2013-07-30
วันนี้เพื่อนหนีที่บ้านมาทานข้าวกับน้องสาวแค่สองคนที่พารากอน ร้านที่เพื่อนกับน้องเลือกเป็นร้านที่ปกติครอบครัวจะชอบมาทานกันประจำมีช่วงหลังๆมานี่แหละค่ะที่ไม่ค่อยได้มา ร้านนั้นคือ ร้าน Fuji ค่ะ ร้าน Fuji ที่สาขา Siam Paragon ตั้งอยู่ที่ชั้น G ใกล้ๆกับบันไดเลื่อน ตัวร้านจะอยู่ข้างๆกับ Mcdonald หาไม่ยากค่ะ เพราะตัวร้านเองก็ใหญ่พอสมควร มาถึงปุ๊บก็จองคิวค่ะ รอแอบนานเหมือนกัน วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ช่วงเย็นๆ ร้านนี้จะคนเยอะตลอดต้องรอประมาณ 10-15 นาที ยืนรอว่างๆ เพื่อนก็สำรวจหน้าร้านค่ะ มีโมเดลอาหารจำลองให้ดูด้วย ทำได้ใกล้เคียงของจริงมากค่ะ แต่ก็ดูปลอมอยู่ดี (แน่ละสิ มันของปลอมอ่ะ!) บ
เข้ามาถึงเราก็มานั่งดูเมนูกันค่ะ อันนี้เป็นเมนูพิเศษที่มีถึงแค่วันที่ 31 กรกฎาคม 2556 เท่านั้น
มาดูอุปกรณ์บนโต๊ะกันค่ะ เขาจะมีขวดโชยุกับพริกไทยวางไว้ให้ พร้อมทิชชู่และไม่จิ้มฟัน ส่วนตะเกียบก็อยู่ในซองกระดาษดูสะอาดตาเรียบร้อย
อาหารจานแรกที่มาคือ แซลมอนราดซอสไข่กุ้ง จานนี้ราคา 185 บาท
แซลมอนซาชิมิห่อแอสพารากัสและแตงกวาราดด้วยซอสไข่กุ้งสีออกครีมส้มๆ จานนี้ได้มาทั้งหมด 5 ชิ้นค่ะ
จานถัดมา Potato Yasai Salad หรือ สลัดมันฝรั่ง ราคา 110 บาท
ชุด Cheese Burger Steak หรือ เสต็กเบอร์เกอร์ สามารถเลือกเป็นหมูหรือเนื้อก็ได้ค่ะ เพื่อนเลือกเป็นหมู ชุดนี้ราคาอยู่ที่ 250 บาท (เมนูนี้คือเมนูพิเศษที่อยู่ในเมนูที่ถ่ายรูปมาให้ดูค่ะ)
ชุดนี้จะได้เบอร์เกอร์พร้อมผักย่างในจาน ข้าว 1 ถ้วย ซุป 1 ถ้วย กิมจิ 1 จานเล็ก และปลาดิบถ้วยเล็ก
ตัวหมูนุ่มมาก มีชีสอยู่ตรงกลางด้วย(ก็ชีสเบอร์เกอร์นี่เนาะ) เบคอนทอดมาพอดี ซุปมิโซะกลมกล่อม รสชาติจะออกเค็มๆนิดๆ ในซุปมิโซะจะมีเต้าหู้ขาวและสาหร่ายวากาเมะมาด้วย ตัวกิมจิรสจะจัด ออก เผ็ด เปรี้ยว เค็ม ชัดเจน ไว้กินแก้เลี่ยน เพราะรสชาติอาหารญี่ปุ่นจะออกจืดค่ะ ส่วนข้าวญี่ปุ่นก็นุ่มเหนียว
ปลาดิบในเซต ให้มาเป็นทูน่า 2 ชิ้น แซลมอน 3 ชิ้น ให้มาชิ้นเล็กมากอ่ะ ก่อนหน้านี้เคยสั่งมาทาน จำได้ว่าชิ้นมันไม่เล็กขนาดนี้นะคะ ทูน่านุ่มไม่คาว แต่ด้วยเนื้อมันเองที่ค่อนข้างแข็งเลยอร่อยไม่เท่าแซลมอนที่นุ่มนิ่ม โดยรวมแล้วอร่อยค่ะ ยิ่งทานกับวาซาบินิดๆนี่สุดยอด วาซาบิขึ้นจมูกมากๆ ถ้าเผลอใส่เยอะนี่น้ำตาไหลเลยทีเดียว
เครื่องดื่มที่สั่งมาคือ ชาเขียว fit หรือสูตรสุขภาพ รสนี้จะออกขมนิดๆ อร่อยดีค่ะ บ้านเพื่อนติดทานรสนี้กันมากๆ ไม่ค่อยชอบรสหวานเพราะรู้สึกว่ามันปะแล่มๆ ส่วนรสธรรมชาติจะไม่มีรสค่ะ
สำหรับการบริการพนักงานที่นี่ดีค่ะ น่ารักและแนะนำดี ยิ้มแย้ม แม้คนจะเยอะก็ไม่ทำหน้าบูดหรือรำคาญค่ะ เวลาเรียกขออะไรเพิ่มก็รวดเร็วค่ะ ไม่ต้องรอนานเลย
สำหรับคนที่มีบัตรสมาชิกฟูจิจะสามารถลดราคาค่าอาหารได้ 5%-15% และยังสามารถสะสมแต้มคือ ทานครบ 300 บาทได้ point 1 point หากสะสมครบ 10 point สามารถใช้แทนเงินสดได้ 300 บาทค่ะ
เพราะที่บ้านเพื่อนมีบัตรสมาชิกของที่นี่ เวลาทานเลยรู้สึกว่าคุ้มค่าเพราะส่วนลดเยอะค่ะ (วันหมดอายุที่เห็นในบัตรมันไม่ใช่นะคะ บัตรยังใช้ได้อยู่)
28/7/2013