ทำกับข้าวเป็นไม๊?? เอาจริงๆทำได้แค่บางอย่างที่ชอบทานค่ะ อาหารต่างชาติไม่ต้องพูดถึง แอบเห็นที่ Terminal 21 มีร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้ลูกค้าสามารถปรุงอาหารทานเองได้ ถือว่าเป็นโอกาสดีในการฝีกฝนฝีมือว่าแล้วหลังจากเดินงงๆอยู่ในงานไทยเที่ยวไทยประมาณ 2 ชม. เมื่อท้องเรียกร้อง เราก็ไปทานมื้อค่ำกันเถอะค่ะร้านที่เราจะไปอยู่ชั้น 5 ของ Terminal 21 ร้านใหญ่คือ AI Japanese Village ค่ะ ในร้านนี้ยังมีร้านเล็กๆอีกหลายร้านให้เลือกทานตามใจชอบทั้งบุฟเฟท์,อะลาคาร์ท หรือ ชาบู แต่ที่หมายของเราคือ ร้าน Dohton Bori ไปถึงร้านมีลูกค้ารอคิวอยู่พอสมควรค่ะ แต่รอไม่นานเราก็ได้โต๊ะ โต๊ะที่นี่จะมีกะทะเทปปันอยู่กลางโต๊ะค่ะ มีเมนูให้เลือกทานหลายชนิดค่ะ

ร้านที่เราจะไปอยู่ชั้น 5 ของ Terminal 21 ร้านใหญ่คือ AI Japanese Village ค่ะ ในร้านนี้ยังมีร้านเล็กๆอีกหลายร้านให้เลือกทานตามใจชอบทั้งบุฟเฟท์,อะลาคาร์ท หรือ ชาบู แต่ที่หมายของเราคือ ร้าน Dohton Bori ไปถึงร้านมีลูกค้ารอคิวอยู่พอสมควรค่ะ แต่รอไม่นานเราก็ได้โต๊ะ โต๊ะที่นี่จะมีกะทะเทปปันอยู่กลางโต๊ะค่ะ มีเมนูให้เลือกทานหลายชนิดค่ะ แต่ 3 ประเภทที่เราสามารถทำด้วยตัวเอง จะมี โอโคโนมิยากิ,ยากิโซบะ และ เทปปันยากิค่ะ
วันนี้เราสั่งโอโคโนมิยากิกุ้งค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะงงแต่อย่างใด ทางร้านมีวิธีทำอาหารอยู่บนโต๊ะค่ะ ทำตามได้เลยรับรองอร่อยชัวร์
เมื่อได้วัตถุดิบมาแล้ว ก็ลงมือทำกันเถิดจะเกิดผล ก คลุกส่วนผสมให้เข้ากันแล้ว เทลงกะทะ ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วพลิกด้าน ทิ้งไว้ 5 นาทิ กลับด้านอีกหนึ่งครั้ง ใส่เครื่องปรุง เป็นอันเสร็จขั้นตอนค่ะ
ผ่านไป 10 นาที โอโคโนมิยากิกุ้งของ Tabi ก็เสร็จพร้อมเสริฟค่ะ
รสชาติดีค่ะ ให้ความรุสึกคล้ายๆทานทาโกะยากิ แป้งนุ่มๆกับกุ้ง พร้อม ผักกรอบ ทานเข้ากันดีค่ะ ถ้าชอบทานพิซซ่าญี่ปุ่นห้ามพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง
ด้วยรักและมายองเนส
xoxo