2012-11-13
วันนี้มี Afternoon Tea มาฝากกันอีกแล้วค่า ไม่รู้เป็นไรเห็นแล้วโดดเข้าใส่ทุกที 55พอดีว่าเป็น fanpage ของ Twinings อยู่ค่ะ เมื่อเดือนที่แล้วเห็นเค้าโพสต์เกี่ยวกับ Twinings Tea Boutique ที่เซ็นทรัลเวิล์ด เราอ่านแล้วน่าสนใจดีก็เลยแชร์ใน fb ตัวเอง แล้วก็มีน้องแมสเสจมาสะกิดทันที นัดกันเรียบร้อยไปหม่ำเมื่อวันอาทิตย์ต้นเดือนที่ผ่านมานี่ค่ะร้านอยู่ที่เซ็นทรัลเวิล์ดชั้น 1 โซน Atrium (ใกล้ ๆ ร้าน Coach) ร้านนี้เค้าตกแต่งแบบเปิดโล่งนะคะ ดูไม่อึดอัดดี เห็นทางร้านบอกว่าตกแต่งเป็นสไตล์อังกฤษค่ะ เมนูจะมี 2 เล่ม ปกสีดำจะเป็นเมนูชาและขนม ปกสีขาวเป็นเมนู Afternoon Tea Set วันนี้ตั้งใจมาทาน Afternoon Tea Set ค่ะ เลยเลือกเป็นเมนูปกสีขาวสำห
สำหรับที่ร้านนี้มีให้เลือก 2 แบบ แบบแรก คือ "Prestige" เป็น Set สำหรับ 2 คน ราคา 450
อีกแบบ คือ "Elegant" สำหรับ 4 คน ราคา 850 บ. รายละเอียดก็ตามเมนูเลยนะคะ นอกจากขนมในเมนูเมื่อซักครู่ เราสามารถเลือกชาได้อีก 1 กาค่ะ
วันนี้ขอนอกใจ English Breakfast ละกัน ขอลองตัวใหม่บ้าง อิอิ
เลือกมาเป็น Prince Of Wales ค่ะ กาเบิ้มเชียว
เค้าจะมีนาฬิกาทราบจับเวลามาด้วยค่ะ อย่างชาตัวนี้ต้องแช่ 4 นาทีถึงจะเสิร์ฟได้
เป็นชาดำรสกลาง ๆ นะคะ จิบคู่กับขนมนี่โอเคเลยค่ะ เราไป 3 คน แต่เลือกเป็นเซ็ต "Elegant" ค่ะ
เพราะว่าอ่านมาจาก fb ว่าสำหรับลูกค้า 100 ท่านแรกที่สั่งเซ็ตนี้จะได้รับ Twinings Gift set ฟรี
พอดีว่าไปทัน 100 คนแรกด้วย แล้วอย่างนี้จะพลาดได้ไง อิอิ ชั้นบนสุดเป็นScones 4 ชิ้น 2 ชิ้นเป็นรสออริจินอล อีก 2 ชิ้นเป็นรสชา Earl Grey
Scones ของร้านนี้เป็นแบบนุ่มนะคะ ส่วนตัวชอบแบบกรอบนอกนุ่มในที่สุด
แต่ของร้านนี้ก็โอเคเลยค่ะ เราชอบทั้งออริจินอล และรสชา Earl Grey
ชั้นถัดมาประกอบไปด้วย Creme Brulee ตัวนี้เนื้อเนียน รสเข้มข้นมาก
ข้าง ๆ เป็นมาการองรสชาค่ะ อร่อยดีไม่หวานแสบคอ ถัดมาอีกเป็นทาร์ตสตรอเบอรี่
สตรอเบอรี่ลูกโตดี ตัวทาร์ตและไส้ก็โอเค ถัดมาเป็นเค้กอะไรซักอย่าง ไม่รู้จักชื่อค่ะ
แต่เป็นช็อคโกแลต รสเข้ม ก็โออีกค่ะ ชิ้นสุดท้ายเป็นมินิบลูเบอรี่ชีสเค้ก รสชาติใช้ได้อีกเช่นกัน
แต่ออกแฉะ ๆ ไปนิดนึง แล้วก็ชิ้นเล็กไปหน่อย 55 ชั้นล่างสุดเป็นแซนวิชแฮมชีส แซลมอนรมควัน แตงกวาและกุ้ง (ทำเป็นคำเล็ก ๆ แบบคานาเป้) และคีช
สำหรับชั้นนี้แซนวิชก็โอเค ไม่ได้โดดเด่น แต่ก็ไม่ได้แย่อะไร ส่วนคีชอร่อยใช้ได้ค่ะ
แป้งคีชไม่แข็ง
สำหรับ Scones จะเสิร์ฟพร้อม Clotted cream กับแยมอะไรซักอย่างจำไม่ได้ และเลม่อนเคิร์ด
พึ่งเคยทาน Clotted cream รสคล้าย ๆ เนยนะแต่เบากว่า
ไม่เคยลองชิมสโคน กับเลม่อนเคิร์ดเหมือนกัน ก็ไปกันได้อยู่นะ เห็นขนมชิ้นเล็ก ๆ แบบนี้อิ่มเหมือนกันนะคะ อยู่ได้ยาวถึงเย็นเลย 55
ราคา 850 บ. มี ++ รวมเป็น 1,000 บ.พอดี แต่ตอนนี้มีโปรโมชั่นส่วนลด 5% สำหรับเครื่องดื่มทุกประเภท
และชุด Afternoon Tea ทั้งเซตเล็ก และเซตใหญ่ เฉพาะทานในร้านเท่านั้น (Cash & Credit Card)
เมื่อเป็นสมาชิก Fan Page TwiningsThailand
หรือ ถ่ายภาพภายในร้าน Twinings Tea Boutique อัพโหลดลง Instagram หรือ Twitter แสดงให้พนักงานที่ร้านดู
สำหรับสมาชิก Twinings Member Card รับส่วนลด 10%
จะว่าไป 4 คนหารกันก็ 250 บ.ไม่แพงมากสำหรับคนที่อยากทานขนมหลายอย่าง ชิ้นเล็ก ๆ พอประมาณ และนี่คือหน้าตา Twinings Gift set ที่ได้รับ
มีแก้วกาแฟ+จานรอง 2 ชุด และชาอีก 2 กล่อง (10รส) ชากล่องนึงก็ประมาณ 200 บ. แล้วคุ้มมาก ๆ ค่า
โดยรวมถือเป็นร้านที่น่านั่งอีกร้านนึงเลยค่ะ ขนม-ชา-บริการ-บรรยากาศโอเคไปหมด
แล้วแบบนี้จะไม่ไปอุดหนุนได้ยังไงใช่มั้ยคะ