2013-03-25
หลังจากเคยได้ไปกินร้านนี้กับ Openrice ยังติดใจ จนป่านนี้ก็เลย ต้องลองไปอีกรอบนึงนะคะร้านเป็น Japanese Steak Fusion พ่อเราไม่ค่อบอาหารญี่ปุ่นเท่าไหร่ แต่เราบอกร้านนี้ ไม่ญี่ปุ่นแบบมาก พ่อเลยยอมไปร้านจะเสริฟอาหาร เป็น Course นะคะ โดยแต่ละอย่างมีให้เลือก เวลาเราสั่งเราก็สั่งทีเดียวเลย เค้าจะเสริฟมาตามรายการเลยคะApprtizreSaladSoupRice DishJuiceMain CourseDessertDrinkก็ไล่มาตามนี้เลยคะที่นี่เค้าจะเน้นบริการมากคะ พนักงานทุกคนยิ้มแย้ม แล้ว ไม่ว่าเราจะสั่งอาะไร ไม่เหมือนกันบนโต๊ะ เค้าจะจำได้หมด วางถูกว่าคนนี้สั่งอะไรราคา 499 บาท (บวก Service Charge อีก 10%) ราคาเด็ก 399 บาท มี 6 Courseเริ่
Apprtizre
Main Course
Dessert
Drink
ก็ไล่มาตามนี้เลยคะ
เริ่มจาก Appertizre : Tokiya Style Eringi
เป็นเห็นออรินจิผัด กับซอสของโทคิยะ เห็นชิ้นใหญ่มาก ซอส ก็ อร่อยดีคะ
คอร์สนี้จะไม่มีให้เิลือกคะ ทุกคนเหมือนกันหมด Salad เราสามคน สั่งมาคนละอย่างเลย
Akami Tีuna Salad
สลัดปลาทูน่า เป็นทูน่าดิบ แต่ไม่เหม็นคาวเลยคะ สดมาก คลุกมากับงาดำ เค้าจัดจานสวยน่ากินเลย เวลากินก็จิ้มกับน้ำสลัด เหมือนน้ำสลัด เทาซันประมาณนั้นคะ Papaya and Seafood Salad
เมนูนี้แม่ชอบมาก เพราะแม่บอกมันแปลกดีคะ ที่มะละกอสุดมมากินเป็นสลัด แล้วน้ำสลัดก็เปรี้ยวๆๆๆดีด้วย Smoked Duck Salad
น้ำสลัดจานนี้ก็ออกเปรี้ยวเปรี้ยวเหมือนกัน ผักสด สะอาดดีด้วยคะ จบ Course สบัดมาต่อด้วย คอร์ส ซุป
เีราสั่งเป็น
Miso Cream Soup
เป็นลูกผสมระหว่าง ญี่ปุ่นกับ ฝรั่ง หอมมิโซะคะ กินแ้ล้วก็ไม่เลี่ยนมาก หอมดีคะ
แถมมีไข่ตุ๋นนิ่มนิ่ม ด้วย Osumono ซุปเสริฟมาในกา อันนี้ไม่หนักมาก กินซุปก็เหมือนซุปปลาแห้ง ข้างในกา ก็มี ปลามีกุ้ง เมนูลืมมหนักขึ้นเรื่อบๆิ เมนูข้าว
Rice Dish
Chasudon ข้าวหน้าหมูชาชูเสริฟมาในโอ่งเล็กๆๆ น่ารักมาก ข้าวหอมๆ แต่เราว่าหมูน้อยไปนิด 555กินหมูหมดข้าวเหลือเพียบเลย Smoked Duck Fried Rice ข้าวเป็ดรมควัน ข้าวเอามาทอด แต่กินมากมากเราเลี่ยน เมนูยังไม่หมดเท่านี้คะ