2013-04-14
คราวนี้เราเปลี่ยนมารีวิวร้านปิ้งๆ ย่างๆ กันบ้างดีกว่า เนื่องจากน้องที่ทำงานชวนมากินปิ้งย่างร้านใหม่เราก็เลยมากันที่ร้าน Ichiniku ที่ Plaza Lagoon แถวๆ วังหิน เดินเข้ามาด้านหลังหน่อยจะเป็นหน้าร้านแบบนี้เมนูมีให้เลือกตั้งแต่ 299 399 499 อันนี้เป็นเมนู 299 สามารถสั่งได้ทั้งหมดที่เห็นเลย ส่วนใหญ่จะเป็นหมู เนื้อ ไก่อันนี้เป็นเมนู 399 และ 499 จะเพิ่มพวกอาหารญี่ปุ่นเข้ามาด้วย แล้วก็พวกซีฟู้ด แต่ดูแล้วงานนี้ 299 น่าจะเอาอยู่ราคานี้รวมทุกอย่างแล้วทั้งเครื่องดื่ม vat & Service charge ถือว่ามีทางเลือกหลากหลายให้ผู้บริโภคว่าแล้วก็จัดอาหารไปเลยดีกว่า หมูมีกี่เมนู เอามาให้หมด พร้อมด้วยเห็ดออรินจิ อันนี้เป็นพวกเครื่องเคียงต่างๆ อาทิ ข้าวผัดกระเทียบ น้ำพ
ราคานี้รวมทุกอย่างแล้วทั้งเครื่องดื่ม vat & Service charge ถือว่ามีทางเลือกหลากหลายให้ผู้บริโภค ว่าแล้วก็จัดอาหารไปเลยดีกว่า หมูมีกี่เมนู เอามาให้หมด พร้อมด้วยเห็ดออรินจิ อันนี้เป็นพวกเครื่องเคียงต่างๆ อาทิ ข้าวผัดกระเทียบ น้ำพริกญี่ปุ่่น (หน้าตาคล้ายน้ำพริกอ่องบ้านเรา) กิมจิ
แล้วก็สลัดอิชินิคุ เป็นสลัดผักกาดแก้ว มาพร้อมกับสาหร่ายญี่ปุ่นราดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น ว่าแล้วก็จัดการลงเตาเลย มีเครื่องดูดควันพร้อม เลยไม่ค่อยมีกลิ่นติดตัวเท่าไร
สำหรับอาหารเราว่าพวกเนื้อต่างๆ นี่อร่อยดีทีเดียว เสียแต่ว่าน้ำจิ้มยังไม่ค่อยอร่อย สู้บางร้านไม่ได้
ถ้าปรับปรุงน้ำจิ้มอีกหน่อยน่าจะเพิ่มความอร่อยได้มากกว่านี้ ปิดท้ายกันด้วยไอศกรีมวนิลา อร่อยดีทีเดียว