.....เที่ยงวันนี้งากับแม่มาทานปิ้งย่างที่ร้าน Moshi Moshi กันค่ะ สาขาที่มาทานจะอยู่ชั้นG ของห้างเพียวเพลส ราชพฤกษ์ ค่ะ ตัวห้างจะอยู่ปากซอยรามคำแหง 110 ซึ่งติดถนนรามคำแหงเลยค่ะ ข้างๆกันเป็นโรงพยาบาลเกษมราช ส่วนตัวร้านค่อนข้างหายากหน่อยนะคะ คือจะอยู่ไกล้ๆกับโซนวิลล่ามาร์เกต อยู่แถวๆจุดตรวจรับรถของอ่ะค่ะ บรรยากาศร้านมองจากภายนอกร้านเป็นผนังกระจกใสตัดด้วยวงกบสีดำ ภายในร้านมีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก ตกแต่งแบบง่ายๆ ดูสว่างเพราะผนังส่วนใหญ่เป็นช่องแสงกระจกใสทำให้ความสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ภายในดูสะอาดสะอ้านดี และไม่มีที่ดูดควันห้อยมาจากฝ้าเพดานให้ดูเกะกะค่ะ รวมๆแล้วบรรยากาศเป็นสไตล์สมัยใหม่แต่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นค่ะ
.....ร้าน Moshi Moshi เป็นร้านแนวปิ้งย่างไสตล์ญี่ปุ่น เมนูบุฟเฟต์มี 2 ราคา คือ 299 บาทเนต และ 450 บาทเนตค่ะ งากับแม่เลือกแบบ 299 บาท รายการอาหารโดยหลักแล้วเป็นเนื้อ หมู และไก่ ส่วนของทะเลในเมนูมี 2 อย่างคือ ปลาหมึก และปลาดอลลี่ และมีของทานเล่นและสำหรับแกล้มอีกนิดหน่อยค่ะ
.....ส่วนเมนู 450 บาท จะอลังค์การกว่าเยอะเลยค่ะ คือมีทุกอย่างที่ 299 บาท มี และมีรายการอาหารเพิ่มขึ้นมาหลายการเลยค่ะ เช่นมีปลาแซลม่อน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชล กุ้งแม่น้ำ เนื้อนอกต่างๆ แซลม่อนซามิมิ สาหร่ายโรยงา 9ล9
.....มาเริ่มที่ของทานเล่นและของแกล้มกันก่อนนะคะ ที่สั่งมามี
สลัดโมชิ ดูไม่ค่อยน่าทานเลยค่ะ ดูผักเหี่ยวๆ แต่พอทานแล้วอร่อยต่างจากหน้าตามากเลยค่ะ รสชาติหอมน้ำมันงามาก เค็มๆ เปรี้ยวๆเผ็ดๆ ผักเหี่ยวๆทานแล้วกรอบๆดีค่ะ

กิมจิ สีสันต์แดงๆแบบเกาหลีน่าทานดีค่ะ รสชาติอ่อนๆ ไม่เปรี้ยว ไม่ไม่หวาน งาชอบค่ะ

ข้าวญี่ปุ่น ข้าวดูเละๆชุ่มๆไปซักหน่อย เสริฟมาร้อนๆเหมือนข้าวเพิ่งสุกเลยค่ะ

ซุปมิโซะ รสชาติธรรมดา เค็มๆนิดและหอมมิโซะดี ใบสาหร่ายที่ใส่มาแข็งๆไปหน่อยค่ะ
.....เครื่องดื่ม ที่นี่ต้องบริการตัวเองค่ะ น้ำอัดลมวันนี้มี 2 อย่าง คือน้ำเขียวและน้ำส้ม รินเอาจากขวดเพราะตู้กดเสีย น้ำชาใบเลย์ น้ำเปล่าอยู่ในเหยือกเก่าๆสภาพทางร้านน่าจะเปลี่ยนได้แล้วนะคะ ส่วนน้ำแข็งเป็นกระติกแล้วใช้ที่ตักตักค่ะ น้ำแข็งดูไม่ค่อยสะอาดเท่าไรค่ะ มีเหมือนรอยกระสอบสีฟ้าติดอยู่ที่น้ำแข็งบางก้อนค่ะ
..... สำหรับของที่เอามาย่างงาสั่งมาเกือบทุกอย่างเลยค่ะ เช่น เนื้อสัน ปลาดอลลี่ เบคอน หมูพริกไทยดำ หมูสัน ตับหมู ไก่พริกไทยดำ ส่วนปลาหมึกทางร้านบอกว่ายังไม่มาส่งเซ็งมากเลยค่ะ เพราะตั้งใจจะมาหม่ำปลาหมึกโดยเฉพาะเลย
...... เตาย่างของที่นี่ข้างล่างเป็นถ่าน ที่ดูดควันเป็นช่องซี่ๆรอบขอบเตาค่ะ เวลาย่างเนื้อไม่สุกเร็วเกินไป ของสำหรับย่างของที่นี่เนื้อนุ่มดีค่ะ หมูและเนื้อจะมาเป็นชิ้นบางๆและแผ่นใหญ่ ส่วนไก่จะมาเป็นก้อนแว่นๆเล็กๆ รสชาติโดยรวมแล้ว เน้นรสชาติธรรมชาติของเนื้อนั้นๆ และไม่เหมือนร้านแนวเกาหลี งาว่าอร่อยทั้งสองแบบนะคะ
..... น้ำจิ้มของร้านนี้เป็นแบบปรุงเอง วางเตรียมไว้อยู่บนโตะ มีน้ำซอสของทางร้านรสชาติหวานๆเค็มๆ มะนาว พริกซอย กระเทียม และที่สำคัญ น้ำพริกเผาอร่อยมากเลยค่ะ รสชาติเค็มหวานเผ็ดนิดๆ ผสมน้ำจิ้มตามใจชอบแล้วจิ้มกับของย่างร้อนๆอร่อยมากๆคร้า

.....ของหวานที่ร้านมี 2 อย่างค่ะ เป็นถั่วแดงน้ำแข็งไส และฟรุตไอซ์ วันนี้ฟรุตไอซ์ทางร้านบอกว่าไม่มีสตรอเบอร์รี่ รู้สึกว่าวันนี้ที่ร้านของขาดเยอะเหมือนกันนะคะ รสชาติของน้ำแข็งไสทั้ง 2 แบบก็อร่อยดีนะคะ ให้มาไม่เยอะมาก ไม่หวานมาก แต่ถั่วแดงทานแล้วฝืดคอไปซักหน่อยค่ะ

สรุปนะคะ
รสชาติ คุณภาพอาหารโอเคนะคะ แต่วันนี้ของขาดหลายอย่างเลยค่ะ เช่นปลาหมึก ถั่วแระ สตรอเบอร์รี่

บรรยากาศร้าน เรียบง่ายและสว่างดีค่ะ แต่ระหว่างทานเผอิญสามีภรรยาเจ้าของร้านเถียงกันเรื่องเงินๆทองๆเสียงดังเชียวค่ะ

บริการ พนักงานสุภาพดีมากค่ะ

ความสะอาด ควรปรับปรุงมุมเครื่องดื่มอย่างแรงค่ะ งาว่าเป็นจุดด้อยหลักของร้านเลยนะคะ

ราคา ที่งามาทาน 299 บาทเนต ก็โอเคนะคะ แต่ของทานเล่นน้อยไปหน่อย ไม่มีไอสกรีม

2012-11-17