลล์เลย^^)
ตามต่อความอร่อยของร้าน Only You กันค่ะส่วนท่านใดที่มาอ่านเอาตอนที่ 2 นี้ อาจจะงงๆว่าร้านนี้อยู่ที่ไหน ขออธิบายคร่าวๆว่าอยู่ในซอยนาราธิวาส24 โครงการนราเพลสค่ะ ส่วนแบบละเอียดๆหาอ่านได้ในตอนที่ 1 นะคะหลังจากที่ทานมังกรกันไปสองตัวแล้ว ก็ยังคงต่อด้วยเหลาซูชิทั้งหลายMaguro Temaki (180 บาท) ข้าวห่อสาหร่ายไส้มากุโร่แบบกรวยของพี่ชายค่ะผึ้งน้อยได้แค่มองรูปลักษณ์ภายนอกค่ะ เห็นว่าใส้เยอะน่าทานดี จากนั้นคุณพี่ชายซัดคำเดียวทั้งกรวย (กรวยใหญ่มากนะคะ แต่ดูเหมือนปากของคุณพี่ชายจะไม่ธรรมดา -_-‘) มาต่อกันที่เมนูน่าทาน และยังจัดว่าเป็น Best Seller ของทางร้านอีกเมนูนึงค่ะAburi Sushi Set B (500 บาท)ประกอบด้วย แซลม่อนอะบุริ,

Maguro Temaki (180 บาท)

Aburi Sushi Set B (500 บาท)
ประกอบด้วย แซลม่อนอะบุริ, มากุโร่อะบุริ, ฮามาจิอะบุริ, ซาบะอะบุริ, โฮตาเตะอะบุริ(หอยเชลล์), กุ้งชีสอะบุริ
อะบุริเซทจะมีเซท A กับเซท B ต่างกันตรงที่ เซท B จะราดมายองเนสแล้วแต่งด้วยต้นหอมยักษ์ซอยกับไข่ปลาแซลม่อน
ราคา...ถูกกว่าซื้อแยกชิ้น 50 บาทค่ะ
แซลม่อนยกให้นางพญาไปค่ะ ชิ้นที่ผึ้งน้อยแย่งชิงจนได้มาทานคือ ฮามาจิอะบุริ คำเดียว (T^T)
ว่ากันตามตรงคือยังชอบแบบ Saikyo ของร้าน Honmono กับ Tenyuu มากกว่าอะบุริเฉยๆ แต่ถ้าจะว่ากันเฉพาะแค่อะบุริแล้ว ฮามาจิก็ยังเป็นอันดับต้นๆที่ผึ้งน้อยว่าอร่อยอยู่ดี
ติเล็กๆที่วันนี้อะบุริจะออกสุกมากไปซักหน่อย ปกติแบบที่ผึ้งน้อยชอบคือ ดิบครึ่งที่ติดข้าว และสุกด้านโชว์ค่ะ

เนื่องจากว่าแย่งมาได้น้อย เลยต้องขอจัดเพิ่มซักหน่อย
ฮามาจิอะบุริ (130 บาท / คำ) – โฮตาเตะอะบุริ (140 บาท / คำ) – มากุโร่อะบุริ (100 บาท / คำ)
คราวนี้ผึ้งน้อยได้โฮตาเตะมาครองค่ะ หอยเชลล์นุ่มๆๆๆ ชอบมากๆมาแต่ไหนแต่ไร โดยส่วนตัวแล้วชอบแบบสดแล้วราดซอสมากกว่านิดหน่อย ^^

และพิเศษของคุณป๋า หน้าตาแปลกกว่าใคร
Kani Salada Gunkan Sushi (135 บาท / คำ)
จำชื่อเป๊ะไม่ได้ เป็นซูชิแบบพันสาหร่ายราดหน้าด้วยเนื้อปูคลุกแบบสลัด
ผึ้งน้อยแอบชิมเนื้อปูไปนิดนึง โดยส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อแห้งไปหน่อยเลยไม่ปลื้มเท่าไร่ค่ะ

ว่าแล้วก็ตาม Gunkan อีกซักหน่อย
Ebi Salada Gunkan (50 บาท / คำ) และ Spicy Maguro Gunkan (50 บาท / คำ)
ปกติจะสั่งแนวๆ Spicy ทุกครั้งที่มาอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นเนื้อปลาอะไรเท่านั้นเอง มีแซลม่อน มากุโร่ และฮามาจิให้เลือก (ราคาต่างกันนะคะ) สั่งเลยค่ะอร่อยทุกอย่าง ^^

