2011-07-02
อยากลองทานอาหารเกาหลีครั้งแรก ก็ต้องแบบค่อยเป็นค่อยไปใช่ไหมคะและ Sukishi BBQ ก็เป็นที่แรกที่ทำให้เราได้ลองอาหารเกาหลี (หน่อยๆ)เพราะร้าน Sukishi BBQ นี้ เขาว่าเป็นอาหารลูกครึ่ง แบบเกาหลีนิด ญี่ปุ่นหน่อยนั่นเองค่ะไว้วันหลังค่อยจัดเต็มร้านแบบเกาหลีแท้ๆ หรือบินไปกินเกาหลีเลยเนอะ อยากปิ้งย่าง แต่พอดีลุยเดียว เลยสั่งเป็นชุดดีกว่า เขาย่างมาให้เสร็จ พร้อมข้าว น้ำซุป ฯลฯข้าวผัดกระเทียม หน้าตาและรสชาติใช้ได้เลยค่ะ อร่อยยยยยที่ชอบอีกอย่างคือน้ำจิ้ม ดูสีสันแล้วเหมือนจะจัดจ้าน แต่จริงๆ แล้วไม่เผ็ดและไม่แซ่บนะคะ(คล้ายน้ำจิ้มแจ่วเลย ตกลงนี่มาทานอาหารเกาหลีหรืออาหารอีสาน?)และนี่คือ พระเอกของเรา มีเนื้อ 2 แบบนะคะ แบบเป็นซี่โครงกับ
อยากปิ้งย่าง แต่พอดีลุยเดียว เลยสั่งเป็นชุดดีกว่า เขาย่างมาให้เสร็จ พร้อมข้าว น้ำซุป ฯลฯ ข้าวผัดกระเทียม หน้าตาและรสชาติใช้ได้เลยค่ะ อร่อยยยยย ที่ชอบอีกอย่างคือน้ำจิ้ม ดูสีสันแล้วเหมือนจะจัดจ้าน แต่จริงๆ แล้วไม่เผ็ดและไม่แซ่บนะคะ
(คล้ายน้ำจิ้มแจ่วเลย ตกลงนี่มาทานอาหารเกาหลีหรืออาหารอีสาน?) และนี่คือ พระเอกของเรา มีเนื้อ 2 แบบนะคะ แบบเป็นซี่โครงกับเนื้อล้วนๆ
ขอบอกว่า ซีโครงแทะยากมากและไหม้มาด้วย จบวันนั้นแบบอิ่ม อร่อยนิดๆ แต่ก็ดีค่ะ ที่ได้ค่อยๆ ลองอาหารเกาหลี