2012-04-02
IKEA มาเปิดใหม่ในไทยแล้ว แต่ยังไม่เคยไปเดินเสียทีได้โอกาสคราวนี้เลยแวะไปยลโฉมหน่อยค่ะ มีข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านรวมถึงเฟอร์นิเจอร์แนวประกอบเองให้เลือกมากมายเลยค่ะ เดินกันจนเหนื่อย เมื่อยขากันก็เกิดท้องร้อง ที่ IKEA ก็มีร้านอาหารเปิดให้บริการค่ะที่นี่จัดให้บริการคล้ายกับฟู้ดคอร์ทตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปนั่นแหละค่ะแปลกไปจากที่อื่นตรง มีรถเข็นให้ ลากไปหยิบถาดมาวาง เดินวนรอบๆเพื่อเลิอกอาหาร+เครื่องดื่มแล้วหยิบเอง หรือสั้่งอาหารกับพนักงาน แล้วก็จ่ายเงินตรงทางออกทีเดียวค่ะน้ำอัดลม และชามะนาวมีให้ซื้อแบบรีฟิล กดน้ำและน้ำแข็งเองได้ตลอดค่ะ นักเก็ตกับเฟรนซ์ฟรายกรอบนอกนุ่มในทั้งนักเก็ต ทั้งเฟรนซ์ฟรายค่ะ ทานตอนร้อนๆอร่อยดีค่ะเสต็กไก่พ
เดินกันจนเหนื่อย เมื่อยขากันก็เกิดท้องร้อง ที่ IKEA ก็มีร้านอาหารเปิดให้บริการค่ะ ที่นี่จัดให้บริการคล้ายกับฟู้ดคอร์ทตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปนั่นแหละค่ะ
นักเก็ตกับเฟรนซ์ฟราย กรอบนอกนุ่มในทั้งนักเก็ต ทั้งเฟรนซ์ฟรายค่ะ ทานตอนร้อนๆอร่อยดีค่ะ
เสต็กไก่พริกไทยดำ เมนูนี้แนะนำนะ เพราะเนื้อไก่มันอย่างนุ่มอะ นุ่มมากๆ (แต่ไม่เละนะ)
มาพร้อมเฟรนซ์ฟรายและผักเคียงเล็กๆ จานนี้ผ่านค่ะ
Blueberry Cheese Cake อยากจะบอกว่า จินนี่ชิม Blueberry Cheese Cake มาหลายที่
แต่ที่นี่ ไม่ไหวจริงๆ เป็นชีสเค้กที่ไม่มีรสชีส ไม่มีความหวานมัน
ราดซอสบลูเบอร์รี่ไป ก็มาแต่กลิ่น รสบลูเบอร์รี่หายไปไหนหมดไม่ทราบ??
ผิดหวัง และไม่น่าประทับใจมากๆค่ะ
มีทบอล (ลูกชิ้นเนื้อ) เคยทานมีทบอลทำเองมาก่อน มีทบอลเวอร์ชั่นฟาสต์ฟู้ดเลยไม่ประสบผลสำเร็จ
ในการสร้างความประทับใจให้จินนี่ค่ะ เนื้อมีทบอลไม่แน่น มีกลิ่นแปลกๆ
ซอสที่ราด คาดว่าอยากทำให้มีรสชาติที่ดีขึ้น แต่มันไม่ช่วยอะไรเลยค่ะ
มาพร้อมมันฝรั่งบด ซึ่งไม่อร่อยเช่นกัน รวมทั้งหมดก็คือไม่อร่อย ไม่แนะนำ และไม่ประทับใจค่ะ
Princess Cake ไอ้ขนมนี่ก็หลอกตาว่าดูน่าทาน แต่รสชาติไม่ดีเอามากๆค่ะ
ไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันคือรสอะไรผสมอะไร ทำอย่างไร และออกมาหน้าตาดี
แต่รสชาติไม่ดีแบบนี้ได้อย่างไรกัน (ให้หน้าบึ้งสองอันเลย)
รสชาติ - 2/5 เวลาหิว แต่ไม่สามารถทำให้รู้สึกอร่อยได้ ร้านต้องปรับปรุงรสชาติอาหารนะคะ
บรรยากาศ - 3/5 ตกแต่งสวยค่ะ เด็กเยอะ เสียงดังไปนิด
บริการ - 4/5 เจอแต่พนักงานยิ้มแย้ม คนที่ตักอาหารให้ก็ตักให้เยอะด้วย (เลยลำเอียงเทคะแนนให้)
ความสะอาด - 3/5 ใต้โต๊ะ บนโต๊ะ ข้างโต๊ะ มีเศษอาหารอยู่ประปราย ตรงกดน้ำอัดลมก็เลอะเทอะ
ราคา - 2/5 อาหารรสชาติไม่ดีแล้วราคาประมาณนี้ ไม่แวะไปอีกทีจะดีกว่าค่ะ