ทางด้าน Ebi Salada คุณพี่ชายบอกว่าอร่อยกว่าปูของคุณป๋า (แถมยังถูกกว่า) ไว้ต้องลองบ้างซะแล้ว แต่ตอนนี้ขอเคลียร์โควต้าของตัวเองก่อนดีกว่า

Salmon Flower Roll (120 บาท)
เป็นข้าวที่พันรอบด้วยแซลม่อนซาชิมิชิ้นอวบลายสวย โป๊ะหน้าด้วยเอบิโกะ (ไข่กุ้ง) มาพูนๆ
เนื้อปลาสดๆ หวานมัน กับไข่กุ้งกรุบๆๆ เพลิดเพลินค่ะ ชอบมากๆ เป็นหนึงในเมนูใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาจากเมนูดั้งเดิมของร้าน

ลองเมนูใหม่อย่างต่อเนื่องค่ะ
Mix Maki (150 บาท)
จานนี้เป็นสารพัดปลาที่เอามาพันรวมกันโดยที่ไม่มีข้าวค่ะ (คุณน้องพนักงานผู้น่ารักแนะนำมา)
คำนึงก็จะประกอบด้วย ปลาแซลม่อน ปลามากุโร่ ไข่ปลาแซลม่อน ปูอัด อะโวคาโด้ ผักสด
เป็นเมนูเบาๆที่ทานอร่อยค่ะ

ยังไม่หมดแต่เพียยงเท่านี้ค่ะ คราวนี้ทานกันหลากหลายมากๆ
ติดตามรีวิวซูชิสุดไฮโซ ของหวาน และของฟรี? ต่อในตอนที่ 3 นะคะ

สรุปความประทับจิต

ผึ้งน้อยและครอบครัวมาอิ่มอร่อยรับปีใหม่กันที่ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับคุณภาพที่ซ่อนตัวอยู่ในโครงการนราเพลส ซ.นาราธิวาส24 (ทะลุซอยสาธุประดิษฐ์19) เข้าซอยมาลึกพอสมควรจะเห็น Max Value สีชมพูสดใส ก็เลี้ยวเข้าไปในเวิ้งหาที่จอดตามสะดวกเลย ไม่คิดค่าบริการจอดรถค่ะร้าน Only You อยู่ตรงมุมถัดจาก Max Value ใกล้ๆกับร้าน Otoro ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเช่นกัน (ผึ้งน้อยลองทั้งสองร้านแล้วปลาบปลื้มรสชาดและคุณภาพของทาง Only You มากกว่าค่ะ)เนื่องจากว่าวันนี้มากัน 5 กระเพาะก็เลยขึ้นไปนั่งชั้นบน เพราะชั้นล่างจะเป็นโต๊ะสำหรับนั่งไม่เกิด 4 คน เพราะกั้นส่วนหนึ่งเป็นครัวเปิดให้เชฟโชว์ลีลาทำซูชิให้ดูเพลินๆดูไฟเปลี่ยนสีแทนละกัน ^^มีเมนูใหม่ๆเพิ่มขึ้นจากค

ดูไฟเปลี่ยนสีแทนละกัน ^^
มีเมนูใหม่ๆเพิ่มขึ้นจากครั้งก่อนๆที่ผึ้งน้อยมา อยากทานไปหมดเลย ^^

คลายร้อนในหน้าหนาวกันก่อน ด้วยชาเขียวเย็นรีฟีล (40 บาท) (จะร้อนจะเย็นก็ราคาเดียวกันค่ะ)
เปิดด้วยเมนูเบาๆ
Ebi Tem Cheese Salad (280 บาท)
ข้อติเพียงอย่างเดียวขอสลัดจานนี้ก็คือ...น้อยไปค่ะ กุ้งเทมปุระของที่นี่ ด้วยรสชาด ความกรอบ ความหนาของแป้ง ผึ้งน้อยขอยกเป็นที่หนึ่งไม่มีใครเกิน แต่สลัดราคา 280 บาทเนี่ยก็น่าจะได้เยอะกว่านี้ซักหน่อยน้าาาา

