2012-03-24
Wine Connection Deli & Bistro ร้านไวน์ที่ตอนนี้ขยายสาขาไปหลายแห่ง ร้านนี้ขายดีมากค่ะ เนื่องจากมาทานคืนวันศุกร์ซึ่งเป็นคืนที่ลูกค้าของร้านเยอะอยู่แล้ว ทางร้านไม่รับจองโต๊ะค่ะ เพื่อนเีรามาถึงก่อน 1 คน ทางร้านแจ้งว่า ไม่สามารถให้โต๊ะสำหรับ 4 คนได้ ต้องรอคนมาอย่างน้อย 2 คนก่อนค่ะ หรือจะเลือกนั่งคนเดียวไปก่อน รอเพื่อนมาค่อยต่อโต๊ะ แต่ทางร้านก็ไม่รับประกันว่าถ้าถึงเวลาที่มากันครบคนแล้ว จะมีโต๊ะพอหรือไม่ อืม....อันนี้ไม่ปลื้มอย่างแรงค่ะ สุดท้ายเราก็ได้โต๊ะสำหรับ 4 คนมา หลังจากที่เพื่อนมากันแล้ว 2 คน แต่เอาเถอะ เข้าใจว่าคืนวันศุกร์ โต๊ะคงมีไม่เพียงพอสำหรับลูกค้าล่ะมั๊งคะได้ที่นั่งแล้ว สั่งอะไรทานกันดีกว่า เพื่อนสั่งไวน์แดงมาแล้ว 1 ขวด แต่
ได้ที่นั่งแล้ว สั่งอะไรทานกันดีกว่า เพื่อนสั่งไวน์แดงมาแล้ว 1 ขวด แต่ร้านนี้นอกจากไวน์แล้ว เค้ายังมีเมนูอาหารอิตาเลี่ยนน่าทานหลายเมนูค่ะ เนื่องจากเราไม่ได้ถนัดเรื่องไวน์เท่าไหร่ จึงขอแนะนำเมนูอาหารเป็นหลักนะคะ
เริ่มจากเมนูเบาๆ อย่างสลัดค่ะ Caesar Salad (140 บาท) ผักสลัดสดกรอบและชีสขูดเป็นแผ่นบางๆ รสชาติดีค่ะ ชอบตรงชีสขูดเป็นแผ่นวางมาเต็มๆ นี่แหละ อีกจานเป็นสลัดแซลม่อนรมควันค่ะ (190 บาท) แซลม่อนออกเค็มไปนิดนึง แต่ชีสอร่อยดี ตามด้วย Tomato Mozzarella Salad ผักสดกรอบและน้ำสลัดรสชาติดี แต่ Mozzarella นี่เราเฉยๆ ค่ะ รู้สึกว่ามันหยึบๆ ร่วนๆ ไปนิดนึง อีกเมนูที่ชอบคือ Parma & Melon ค่ะ เป็น Parma Ham พันชิ้นเมล่อนหั่นซีก อร่อยค่ะ ชอบมากๆ แนะนำให้ลอง
สั่งอาหารเบาๆ มาหลายจาน หนักขึ้นนิดนึงกับพิซซ่า เราสั่ง Pizza Hawaii เพิ่มกุ้งค่ะ เป็นพิซซ่าแป้งบาง หอมอร่อย ทำให้ทานได้เยอะเลย ตามด้วย Banger Mash ไส้กรอกชิ้นใหญ่ราดน้ำเกรวี่ทานคู่กับมันฝรั่งบด กลิ่นหอมดีค่ะ แต่รสชาติเพื่อนบางคนบอกอร่อย แต่เราเฉยๆ ค่ะ
ของหวานตบท้ายเป็นทีรามิสุ หอมดีนะคะ แต่หวานไปนิดนึงค่ะ ใครชอบของหวานแนะนำให้ลองค่ะ
ขอบ่นอีกนิดนึงเรื่องการจัดระบบของร้านค่ะ อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า ทางร้านจะไม่ให้โต๊ะลูกค้าเกินจำนวนคน ทำให้โต๊ะที่อยู่ข้างๆ เรานั้น จากตอนแรกที่มี 4 คน ก็ค่อยๆ เพิ่มมาเป็น 6 คน ทางพนักงานก็มาขอขยับโต๊ะให้เลื่อนออกมานิดนึง เพราะโต๊ะนั้นอยู่ติดกระจกด้านในค่ะ ก็ขยับให้เค้าไป ผ่านไปพักใหญ่ โต๊ะข้างๆ มาเพิ่มอีก 2 คน คราวนี้พนักงานมาขอแบ่งโต๊ะเราเลยค่ะ เนื่องจากเราทานอาหารกันหมดแล้ว เหลือแต่ไวน์กันของหวาน โต๊ะเราเป็นโต๊ะเล็ก 2 โต๊ะชนกัน ต้องสละโต๊ะให้เค้าไป 1 โต๊ะ แถมโต๊ะเราถูกเลื่อนขยับมาตรงกลางทางเดินของร้าน หน้าตู้ขนมเค้กเลยค่ะ คนเดินผ่านไปมาตลอดเหมือนโต๊ะเราไปขวางทางเดินเค้าซะงั้น เสียบรรยากาศการกินมากๆ เลยเช็คบิลด้วยอารมณ์เซ็งๆ นิดๆ ยังไงจะไปทานร้านนี้ เลือกทำเลโต๊ะดีๆ กันหน่อยนะคะ