2013-03-25
ร้านสลุงคำเป็นร้านอาหารเก่าแก่ของเมืองเชียงรายค่ะ จำได้ว่าเคยมาทานตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อน คราวนั้นรู้สึกประทับใจมาก ๆ อาหารอร่อยเด็ดจริง ๆ มาต้นปีนี้ มีโอกาสดีได้กลับมาทานที่ร้านสลุงคำอีกครั้งหนึ่ง จะได้ทดลองค่ะว่าฝีมือยังคงที่ อร่อยเหมือนเดิมรึเปล่าเมนูแนะนำตั้งไว้หน้าร้านค่ะ น่าเสียดายเรามาเป็นคณะท่องเที่ยว ดังนั้นอาหารทางบริษัททัวร์ได้สั่งไว้ก่อนล่วงหน้าแล้วค่ะ เลือกเองไม่ได้เลย นอกจากต้องสั่งเพิ่ม มาดูรายการอาหารที่เราทานนะคะ1. ยำเห็ดเข็มทองกุ้งสด รสชาติธรรมดาค่ะ ไม่โดดเด่น2. ซีโครงหมูย่าง เค้าหมักก่อนที่จะนำไปย่าง กลิ่นหอมใช้ได้ รสชาติจะออกเค็ม ๆ แต่มันเหนียวมากค่ะ ทานลำบาก3. ฉู่ฉี่กุ้ง พอดีไม่ได้ทานกุ้ง ลองชิมแต่น้ำฉู่ฉี่ก็เข้มข้นดี
5. ผัดเผ็ดปลาคัง รสชาติธรรมดา ไม่โดดเด่น แต่ที่เด่นชัดคือน้ำมันพริกแกงลอยเยิ้มมาก ๆ ค่ะ
7. ต้มยำปลาคัง อันนี้ไม่ค่อยร้อน เลยทำให้เสียรสชาติค่ะ ไม่อร่อยเท่าที่ควร