ตามด้วยเมนูทอดๆอีกซักจาน
Shirauo Tempura (250 บาท) เทมปุระปลาเงิน
เป็นปลาตัวเล็กๆ ทานง่ายๆ แป้งไม่หนา โรยแต่งหน้ามาให้สวยด้วยสาหร่าย เหมาะเป็นกับแกล้มอย่างยิ่ง 555
อย่าเพิ่งงงนะคะว่าทำไมผึ้งน้อยมาเลือกเทมปุระปลาแทนที่จะเป็นเทมปุระกุ้งที่ชมมามากมายว่าอร่อย
นั่นเพราะในเมนูถัดๆไปที่จะตามมานั้น มีน้องกุ้งเทมปุระแสนอร่อยที่ว่าเป็นองค์ประกอบอยู่แล้วนั่นเอง

ว่าแล้วก็มาถึงเมนูที่ว่านั่นกันเลยค่ะ
Rainbow Dragon (350 บาท)
เทมปุระมากิที่ห่มด้วยแซลม่อนซาชิมิ มากุโร่ซาชิมิ และอะโวคาโด้ จัดวางเรียงอย่างสวยงามเป็นรูปน้องหนอนหน้าตาน่ารัก (อืม...ต้องเป็นมังกรสิเนอะ)
ปลาสดๆเนื้อหวาน อะโวคาโด้สุกกำลังดีสีเขียวสวย และเทพกุ้งเทมปุระ ทานจิ้มกับน้ำสัดที่ราดมาข้างๆ หรือใครที่ชอบรสแสบซ่าของวาซาบิก็เติมวาซาบิสดเข้าไปหน่อย อร่อยสุดๆ (ยังไม่เคยเจอวาซาบิสดที่ร้านอื่นเลย >_<)

จัดน้องหนอน (มังกร) ตัวที่สองมาเลย
Red Dragon (350 บาท)
เนื่องจากว่านางพญา (เสด็จแม่) ไม่ทานของดิบ จึงต้องจัดตัวนี้มาถวาย
น้องหนอนตัวนี้สีแดงอมส้มสลับลายขาวสวยงามด้วยการห่มกุ้งต้มแทนปลาดิบ เนื้อกุ้งสดใหม่ให้รสสำผัสที่ดีกว่าหลายๆร้านที่นิยมใช้กุ้งแกะแช่แข็ง
กุ้งที่รสอ่อนๆทานเพลินๆคู่กับซอสหวานๆอร่อยเข้ากัน

สั่นกระดิ่งเรียกพนักงานมาออร์เดอร์ต่อดีกว่า
ติดตามต่อได้ในตอนถัดไปนะคะ ^^

สรุปความประทับจิต

ผึ้งน้อยและผองเพื่อนพากันไปทานซูชิมาหมาดๆที่ร้าน Only You Sushi ค่ะ (ชื่อร้านหวานแหวว ทำให้นึกถึงเพลงสมัยรุ่นคุณพ่อคุณแม่ยังหนุ่มยังสาวเลยทีเดียว)ร้านนี้ตั้งอยู่ใน Nara Place ซอยนราธิวาส24 ผึ้งน้อยมาจากทางพระราม3 ก็เลี้ยวเข้าถนนนราธิวาส ตรงมาจะเจอกับซอย 24 ที่เป็นซอยทางลัดไปยังซอยสาธุประดิษฐ์19ได้ เลี้ยวเข้าซอยมาก็ตรงยาวเลยค่ะ กะไม่ถูกเหมือนกันว่ากี่ร้อยเมตร แต่เอาเป็นว่าคอยสังเกตฝั่งซ้ายมือไว้ค่ะ พอเห็นเริ่มมีโซนรวมร้านอาหารเริ่มจาก Starbuck , Chalie’s Brown,.. ก็ถัดมาอีกตึกเดียวจะเห็น Max Value สีชมพูสดเตะตา ก็เลี้ยวเข้าไปหาที่จอดรถเลยค่ะ ร้าน Only You Sushi ก็อยู่ติดๆกับ Max Value นั่นล่ะค่ะหน้าร้านขนาดก
หน้าร้านขนาดกว้าง 1 ห้องไม่มากไม่มาย ผลักประตูเข้าไปก็จะพบกับเคาน์เตอร์ปรุงอาหารสด เช่นทำซูชิ สลัด แม้แต่หั่นแบ่งปลาสำหรับย่าง เห็นเนื้อปลาชิ้นสวยๆแล้วเล่นเอาอยากทานเลย ส่วนขั้นตอนการทอดย่างเค้าจะเข้าไปทำในครัวค่ะ
ลึกเข้าไปก็เป็นบาร์แอลกอฮอล์ ที่นั่งหน้าเคาน์เตอร์ไม่มีนะคะ จะเป็นโต๊ะเดี่ยวๆเก้าอี้เบาะสีแดงแปร๊ดจัดเรียงกันเป็นรูปตัว L อยู่รอบๆเคาน์เตอร์แทน (เห็นว่ามีที่นั่งชั้น 2 ด้วยแต่ไม่ได้ขึ้นไปค่ะ นั่งทานกันชั้นล่าง)
ผนังร้านเป็นแผ่นลอนๆๆๆแบบสังกะสีแต่มีลวดลายอาร์ทๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยหลอดไฟเปลี่ยนสีที่ด้านล่าง
เครื่องดื่มชาเขียวร้อนและเย็นเป็นเซอร์วิสของทางร้านค่ะ เติมได้ตลอด รสชาแม้ไม่เข้มข้นมากแต่สีสวยมากๆเลย
พอออร์เดอร์อาหารไปปุ๊บ ของที่ได้มาก่อนเลยคือวาซาบิอย่างที่เห็นในภาพ
หน้าตาไม่เคยเห็นมาก่อน

