2013-01-20 35 views
Yakiya (ยากิย่า) ร้านยาคินิคุปิ้งย่างสำหรับคนรักเนื้อ ร้านอยู่ที่โครงการเจเอสพี ถนนพระราม 3 สังเกตุให้ดีอยู่ก่อนถึง พระราม 3 ซอย 28 นะคะ ดูจากหน้าร้านแล้วเงียบเหงาเพราะใครจะคิดว่ามีร้านอาหารในนี้ เดินเข้าร้านไปเลยค่ะ บรรยากาศชั้นแรกว่างเพราะขึ้นไปชั้นสองบรรยากาศดีชมวิวสะพานแขวนแบบนี้นี่เองค่ะ ระหว่างรอเสิร์ฟเนื้อมาเริ่มด้วย สลัดน้ำมันงา120 บาท ผักสดกรอบจริงๆค่ะ เราจะเริ่มจากระดับความนุ่มของเนื้อวัวและเนื้อหมูจากน้อยไปหามากนะคะและเทคนิคความนุ่มของทุกจานคือ ย่างพอสุกโดยสังเหตุว่าผิวเนื้อยังชุ่มๆไม่แห้งนะคะ จานแรก ไทยเฟรนช์ หรือ ยากิย่า สเปเชี่ยล 370 บาท เนื้อวัวไทย นุ่ม อร่อย สัมผัสได้ถึงการคัดสรรส่วนของเนื้อมาอย่
จานแรก ไทยเฟรนช์ หรือ ยากิย่า สเปเชี่ยล 370 บาท เนื้อวัวไทย นุ่ม อร่อย สัมผัสได้ถึงการคัดสรรส่วนของเนื้อมาอย่างดีแตกต่างจากร้านปิ้งย่างที่เคยกินอย่างชัดเจนค่ะ ทานกับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน แบบแรกเป็นลักษณะคล้ายโชยุ และน้ำจิ้มสไตล์เกาหลีที่มีรสหวานและเค็ม ชอบเผ็ดเปรี้ยวแค่ไหนก็มีพริก กระเทียมและมะนาวปรุงเพิ่มกันตามชอบค่ะ
หมูโทนโทโร่ 150 บาท อันนี้เป็นเนื้อหมูที่ทานแล้วคล้ายๆส่วนที่นำไปทำคอหมูย่างค่ะ
ต่อด้วยชุดหมูรวม 320 บาท จะมีเนื้อหมูสไลด์ ไส้กรอก เบคอน จานนี้สำหรับคนรักหมูจริงๆค่ะ
โทนคาตะโรส 150 บาท หมูหมักซีอิ๊วนุ่มรสเข้าเนื้ออร่อย ก็นุ่มขึ้นมาอีกระดับ เพิ่มความนุ่มอีกระดับด้วย
มัตซึสะกะ 1,200 บาท เนื้อวัวนุ่มแบบมีไขมันแทรก ก็อร่อยไปอีกแบบ สุดยอดความนุ่มต้องจานนี้ค่ะ
คุโระเคะพรีเมี่ยม 1,300 บาท เนื้อวัวญี่ปุ่น (หมักพริกไทย+เกลือ) นุ่มแบบว่าละลายในปาก เป็นเนื้อวัวนุ่มที่สุดที่ลิ้นเคยสัมผัสก็ว่าได้ค่ะ
เพิ่มเติมความอิ่มด้วยข้าวผัดกระเทียมหอมๆ 50 บาท และชุดซันจุ 120 บาท ที่มีผัก 3 ชนิดเสิร์ฟมาในถ้วยน้ำแข็งพร้อมน้ำจิ้มรสเข้มข้น หวานเค็มสไตล์เกาหลี ทานไปชมวิวสะพานแขวนไป อิ่มท้อง อิ่มตาและอิ่มใจกันไปเลยทีเดียว
ปิดท้ายด้วยของหวาน วาฟเฟิลไอศครีม 70 บาท น้ำแข็งไสถั่วแดงกวน 60 บาท
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.รสชาติอร่อย โดยเฉพาะเนื้อวัว 2 จานหลังคือ เนื้อมัตซึสะกะ และคุโระเคะพรีเมี่ยมนี่นุ่มที่สุดในสามโลกเลยค่ะ
2.แน่นอนว่าระดับราคาสูงคู่กับคุณภาพเนื้อของเค้าค่ะ แต่ดูอีกทีเนื้อหมูธรรมดาเริ่มต้นราคาจานละ 100 บาท ก็มีให้เลือกสั่งนะคะ
3.การบริการดี
4.บรรยากาศร้านชั้นบนชมวิวสบายๆ ส่วนชั้นล่างก็ห้องปรับอากาศเย็นสบายค่ะ
2013-01-17
  • คุโระเคะพรีเมี่ยม