ร้าน Pepper Lunch ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไอ้นู๋พุดคิดว่าจะมาทาบ่อยมาก แต่ก็ไม่มีโอกาสเลย ได้แต่เดินผ่านไป ผ่านมาตลอด จนกระทั่งมีโอกาสได้ไปทานที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 3บรรยากาศร้านไอ้นู๋พุดค่อนข้างชอบทีเดียว เพราะคนไม่แออัดยัดเยียด เมนูที่ทานวันนี้มี 2 จาน 2 เมนูคือ Pork Pepper Rice เป็นข้าวเปปเปอร์ ลันช์เนื้อหมูแบบเบสิค เพราะอยากจะลบองหยั่งเชิงก่อนว่ารสชาติเป็นอย่างไรบ้าง กับอีกจานคือเมนู Pork Sukiyaki เป็นสุกี้ยากี้เนื้อหมู ร้านนี้เราต้องไปสั่งอาหารที่เคาท์เตอร์ จากนั้นเมื่อชำระเงินเสร็จแล้ว พนักงานจะเสิร์ฟน้ำมาให้ในถาดพร้อมกับบัตรคิว จากนั้นเราก็ถาดรายการอาหารของเราไปนั่งโต๊ะที่เราต้องการนั่งได้เลย รอสักพักพนักงานก็จะนำอา

บรรยากาศร้านไอ้นู๋พุดค่อนข้างชอบทีเดียว เพราะคนไม่แออัดยัดเยียด [คือร้านอื่น ๆ ของที่นี่ เห็นคนต่อคิวย๊าว ... ยาว เห็นแล้วปวดตับ (- - ")] เมนูที่ทานวันนี้มี 2 จาน 2 เมนูคือ Pork Pepper Rice เป็นข้าวเปปเปอร์ ลันช์เนื้อหมูแบบเบสิค เพราะอยากจะลบองหยั่งเชิงก่อนว่ารสชาติเป็นอย่างไรบ้าง

กับอีกจานคือเมนู Pork Sukiyaki เป็นสุกี้ยากี้เนื้อหมู ร้านนี้เราต้องไปสั่งอาหารที่เคาท์เตอร์ จากนั้นเมื่อชำระเงินเสร็จแล้ว พนักงานจะเสิร์ฟน้ำมาให้ในถาดพร้อมกับบัตรคิว จากนั้นเราก็ถาดรายการอาหารของเราไปนั่งโต๊ะที่เราต้องการนั่งได้เลย รอสักพักพนักงานก็จะนำอาหารมาเสิร์ฟ

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะหน้าตาไอ้นู๋พุดกับเพื่อนดูตื่นตาตื่นใจเกินไป [!!!] หรือเป็นธรรมเนียมของทางร้านก็ไม่ทราบได้ เพราะว่า พอพนักงานมาเสิร์ฟ เค้าจะแนะนำว่า "ควรผัดเนื้อสัตว์ให้สุกก่อนแล้วจึงราดน้ำซอสลงไป ไม่ทราบว่าลูกค้าอยากให้ทำให้เลยหรือไม่คะ"

ไอ้นู๋พุดเองด้วยความที่มาครั้งแรก เพื่อนที่มาด้วยก็มาครั้งแรกเหมือนกัน เลยให้พนักงานของทางร้านทำให้ เค้าก็จะผัด ๆ เนื้อหมูที่อยู่ในจานกะทะร้อนให้สุกจากนั้นจึงราดน้ำซอส ซึ่งตรงนี้แหล่ะที่น่าตื่นเต้นสุด ๆ เพราะกะทะร้อน ๆ + น้ำซอส ผลที่ได้เลยทำให้มีเสียงฟู่ ๆ ของน้ำซอสสนุกสนานกันไปเลย

ถ้าจะให้พูดถึงรสชาติไอ้นู๋พุดว่าโอเคใช้ได้เลยทีเดียว เพราะรสชาติที่ทางร้านปรุงมาจะเข้มข้นกำลังดี แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบรสชาติจี๊ดจ๊าดเผ็ดร้อนก็สามารถใส่พริกป่นเพิ่มได้ แต่ไอ้นู๋พุดว่าความร้อนของกะทะร้อน ก็เพียงพอที่จะทำให้เราซู้ดปากได้แล้วหล่ะ

การบริการของทางร้านค่อนข้างดีทีเดียว เพราะว่าพนักงานดูแลทั่วถึง พูดจาสุภาพด้วย ไอ้นู๋พุดกับเพื่อนถามนั่นนู่นนี่เยอะก็ไม่ว่าด้วย ขออะไรเพิ่มก็ได้ทันใจตลอด ~ ตลอด

สรุปโดยรวมไอ้นู๋พอใจกับ Pepper Lunch มากทีเดียวค่ะ แต่แอบติงนิดนึงตรงที่ ไอ้นู๋พุดไม่ชอบกินข้าวโพดกับข้าวเลย แต่ว่าทุก ๆ เมนูก็มีข้าวโพดเป็นส่วนประกอบทั้งนั้นเลย ก็เลยขอติตรงนี้นิดนึง [ แต่ว่าก็อาจจะเป็นสูตรเค้าเน๊อะ ]
muayzii Pork Sukiyaki น่าทานจังเลย..สงสัยวันหลังต้องลองบ้างซะแว้ววว

2011-12-01