จาการสอบถามพนักงานจึงได้ทราบว่าเจ้าสิ่งนี้ก็คือ วาซาบิสดนั่นเอง (เฮ...เดาถูก)

ผึ้งน้อยปลื้มวาซาบิสดมาๆเลย นอกจากจะได้ความรู้สึกแปลกใหม่แล้ว ยังทำให้รู้สึกว่าได้ทานวาซาบิจริงๆ รสก็สุดยอดมากๆค่ะ ทานมากไปก็ขึ้นถึงคิ้วให้น้ำตาไหลกันเลย

เมนูแรก จัดมาเบาๆด้วย Only You Salad (280 บาท)
ผักสดๆกับเดรสซื่งโชยุรสชาดกลมกล่อม แต่งเครื่องหน้าด้วยอะโวคาโดและซาชิมิหั่นทรงลูกเต๋า ทั้งแซลม่อน มากุโร่ และทาโกะ โรนหน้ามาด้วยเกล็ดแป้งเทมปุระและหัวแรดิชหั่นฝอย ทุกอย่างทานเข้ากันดีมากๆ (เมนูนี้นี้พี่โอแพ้น้องสมรค่ะ น้องสมรเนื้อหวานสดกว่า ชนะไป)
เสียดายแค่ว่าจานเล็กไปหน่อยค่ะ ทานไม่สะใจ (แหม..ตั้ง 280 บาทนี่น้าาาา

ถัดมาที่น้องหนอนตัวใหญ่ที่ทางร้านตั้งชื่อไว้อย่างหรว่ามังกร...แต่ผึ้งน้อยเรียกน้องหนอนค่ะ
Brown Dragon (500 บาท)
ร้านนี้มีน้องหนอนอยู่ 4 แบบ 4 สี ซึ่งทั้ง 4 แบบจะมีลำตัวที่เหมือนกันหมดคือข้าวห่อสาหร่ายไส้กุ้งเทมปุระ ต่างกันที่หน้าที่ห่มมาด้านบนค่ะ
น้องหนอนมังกรน้ำตาลตัวนี้ห่มตัวมาด้วยอูนางิ (ปลาไหล) เลยค่าตัวแพงกว่าเพื่อน
ในจานมีน้ำซอสที่เป็นสลัดเดรสซิ่งราดมากับซอสเทริยากิ จิ้มซอสที่มีแล้วทานกับวาซาบิสด..สุดยอดมากๆ
สิ่งที่ช็อควงการที่สุด (ในแง่ของความสุดยอดนะคะ)
คือไส้กุ้งเทมปุระข้างในค่ะ เทมปุระสามารถคงความกรอบไว้ได้อย่างเหลือเชื่อตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย
น้องหนอนน่ารัก อิอิ ชิ้นสุดท้ายค่ะ
ถัดมาขอลองกันที่ซูชิในรูปแบบของ Gunkan Sushi (ซูชิที่พันด้วยสาหร่ายรอบข้าวแล้วหยอดหน้าด้วยของสด)
Spicy Maguro (50 บาท / 1 คำ) และ Spicy Salmon (40 บาท / 1 คำ)
ของผึ้งน้อยเป็น Spicy Maguro ค่ะ รสชาติโดยรวมโอเค แต่หน้าน้อยไปหน่อย ยังรู้สึกว่าหน้าใหญ่ยักษ์ของ Honmono Sushi ยังติดตาอยู่ค่ะ 555
คุณเพื่อนบอกว่า Spicy Salmon เนื้อหวานอร่อยมากๆค่ะ

