มาเที่ยวปากช่องขากลับกรุงเทพ เราแวะหาร้านอาหารทานกันสักหน่อย แถวนี้ร้านสเต็กเยอะน่าลอง เคยได้ยินชื่อร้านเทพประทานสเต็กเฮ้าส์ ว่าเป็นร้านสเต็กจานโตมากราคาไม่แพง วันนี้มีโอกาสผ่านมาต้องลองแวะสักหน่อยค่ะสำหรับการเดินทางมายังร้าน ร้านจะอยู่ฝั่งวิ่งขาเข้ากรุงเทพฯ เส้นถนนมิตรภาพ กิโลเมตรที่ 138 ค่ะ ผ่านมวกเหล็ก เข้า สระบุรี ด้านหน้าสังเกตจะเห็นเครื่องบินลำใหญ่จอดด้านหน้า ให้เราแวะลงไปถ่ายรูปเล่ด้วยนะคะ จากนั้นให้เราเลี้ยวเข้ามา จะเห็นเป็นเรือนไทยสวยงาม ขับมาด้านในก็จะเจอร้านอาหารค่ะ มีที่จอดรถได้กว้างขวางมากกว่า 100คัน พื้นที่รอบบริเวณร้านใหญ่มากค่ะ มีทั้งสวนหินให้เดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศด้วยเรามานั่งบริเวณร้านมีด้านในแ
เรามานั่งบริเวณร้านมีด้านในและด้านนอก เลือกนั่งด้านนอกเป็นบริเวณลานกว้าง มีซุ้มที่นั่งสบายๆนั่งกัน 2 คนสบายมากเลยค่ะ เปิดเมนูสั่งสเต็กเนื้อ ราคา380บาท มาลองทานกันดู กับสเต็กหมู ราคาเริ่มต้นที่ 150บาทค่ะ

จากนั้นมีขนมปังและสลัดมาเสริฟก่อนให้ทานเป็นเครื่องเคียงกันกับสเต็ก ขนมปังอุ่นๆทานกันเนยหอมอร่อยมากค่ะ สลัดก็รวชาติใช้ได้
สลัดขนมปังในชุดสเต็ก
รอสักพักสเต็กเนื้อจานใหญ่มากค่ะ มาเสริฟแบบว่ากินกันจนจุกเลยคุณภาพเนื้อโอเคเลยนุ่มดี คุ้มราคามาก มาเมื่อไหร่ไม่ควรพลาดร้านนี้ขอแนะนำค่ะ นอกจากสเต็ก ก็มีอาหารไทย จีน ฝรั่งให้เลือกทานกันนะคะ
สเต็กเนื้อจานใหญ่
ทางร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ เวลา 07.00 - 21.00 น
โทร 036-226369 , 036-226370

Dining Method
Dine In
สลัดขนมปังในชุดสเต็ก
สเต็กเนื้อจานใหญ่
ขออีก 1 รีวิว สำหรับที่นี่นะคะ เพราะอาหารอร่อยๆ ของที่นี่ยังมีอีกคะจานต่อมา..ทีโบนสเต๊กทีโบนสเต๊ก..เป็นส่วนที่อร่อยมากส่วนนึงเชียวหล่ะ เพราะเนื้อนุ่ม รสชาดหวาน ติดมันเล็กน้อยที่นี่ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง สเต็กย่างมากำลังดี มีความชุ่มฉ่ำในเนื้อสเต็ก อร่อยเเทบไม่ต้องพึ่งซ้อสใดๆนอกจากอาหารจำพวกสเต็ก ก็มีเมนูอื่นๆ ให้เราเลือกทานอีกไม่น้อยคะ เราเลือกสั่งมาทานดูเหมือนกันคะ..เป็น "สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล"รสชาดอร่อยมากเลยคะ เส้นเหนียวกำลังดี ผัดไม่มัน รสชาดกลมกล่อมนอกจากนี้เรายังสั่ง"ยำหมูย่าง" มาลองทานกันดูด้วยขอยกนิ้วให้เลยสำหรับจานนี้ อร่อยจริงๆ ยำได้จัดจ้านมาก เเถมเครื่องเคราที่ใส่มาในยำก็หั่นมาชิ้นพอดีคำ ทานได้หมดทั้งจาน ไม่ว่าจะเป็น ห
จานต่อมา..ทีโบนสเต๊ก

