วันนี้เงินเดือนออกค่ะ ╮(╯▽╰)╭ก็เลยครึ้มอกครึ้มใจ ไปหาไรหร่อยๆ กิน หลังเลิกงานเดินไปย่านประจำแถวสีลม แต่ว่า...ทั้งที่แถวนั้นมีร้านอาหารอร่อยมากมายแต่ก็ตกลงกับคุณแฟนไม่ได้ซะทีว่าจะกินอะไรกันดีเดินไปเดินมาจนมาทะลุเส้นสุรวงศ์ฉับพลันดิฉันก็หันไปเห็นป้ายสีแดงๆ เขียนว่าราเม็งเพ่งเข้าไปอีกนิดเห็นคำว่า "ยามะ"อ่านไปอ่านมา เฮ้ย! นี่มันร้าน ยามาโกย่าราเม็ง นี่นาได้ยินเสียงร่ำลือมานานว่ารสชาติขั้นเทพว่าแล้วก็เลยลากคุณแฟนเข้าร้านไปในบัดดลอันที่จริงไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ายามาโกย่ามีสาขาตรงนี้ด้วย เคยเห็นแต่สาขาที่ทองหล่อบรรยากาศภายในสาขานี้ดูสว่าง สะอาดสะอ้านอาจเพราะโต๊ะม้านั่งเป็นไม้สีอ่อนก็เลยทำให้ร้านดูสะอาดยิ่งขึ้นภายในร้านไม่กว้างขวางนัก มี
วันนี้เงินเดือนออกค่ะ ╮(╯▽╰)╭

ภายในร้านไม่กว้างขวางนัก มีที่นั่งที่เป็นแบบโต๊ะ และเคาน์เตอร์บาร์
สันนิษฐานว่าช่วงกลางวันคนคงเยอะ
แต่เมื่อค่ำที่ไปกินมานั้น ร้านค่อนข้างโล่งทีเดียว

พอเราลงนั่งปุ๊บ คุณพนักงานก็ไม่รอช้า วางผ้าเช็ดมือและเมนูมาให้บนโต๊ะอย่างรวดเร็ว
เมนูที่เราสั่งไปเป็นราเม็งประจำร้าน คือ Yamagoya Ramen (180 บาท)
สั่งเมนูนี้ด้วยความคิดที่ว่า เมนูนี้น่าจะเด็ดสุด ไม่งั้นเค้าคงก็ไม่เอาชื่อร้านมาตั้ง
ส่วนคุณแฟนสั่ง Kimchi Ramen (160 บาท)

รสชาติราเม็งของเรา กลมกล่อม เข้มข้นดีทีเดียว กลิ่นกระเทียมเจียวที่โรยหน้ามาหอมมากๆ
แต่ที่ประทับใจเรามากที่สุดในชามเห็นจะเป็น ไข่ต้มยางมะตูม
รสชาติขั้นเทพมาก หอมเครื่องเทศ ต้มมานุ่ม ฉ่ำ กำลังดีเลย

เส้นราเม็งดูจะเล็กกว่าที่อื่นๆ แต่ก็เหนียวนุ่มดี
แต่สำหรับชาชู เราว่ามันมันเยอะไปหน่อย พอกินมาถึงชิ้นที่ 2 แล้วแอบเลี่ยน
ส่วนของคุณแฟนก็รสชาติเหมือนของเราอ่ะนะ แต่มีความเปรี้ยวของกิมจิมาเสริม ถือว่าโอเลย

เครื่องเคียงวันนี้ คุณแฟนจัดหนัก สั่ง Onigiri Set (100 บาท) มีข้าวปั้น 3 ก้อน รสชาติต่างๆ กัน
เราชิมไปคำสองคำก็ขอผ่าน เพราะรู้สึกว่ายิ่งกินยิ่งอิ่ม และยิ่งกินยิ่งจืด
(ไม่ใช่พวกชอบกินข้าวอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย)
จานต่อมาเป็น Gyoza (100 บาท) อันนี้ถูกใจมากทีเดียว
แป้งเกี้ยวซ่าบาง แต่เหนียวนุ่ม ส่วนไส้ก็รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นต้นหอมและขิง
อร่อยมีเอกลักษณ์มากๆ เริ่ดๆ

ส่วนน้ำ เค้ามีชารีฟิลเสิร์ฟให้ไม่คิดตังค์
คงเพราะคิดไปแล้วใน Service Charge & Vat 17% ที่ต้องจ่าย
แต่ก็ไม่รู้สึกเสียดายนะ เพราะการบริการของพนักงานที่นี่รวดเร็วทันใจมากๆ
สั่งอะไรไปแป๊บเดียวก็จะมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้ว ชาก็เติมให้บ่อยๆ

สรุปว่าประทับใจค่ะ
วันหลังต้องไปลองกิน Kakuni กับ Tsukemen ที่นี่ให้ได้ (^0^)//
2011-03-25
  • Yamagoya Ramen