ส่วนตัวเป็นคนชอบกินพวกสุกี้ ชาบู-ชาบูนี่เหมือนกันนะคะ เดี๋ยวนี้เมืองไทยก็เปิดหลายร้านหลายสไตล์ด้วยสิ มีทั้งแบบญี่ปุ่น ไต้หวัน ฮ่องกง เลือกกินกันไม่ถูกเลย อิอิ ว่าแล้ววันนี้มาลองสุกี้สไตล์ฮ่องกงกันดูดีกว่าค่ะร้านนี้อยู่ตรงสุขุมวิท 24 เข้าซ.ไปประมาณ 50 เมตรมองขวามือไว้ มองแหง๋น ๆ หน่อยนะคะเพราะร้านเค้าอยู่ชั้น 2 อิอิ ตรงตึก Teminal ค่ะภายในร้านจะจัดเป็นแบบบาร์ยาว โดยมีหม้อสุกี้ 1 คนต่อ 1 หม้อ หรือถ้าอยากกินหม้อเดียวกันก็มีแบบเป็นโต๊ะให้นั่งนะคะ เห็นมีอยู่ 3-4 โต๊ะค่ะน้ำซุปเค้ามีถึง 8 รสด้วยกัน ยกตัวอย่างเด่น ๆ ก็ซุปสะเต๊ะ ซุปเห็ดหอม เห็นมีซุปเย็นตาโฟด้วยนะแต่ไม่ได้ลองแหละ อิอิส่วนน้ำจิ้มเค้าก็มี 2 แบบ แบบแรกแบบที่เราคุ้นเคยกัน แบบ 2 เป็นแบบ

ส่วนน้ำจิ้มเค้าก็มี 2 แบบ แบบแรกแบบที่เราคุ้นเคยกัน แบบ 2 เป็นแบบฮ่องกงออกแนว ๆ เต้าเจี๊ยว อ้อ ที่นี่เค้ามีน้ำมันวาซาบิด้วยนะ อย่าหยดเยอะหล่ะ จี๊ดขึ้นสมองเลยเรา

สำหรับสุกี้มีทั้งแบบเป็นชุดและแบบบุฟเฟต์ค่ะ แบบเป็นชุดก็ราคาประมาณ 150 - 200 บ. แบบบุฟเฟต์ก็มีแบบธรรมดา 299 บ. กับแบบซีฟู้ด 399 บ.ให้เลือกไม่รวมน้ำค่ะ แต่มีน้ำชารีฟิลล์ 20 บ.

เราไปคราวนี้สั่งชุดเนื้อรวมมาค่ะ แต่ไม่เอาเนื้อ ชุดเดียวก็อิ่มกำลังดีเลยค่ะ
แล้วก็สั่งของกินเล่นมาอีกอย่างเป็นเมนูเกี๊ยวซ่าทอด แปลกตาไม่เหมือนร้านไหนดีนะคะ มาเป็นแป้งแผ่นบาง ด้านล่างเป็นเกี๊ยวซ่า จิ้มกับน้ำจิ้มน้ำมันงาผสมพริกเผา
อิ่มและอร่อยดีค่ะสำหรับร้านนี้ ผ่านไปแถวนั้นแวะไปลองกันได้ค่ะ
  • สุกี้ฮ่องกง
  • เกี๊ยวซ่า