ขอยกนิ้วให้เลยสำหรับจานนี้ อร่อยจริงๆ ยำได้จัดจ้านมาก เเถมเครื่องเคราที่ใส่มาในยำก็หั่นมาชิ้นพอดีคำ ทานได้หมดทั้งจาน ไม่ว่าจะเป็น หอม ตะไคร้ กระเทียมโทน พริกขี้หนู ชอบมากคะ

มื้อนี้เราหมดไปเพียง 1,600 บาท ทานกันเยอะขนาดนี้ ถือว่าราคาอาหารไม่แพงเลยคะ
การบริการรวดเร็วดีด้วยคะ
2012-01-29
Celebration
Anniversary
  • สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล
  • ยำหมูย่าง
  • ทีโบนสเต๊ก
แม้ว่าจะเคยขับรถผ่านมาเที่ยวเขาใหญ่หลายครั้งเเล้วก็ตามแต่นี่เป็นครั้งเเรกที่ได้มาทานอาหารที่นี่ "เทพประทานสเต็กเฮ้าส์"ทางร้านจะมี2 โซน คือนั่งทานภายในร้าน หรือนั่งทานด้านนอกร้าน บริเวณสวนหย่อมเล็กๆ ซึ่งอากาศค่อนข้างร้อนไปหน่อยถ้าเป็นช่วงเวลากลางวันคะเสาร์-อาทิตย์ ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา ร้านอาหารทุกร้านค่อนข้างเเน่นขนัด ต้องรอคิวรอโต๊ะกันสักพัก ถึงจะได้เริ่มสั่งอาหารคะเรารอเเค่ 10 นาที ก็ได้โต๊ะนั่งกันเเล้วคะ สำหรับเมนูที่นี่ก็มีหลากหลายรายการให้เราเลือกสั่งคะ ทั้งสเต๊ก สลัด หรืออาหารจานเดียวรอสักพักอาหารก็เริ่มทยอยออกมาเเล้วหล่ะคะ..เย้ๆๆจานเเรก..สเต๊กปลาแซลมอนเนื้อแซลมอนชิ้นโต ย่างสุก ราดด้วยซ้อสเห็ดอีกทีนึง เนื้อปลานุ่ม แต่ไม่

จานเเรก..สเต๊กปลาแซลมอน
เนื้อแซลมอนชิ้นโต ย่างสุก ราดด้วยซ้อสเห็ดอีกทีนึง เนื้อปลานุ่ม แต่ไม่ค่อยได้รสและกลิ่นปลาแซลมอนเท่าไหร่นัก เพราะรสชาดน้ำซ้อสเค้าเข้มข้น อร่อยมากกว่า

จานถัดมาคะ..สเต๊กเนื้อนกกระจอกเทศ
สเต๊กเนื้อนกกระจอกเทศราดซ้อสพริกไทยดำ ประดับหัวจานด้วยผักนึ่งสุกหลากสีสรร
จานนี้รสชาดกลางๆ คะ เนื้อนกกระจอกเทศเหนียวไปนิดนึงคะ เเต่น้ำซ้อสหอมอร่อยมากคะ

จานที่สาม..ฟินเรมิยองหมู(ไม่ติดกระดูก) หรือก็คือสเต๊กสันในหมูนั่นเอง สุดเเท้เเต่คนจะเรียกคะ
เนื้อส่วนนี้โดยปกติจะนุ่มเคี้ยวง่าย เเต่รสชาดของเนื้อจะจืดกว่าเนื้อส่วนอื่นๆ ดังนั้นจึงต้องราดด้วยน้ำซ้อสรสชาดที่โดดเด่นเพื่อดึงความอร่อยออกมา เเละที่ร้านนี้ก็ทำน้ำราดสเต๊กได้อร่อยดีทีเดียว เพราะชิมมาหลายจานเเล้ว
นอกจากนี้ก็ยังมีเบคอนย่างหอมๆ เสริ์ฟมาด้านบนสุดของสเต็กด้วยคะ

