2011-09-14
ตอนเย็นหลังเลิกงานก็ไ้ด้เวลา Dinner แล้ว เย้ เย้ เย้ว่าแล้ววันนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศมากินอาหารสไตล์ข้าวต้มกุ๊ย กันบ้างดีกว่ากับครัวมาลี บรรยากาศร้านยามค่ำคืน ตรงป้ายไฟจะเป็นชื่อร้าน ตอนถ่ายคิดว่าเห็นแล้วเพิ่งจะมาดูว่ามันสะท้อนแสงจนอ่านไม่ออกมาดูเมนูกันดีกว่า ครัวมาลี 1999 (สงสัยเป็นปีที่ตั้งร้านแน่)จานแรก กุ๊ยช่ายขาวผัดหมูกรอบ มาแบบรสชาติกำลังดี ไม่เค็มเกินไป หมูก็กรอบๆไหนๆ ชิมกับไปแล้ว เอาข้าวมาเร็วๆ อย่ารอช้าข้าวต้มมาแล้วจ้า รสชาติแบบประมาณข้าวต้มทั่วไป หรือใครอยากกินข้าวสวยก็เลือกได้จานต่อมากับกระเฉด(หัว) ไฟแดง รสชาติออกเค็มเล็กน้อย กินกับข้าวได้เข้ากันพอดีจานนี้ตอนแรกใจตรงกันกับน้องที่สั่งไป เพราะอยากกินอยู่แล้ว กับ เนื้อ
กับครัวมาลี
จานนี้้รสชาติก็ใช้ได้เลย เช่นกัน มีเนื้อปูเป็นก้อน ผัดกับผงกะหรี่ แต่หนักหัวหอมไปหน่อย
คลุกกับข้าวต้มก็ยังเข้ากันดี
สรุป
รสชาติ ค่อนข้าง OK ทีเดียว กับสไตล์ร้านแบบข้าวต้มกุ๊ย
ราคา ไม่แพงมาก ตกคนละ 100 กว่าๆ (หรือว่าแพงหว่า...)
การบริการ ก็รออาหารไม่นานมาก