ร้านลูกเจี๊ยบเป็นร้านขนมไทยที่มีชื่อเสียงอีกร้านของเพชรบุรี ตัวร้านตกแต่งด้วยกระจกดูสะอาดสะอ้าน แต่ก็มีไม้ระแนงประดับทำให้ไม่ดูโมเดิร์นจนขัดกับตัวขนมไทยๆในร้านจะมีขนมให้เลือกชิมตามใจชอบค่ะ ถูกใจแล้วค่อยซื้อ ชอบมากๆ ค่ะร้านแบบนี้วันนี้จัดข้าวตูมะพร้าวอ่อนมาทานค่ะ ของขึ้นชื่อเลย กล่องละ 40 บาทเองค่ะตัวข้าวตูหวาน มัน หอมมากๆ ใส่มะพร้าวอ่อนมาด้วยเพิ่มความอร่อย เรียกว่าเป็นข้าวตูที่ถูกใจคนสมัยใหม่แบบเรามากค่ะ อิอิ^^

แวะเพชรบุรีเมืองขนมหวานก็ต้องซื้อขนมหวานกลับมากินเพิ่มความอ้วนซะหน่อยค่ะร้านนี้ ขนมไทยลูกเจี๊ยบ ร้านอยู่ในตัวเมืองค่ะ เป็นร้านเล็กๆ ภายในตกแต่งด้วยสีขาวสบายตา มีขนมหลากหลายแพคเกจสวยงามช่วงเทศกาลปีใหม่ค่ะขนมก็ราคาไม่แพงค่ะ ถูกกว่าร้านขายของฝากดังๆเยอะเลย พวกฝอยทองทองหยอดมีขายเป็นขีดด้วย ขีดละ 10-20 บาท ขนมอื่นๆก็ราคาไม่แพง ที่แพคเกจสวยงามสำหรับเป็นของฝากก็มีเยอะค่ะ ฝอยทองกรอบถุงใกญ่มีติดโบว์ถุงละ 100 ถูกมาก ซื้อไปเป็นของขวัญปีใหม่สบายเลยค่ะ แต่ที่ซศื้อมากินเองก็นี่ค่ะ ขนมอาลัวใส่กล่องสวยงามติดโบว์ด้วย กล่องนี้ 50 บาทมี 4 สี ชมพู เขียว น้ำตาล ขาว แต่หยิบมาถ่ายรูปแค่ 3 สีค่ะแต่ละสีรสชาติและกลิ่นแตกต่างกันนิดห
แต่ละสีรสชาติและกลิ่นแตกต่างกันนิดหน่อย แต่ถ้าหลับตากินก็ไม่รู้สึกแล้วค่ะ

อร่อยทุกสีเลยค่ะ นุ่มๆ หวานกำลังดี กินเพลินลืมอ้วนไปเลย

สรุป
รสชาติ : อร่อยค่ะ
บรรยากาศร้าน : ก็ดีค่ะ
การบริการ : ก็ดีค่ะ
ราคา : ถูกดีค่ะ

จบแล้วค่าาาาาาา
  • อาลัว
  • ฝอยทองกรอบ
กลับจากชะอำ แวะทานข้าวตัวเมืองเพชรบุรี ก็ไม่ลืมที่จะแวะมาซื้อขนมไทยร้านนี้ครับ ลูกเจี๊ยบ ซึ่งตำแหน่งที่ตั้งของร้านนั้นค่อนข้างจะลึกลับสำหรับผมซึ่งไม่คุ้นเคยกับตัวเมืองเพชรเท่าไรนักภายในเป็นร้านเล็กๆ โทนสีขาว ขายขนมไทยเป็นส่วนใหญ่ แม่ค้ายิ้มแย้มแจ่มใส มีกาแฟสดขายด้วยมีสินค้าให้ลองชิมก่อนตัดสินใจซื้อด้วยครับ เริ่มต้นที่ทองหยอด รสชาติหอมหวานอร่อยกว่าทั่วไปที่ผมเคยทาน แต่ยังขาดความหอมไปนิด ขายเป็นขีดครับ ขีดละ 10 บาทฝอยทอง ได้ความมันจากไข่แดง รสชาติอร่อยดีครับ ราคาก็ ขีดละ 20 บาททองหยิบ มีให้เลือกทั้งใส้ถั่วเขียว (ก้อนสีส้ม) และใส้ถั่วแดง (ก้อนสีแดง) รสชาติแตกต่าง อร่อยกันคนละแบบ หวานมันทั้งคู่ ราคาเท่าทองหยอด ขีดละ 10 บาทขนม
ขนมชั้น ร้านนี้ทำขนมชันได้อร่อยกว่าทั่วไป แต่ยังไม่หอมมันเท่าที่ควร ขนมชั้นจากร้านขาไก่ที่หมู่บ้านสัมมากรแถวรามคำแหงจะหอมมันกว่า ราคาถาดนี้อยู่ที่ 40 บาท
ใครที่ไม่เคยซื้อขนมเป็นขีดๆ คงนึกภาพตามไม่ออกว่า ขีดนึงมันมากน้อยแค่ไหน ภาพด้านล่างครับ ผมซื้อทั้งหมด 5 ขีดให้แม่ค้าแบ่งเป็น 3 ถุง ทั้งหมด 50 บาท ทีแรกกะซื้อมาชิม แต่มันเยอะมากเลยต้องแจกจ่ายไปยังเพื่อนฝูง ถือว่าเป็นขนมไทยที่ราคาถูก คุ้มค่าความอร่อยจริงๆ ครับ
2011-08-07
฿30 (Other)
  • ทองหยิบ
  • ทองหยอด