อ้อ..สำหรับเมนูสเต๊ก ที่ร้านนี้เค้าจะเสริ์ฟพร้อมกันสลัดที่ใส่มาในถ้วยไม้ และขนมปังอบ อุ่นๆ หอมๆ ทานคู่กับเนยเค็มที่ให้มา อยากบอกว่าขนมปังเค้าทำอร่อยมากคะ
โดยรวม..รสชาดอาหารอร่อย
ราคา..ปานกลาง ไม่แพง
การบริการ..รวดเร็วดีคะ
2012-01-29
Celebration
Anniversary
  • สเต๊กปลาแซลมอน
  • สเต๊กเนื้อนกกระจอกเทศ
  • ฟินเรมิยองหมู(ไม่ติดกระดูก)
ผมได้ยินได้ฟังมาจากหลายคนรวมทั้งคนใกล้ตัวว่าสเต็กที่ร้าน เทพประทาน เป็นสเต็กที่ ถูกอร่อย ขากลับจากเที่ยวเมืองโคราช ผมจึงไม่ลังเลที่จะแวะที่นี่ร้านเทพประทานไม่มีเครื่องปรับอากาศนะครับ ตอนผมนั่งทานอากาศก็จะค่อนข้างร้อนนิดนึง บรรยากาศโต๊ะนั่งทานภายในสวนครับเครื่องเคียงของสเต็กครับ มีสลัดและขนมปังสลัด และน้ำสลัดรสชาติธรรมดาที่ซื้อตามซุปเปอร์มาเก็ตได้ แต่ขนมปังนี่ต้องขอชมครับว่ายังร้อนและนุ่มจนเนยละลายเนียนกับขนมปัง จึงทำให้ขนมปังอร่อยครับผม สั่งของแพงเลยครับ สเต็กเนื้อสันในจานนี้ 200 บาท ชิมรอบๆ ตัวสเต็กกันก่อน เฟรนฟราย... มันชิ้นใหญ่ไปไหมอ่ะ เหมือนมันต้มชิ้นใหญ่ๆ ที่รสจืดๆ ซอสเห็ดที่ราดสเต็กก็รสชาติไม่อร่อยเอาเสียเลยมา ดูที่ตั

มา ดูที่ตัวเนื้อสเต็กกันบ้างดีกว่า เนื้อบางไปนิด ผมสั่งแบบ medium น่ะ แต่สีเนื้อที่ออกมาเหมือน done เลย แต่เนื้อก็นุ่มดีนะ เนื้อค่อนข้างจืดไม่มีรสชาติเหมือนคุณภาพเนื้อจะไม่ค่อยดีเท่าไร ก็ไม่ค่อยสมกับราคา 200 บาทนะ อาจจะได้ตรงเนื้อนุ่มเพียงอย่างเดียว ดีที่ขนมปังร้อนๆ นุ่มๆ มาช่วยไว้ ถ้าขนมปังไม่อร่อยนี่คะแนนอาจจะน้อยกว่านี้ได้
จาน ต่อมา เอาสเต็กเนื้อที่แพงที่สุดในร้านมาเลย ทีโบนสเต็กโคขุน จานนี้อยู่ที่ 280 บาท เฟรนฟรายก็ยังคงเหมือนกับจานที่แล้วคือชิ้นใหญ่เหมือนมันต้มรสจืด ส่วนน้ำราดก็รสชาติจืดๆ ไม่เข้มข้นเท่าไร
มา ดูที่ตัวสเต็กครับ เนื้อนุ่มแต่บางไปหน่อย อันนี้ทำตาม order ครับคือความสุกระดับ medium อย่างที่หวัง รสชาติของเนื้ออร่อยกว่าเนื้อสันนอก แต่ถ้าเป็นโคขุนมันควรจะอร่อยกว่านี้นะ
ผัด ไทจานนี้แค่พอทานได้ แต่เที่ยบกับร้านผัดไททั่วไปก็คงตกมาตราฐาน ผมเลยบ่นกับตัวเองว่า “ก็แน่ละซิ มาร้านสเต็กแต่ดันสั่งผัดไทมากิน ก็เจอแบบนี้แหละ” จานนี้ 50 บาท
กิน ของแพงมามากแล้วลองของถูกบ้าง สเต็กเนื้อพริกไทยดำ 140 บาท... เออน้ำราดสเต็กอร่อยดีแฮะ อร่อยกว่าจานละสองร้อยสามร้อยบาทอีก ตัวเนื้อก็นุ่มและจืดเหมือนสเต็กเนื้อสันในจานแรกนั่นแหละ แปลกแฮะ ของถูกอร่อยกว่าของแพง
ผมพึ่งถึงบางอ้อที่เขาบอกว่า สเต็กที่เทพประทานนั้น ถูกอร่อย เพราะสเต็กแพงๆ ที่นี่มันไม่อร่อยนั่นเอง ถ้ามาทานสเต็กร้านนี้แนะนำเลยครับสั่งสเต็กพริกไทยดำจานละ 140 บาทก็พอ
2009-09-06
  • สเต็กพริกไทยดำ