2011-08-04
วันนี้พามาชิมร้านอาหารญี่ปุ่นอีกแล้วค่ะ เมื่อก่อนเป็นคนนึงเลยค่ะ ที่ไม่ชอบทานปลาดิบ แต่ไม่รู้ทำไม อยู่ๆ ก็กลายเป็นอาหารโปรดไปซะได้เพิ่งได้เข้าใจถึงความอร่อยของมัน และเวลาทานปลาดิบที่ขาดไ่ม่ได้เลยก็คือวาซาบิ รสชาติดีๆ ค่าร้านวันนี้ที่เราจะไปรีิวิวก็คือร้านวาซาบิค่า อยู่ ที่ Esplanade Ratchada ชั้น 3 ที่จอดรถมีทั้งภายในอาคาร และกลางแจ้งค่าร้านตกแต่งสวยงามดีคะ่ มี zone ที่เหมือนมีผ้ามุ้ง ๆ เป็นที่คลุมบริเวณโต๊ะด้วยค่า สวยดีคะ่หรือจะนั่งแบบ zone ปกติ ริมหน้าต่างชมวิวก็ได้ค่าของทานเล่นมาแล้วคะ่ เป็นสิ่งที่แปลกมากค่ะ มันคือ .. ขนมจีบหมูค่ะ เอ๊ะ ติ่มซำ กะอาหารญี่ปุ่น 55+ มาได้ยังไง แต่ชิมแล้วก็อร่อยดีคะ แป้งไม่หนา หมูนุ่มค่ะ แต่เย็นไปหน่อยค่าจานถั
หรือจะนั่งแบบ zone ปกติ ริมหน้าต่างชมวิวก็ได้ค่า ของทานเล่นมาแล้วคะ่ เป็นสิ่งที่แปลกมากค่ะ มันคือ .. ขนมจีบหมูค่ะ เอ๊ะ ติ่มซำ กะอาหารญี่ปุ่น 55+ มาได้ยังไง แต่ชิมแล้วก็อร่อยดีคะ แป้งไม่หนา หมูนุ่มค่ะ แต่เย็นไปหน่อยค่า จานถัดไปค่า เครื่องเคียงค่ะหน้าตาแปลกๆ เรียกชื่อไม่ถูก แต่เส้นกรุบ ๆ ดีค่ะ เย็นๆ นะคะ แต่เราชอบดีแฮะ มาแล้วค่า ซูชิจานโปรดของเรา ปลาไหล่ันั่นเองค่ะ เมนูนี้ไม่ค่อยปลื้มเลยค่ะ ปลาไหลแห้งๆ ข้าวไม่ค่อยอร่อยด้วยอ่ะ หลังๆ แทบจะคีบแต่ปลาไหลทานอย่างเดียว ต่อไปค่าลองอีก set คือข้าวปั้นหน้าปลาดิบค่ะ อันนี้โอเค หน่อยค่ะ แซลมอนอร่อย รวมๆ ก็คุณภาพปลาดิบใช้ได้คะ่ wasabi โอเค ใส่นิดเดียวก็จี๊ดแล้วค่า
สุดท้ายของคุณน้องค่า สุกี้ ชาบู ค่า น้องชอบน้ำจิ้ม ของที่นี่ค่ะ อร่อยดี เข้มข้นดีคะ่ รวมๆ ถ้ามาคราวหน้าจะมาลองชาบูชุดใหญ่ค่ะ ปิดท้ายมื้อด้วยชาเขียวกันเช่นเคยค่ะ นมๆ คะ่ ถ้าชอบแนวขม ๆ หน่อยอาจจะไม่ประัทับใจ พนักงานที่นี่โอเคค่า ดูแลทั่วถึง ถึงแม้พื้นที่จะค่อนข้างกว้างนะคะ ราคาอาหารกลางๆ ไม่แพงมากค่ะ 200 - 300 บาท ต่อจาน ถ้าปลาดิบก็แล้วแต่ประเภทค่า