2012-01-08
วันนี้ที่แผนกมีมาจัดเลี้ยงครีสมาสและปีใหม่กันที่นี่ค่า โรงแรม Miracle Grand Convention Hotel ที่ห้อง Prem Prachakorn Coffee Shop เป็นห้องที่อยู่ชั้น G ค่ะ เดินเข้ามาจากหน้าประตู หันหน้าเข้า lobby ห้องนี้จะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ มื้อที่มาทานวันนี้เป็นมื้อกลางวันค่ะ คนยังไม่เยอะเท่าไหร่ เพราะว่ามาถึงก่อนเที่ยงอีกแน่ะบรรยากาศค่ะ น้ำเปล่าบริการฟรีค่ะ แล้วก็อุปกรณ์ เครื่องเทส พร้อมค่ะ เริ่มต้นด้วย สลัดก่อนเลยค่ะ line สลัดก็มีผักให้เลือกเยอะ พอควรค่ะ น้ำสลัดประมาณ 4-5 อย่างแต่เราชอบ thousand island ก็ทานมันแบบเดียวนี่แหละคะ ชอบนี่นาแบบน้ำใส ก็มีค่ะ เลือกเอาได้ตามชอบใจเลยค่ะ zone อาหารจีน ก็มี ข้าวหน้าไก่ทอดค่ะ อันนี้ซอสอร่อย
ห้องนี้จะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ
zone อาหารจีน ก็มี ข้าวหน้าไก่ทอดค่ะ อันนี้ซอสอร่อย แล้วก็ไกกรอบค่ะ
ทานกับข้าวค่ะ แล้วก็แอบลองชิม ลาบหมูด้วย อร่อยดีค่ะ แปลกๆ ดี
แต่ก็เข้ากันดีนะคะ มาลองชิม ขนมปังบ้างค่ะ มาทานที่ไหนเป็นต้องขอลอง ขนมปังที่นี่แข็งอ่ะคะ ไม่อร่อยอ่า
ดีที่มีเนย โอเคมาช่วยไว้ ไม่งั้นสงสัยจะได้ทิ้งเป็นแน่ เนื้อขนมปัง เค้าแห้งมากไปค่ะ
zone ซุปมีแบบเดียวค่ะ อันนี้เป็น coconut soup ค่ะ ความข้น และ texture ของซูปใช้ได้เลยค่ะ
หอมดี เหมาะกับคนที่ทานอาหารเลี่ยนๆ ได้นะคะ
ทานกับขนมปังกรอบค่ะ กรุบๆ หน่อย
มา line ขนมหวานบ้างค่ะ ขนมหวานที่นี่มีประมาณ 10 อย่างได้ค่ะ
ก็มี zone ขนมไทย พวกทองหยอด ทองหยิบ แล้วก็ขนมเค้ก แล้วก็ขนมน้ำแข็งไส แล้วก็ไอศกรีมค่ะ
มูสช๊อกโกแลตค่ะ เราชอบอ่ะคะ เข้มข้น รสชาติของ ช๊อกโกแลต หอม ขม นิดๆ หวานๆ อร่อยค่ะ
แต่พี่บางคนบอกว่ามันขมไปนิดนึงค่ะ เค้กอีกแบบนึงที่ชอบ คือ Blueberry Cheese Cake ค่ะ อันนี้อรอยค่ะ ชีสเข้มข้นมาก
บลูเบอรี่มาตัดได้พอดี อิ่มแล้วค่ะ กลับไปทำงานต่อได้แล้ว Happy New Year นะคะ ทุกคน