2013-02-28
ผึ้งน้อยเคยรีวิวร้าน Pan & Ko ที่สาขา Maga บางนาไปแล้ว คราวนี้จะมารีวิวสาขาใหม่ ที่ Central ปิ่นเกล้าค่ะรีวิวที่สาขา Maga บางนาค่ะ http://th.openrice.com/Bangkok/restaurant/commentdetail.htm?commentid=22216ผึ้งน้อยไม่ได้มาที่ Central ปิ่นเกล้านี้เสียนาน ทำเอางงทิศทางไปหมดเลย แต่อย่างน้อยๆก็รู้แน่ๆว่าร้านเป้าหมายวันนี้อยู่ที่ชั้น 2 เดินๆไปเดี๋ยวก็เจอเองไม่ซีเรียสค่ะช่วยกันมองหากับชาวก๊วนอีก 2 คน เจอแล้วๆ ร้านอยู่ข้างๆ Coffee World นี่เองเริ่มจากบรรยากาศที่เห็นก่อนเลย คือร้านนี้จะตกแต่งแบบเรียบหรูด้วยสีนวลตา ต่างกับร้านที่ Maga บางนา ที่จะเป็นแนวสดใสน่ารัก หน้าร้านมีตัวอย่าง Pancake เมนูต่างๆ ที่ทำเป็นโมเดลว
รีวิวที่สาขา Maga บางนาค่ะ
เจอแล้วๆ ร้านอยู่ข้างๆ Coffee World นี่เอง เริ่มจากบรรยากาศที่เห็นก่อนเลย คือร้านนี้จะตกแต่งแบบเรียบหรูด้วยสีนวลตา ต่างกับร้านที่ Maga บางนา ที่จะเป็นแนวสดใสน่ารัก หน้าร้านมีตัวอย่าง Pancake เมนูต่างๆ ที่ทำเป็นโมเดลวางโชว์ไว้ยั่วน้ำลาย มีโปรโมชั่นด้วย
หลายๆคนอาจจะคิดว่า Pancake ทำทานเองก็ได้ง่ายออก จุดที่ว่าทำง่ายนั้นผึ้งน้อยไม่เถียงค่ะ แต่ปัญหาคือ จะทำของง่ายนี้ให้อร่อยได้ยังไงมากกว่า และ Pancake ของร้านนี้เค้าก็อร่อยจริงๆ ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ผึ้งน้อยตามมาทานที่สาขาใหม่นี้ด้วยนั่นแหละค่ะ รายการในเมนูมีมากขึ้นกว่าตอนไปทานที่สาขา Maga บางนา พอสมควรเลยค่ะ
ว่าแล้วก็มาชิมกันเลยดีกว่า
เริ่มจากเมนูของคาวที่ครั้งก่อนไม่ได้ลองทาน
อุปกรณ์พร้อมค่ะ มีที่ใส่แบบนี้ดูดีจัง จานนี้รีเควสโดยคุณเพื่อนค่ะ Spicy Pancake (160 บาท)
เป็น Pancake ที่ทานคู่กับไข่ลวกและเบคอน ราดด้วยซอสสไปซี่
ไข่ลวกเด้งดึ๋งๆ ความสุกกำลังดี ไข่แดงเยิ้มๆกับไข่ขาวนุ่มๆ ทำเอาตาพวกเราเป็นประกายตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มทาน
Pancake ชิ้นหนากำลังดีทรงสวย ที่นุ่มฟูถูกใจ ทานเข้ากันดียิ่งนักกับเครื่องเคราทั้งสองอย่าง ทั้งยังไม่รู้สึกหนักท้องอย่างที่คิด ตัวซอสสไปซี่เองก็รสจัดจ้านยิ่งกว่าที่คาดไว้ อร่อยกว่าที่คิดค่ะ
เสียดายที่รูปเยอะมาก เลยขอแยกเอาแนวของหวานไปต่อตอนจบนะคะ
สรุปความประทับใจในมื้อแสนสุข
บรรยากาศ – ร้านเล็กๆจนอาจจะไม่เด่นอะไรนัก แต่ดูหรูแบบเรียบๆในบรรยากาศน่านั่งในโทนสีสบายตา
การบริการ – พนักงานน่ารักทุกคน ยิ้มแย้มและบริการเป็นกันเองมากๆ
รสชาด – Pancake รสชาดมาตรฐาน คงความอร่อยนุ่มเสมอต้นเสมอปลาย แต่เป็น Pancake ที่อร่อยที่สุดร้านหนึ่งในบรรดาร้าน Pancake หลายๆร้านที่เคยทานมา