2012-11-17
.....เที่ยงวันนี้งากับแม่มาทานปิ้งย่างที่ร้าน Moshi Moshi กันค่ะ สาขาที่มาทานจะอยู่ชั้นG ของห้างเพียวเพลส ราชพฤกษ์ ค่ะ ตัวห้างจะอยู่ปากซอยรามคำแหง 110 ซึ่งติดถนนรามคำแหงเลยค่ะ ข้างๆกันเป็นโรงพยาบาลเกษมราช ส่วนตัวร้านค่อนข้างหายากหน่อยนะคะ คือจะอยู่ไกล้ๆกับโซนวิลล่ามาร์เกต อยู่แถวๆจุดตรวจรับรถของอ่ะค่ะ บรรยากาศร้านมองจากภายนอกร้านเป็นผนังกระจกใสตัดด้วยวงกบสีดำ ภายในร้านมีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก ตกแต่งแบบง่ายๆ ดูสว่างเพราะผนังส่วนใหญ่เป็นช่องแสงกระจกใสทำให้ความสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ภายในดูสะอาดสะอ้านดี และไม่มีที่ดูดควันห้อยมาจากฝ้าเพดานให้ดูเกะกะค่ะ รวมๆแล้วบรรยากาศเป็นสไตล์สมัยใหม่แต่มีกลิ่นอ
สลัดโมชิ ดูไม่ค่อยน่าทานเลยค่ะ ดูผักเหี่ยวๆ แต่พอทานแล้วอร่อยต่างจากหน้าตามากเลยค่ะ รสชาติหอมน้ำมันงามาก เค็มๆ เปรี้ยวๆเผ็ดๆ ผักเหี่ยวๆทานแล้วกรอบๆดีค่ะ
กิมจิ สีสันต์แดงๆแบบเกาหลีน่าทานดีค่ะ รสชาติอ่อนๆ ไม่เปรี้ยว ไม่ไม่หวาน งาชอบค่ะ
ข้าวญี่ปุ่น ข้าวดูเละๆชุ่มๆไปซักหน่อย เสริฟมาร้อนๆเหมือนข้าวเพิ่งสุกเลยค่ะ
ซุปมิโซะ รสชาติธรรมดา เค็มๆนิดและหอมมิโซะดี ใบสาหร่ายที่ใส่มาแข็งๆไปหน่อยค่ะ
.....ของหวานที่ร้านมี 2 อย่างค่ะ เป็นถั่วแดงน้ำแข็งไส และฟรุตไอซ์ วันนี้ฟรุตไอซ์ทางร้านบอกว่าไม่มีสตรอเบอร์รี่ รู้สึกว่าวันนี้ที่ร้านของขาดเยอะเหมือนกันนะคะ รสชาติของน้ำแข็งไสทั้ง 2 แบบก็อร่อยดีนะคะ ให้มาไม่เยอะมาก ไม่หวานมาก แต่ถั่วแดงทานแล้วฝืดคอไปซักหน่อยค่ะ
สรุปนะคะ
รสชาติ คุณภาพอาหารโอเคนะคะ แต่วันนี้ของขาดหลายอย่างเลยค่ะ เช่นปลาหมึก ถั่วแระ สตรอเบอร์รี่
บรรยากาศร้าน เรียบง่ายและสว่างดีค่ะ แต่ระหว่างทานเผอิญสามีภรรยาเจ้าของร้านเถียงกันเรื่องเงินๆทองๆเสียงดังเชียวค่ะ
บริการ พนักงานสุภาพดีมากค่ะ
ความสะอาด ควรปรับปรุงมุมเครื่องดื่มอย่างแรงค่ะ งาว่าเป็นจุดด้อยหลักของร้านเลยนะคะ
ราคา ที่งามาทาน 299 บาทเนต ก็โอเคนะคะ แต่ของทานเล่นน้อยไปหน่อย ไม่มีไอสกรีม