ตามมาด้วยน้องหนอนอีก 1 ตัวอวบๆที่มีลำตัวสารพัดสี
Rainbow (350 บาท)
ตัวนี้มี 3 สี ประกอบด้วยสีเขียวที่ห่มด้วยอะโวคาโด สีแดงจากมากุโร่ และสีส้มสดใสจากแซลม่อน
เดรสซิ่งที่ราดมาก็ประมาณเทาร์ซันไอร์แลนด์ผสมเอบิโกะ (ไข่กุ้ง) แต่งด้วยซอสเทริยากิเล็กน้อย เดรสซิ่งค่อนข้างหวานนะค่ะ แตะหน่อยๆแล้วปาดวาซาบิสดก็กำลังดีเลย
ปลาแซลม่อนกับอะโวคาโดอร่อยดีค่ะ มีความสดใหม่ มากุโร่จะอ่อนกว่าเพื่อนทั้งด้านความสดและความเข้มข้นของรสชาด ส่วนซุปเปอร์กุ้งเทมปุระก็ยังกรอบจนคำสุดท้ายเช่นเคยค่ะ ประทับใจสุดๆ

นอกจากน้องหนอน 2 ตัวนี้แล้วก็มีอีก 2 ตัวคือ Red Dragon ที่ห่มทั้งตัวด้วยกุ้งต้ม ได้เป็นน้องหนอนสีส้มหน้าตาน่ารัก กับน้องหนอนแก้วสีเขียว Caterpillar ที่ห่มด้วยอะโวคาโดล้วนๆ ทั้ง 2 เมนูนี้ราคาเท่ากันคือ 350 บาทค่ะ (แต่ผึ้งน้อยกับผองเพื่อนเริ่มอืดแล้วค่ะ ไปต่อไม่ไหว)

ตบท้ายด้วยเมนูสุดปลื้มที่แม้จะอืดก็อยากทาน
Ebi Tenpura (250 บาท)
กุ้งเทมปุระ 5 ตัว โรยด้วยผงสาหร่ายเพิ่มสีสันให้ยิ่งน่าทาน
เนื้อกุ้งหวานสด แป้งกรอบไม่ผิดหวังจริงๆ (แม้แต่กุ้งเทมปุระ ผึ้งน้อยก็ยังทานกับวาซาบิสดค่ะ ชอบจริงจัง

สรุปความประทับใจท่วมท้นในวันนี้

บรรยากาศ – การจัดแต่งที่แปลกตากับการเล่นสีของไฟก็ดูเข้ากับอาหารที่ออกไปทางสมัยใหม่กึ่งฟิวชั่น แม้ทางเดินในร้านจะแคบไปซักนิดก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคมากมายอะไร
การบริการ – ประทับใจมากๆ เหมือนคุณเจ้าของร้านจะมาดูแลเองด้วย (รึเปล่านะ..ไม่ใช่ก็หุ้นส่วนล่ะ) พนักงานคอยดูแลทั้งเก็บจาน เติมน้ำ แถมยังเปลี่ยนจานที่เราใช้เลอะให้ด้วย เป็นการบริการที่เหมือนระดับโรงแรมแต่ให้คว่ามรู้สึกกันเองไปพร้อมๆกัน
รสชาติอาหาร – แม้ความสดของปลาจะไม่ถึงขั้นเทพ แต่ก็ยังอยู่ในระดับมาตรฐาน มีความคุ้มค่าในระดับนึง พูดง่ายๆว่ามาอีกแน่ๆ (ถ้าเนื้อปลาชิ้นใหญ่ขึ้นจะมาบ่อยๆ 555
) กุ้งเทมปุระทอดได้เทพเว่อร์ ไม่เคยทานเทมปุระที่ไหนที่ที่กรอบได้นานขนาดนี้มาก่อนค่ะ ขอยกนิ้วให้เลย