2014-03-27 249 views
อีกหนึ่งร้านโรตีสายไหมชื่อดังที่ำด้มีโอกาสไปซื้อมาลองชิม เพราะเค้าบอกว่าร้านนี้นี่คือที่สุดของที่สุดจริงๆ พอมีโอกาสมาได้ลอง สำหรับตัวเราอยากบอกว่าเฉยๆนะ ส่วนตัวชอบกินแบบที่กทม.มากกว่าเพราะแผ่นแป้งจะบางพอสมควร ซึ่งของที่อยุธยาร้านส่วนใหญ่จะแผ่นหนาเอามากๆ แต่โดยรวยก็รสชาติใช้ได้ ถ้าแผ่นบางกว่านี้หน่อยนี่เลิฟเลย
โรตีสายไหมร้านอาบีดีน เป็นร้านที่อยู่ด้านหน้าโรงพยาบาลอยุธยาเลย หาไม่ยากเลยค่ะเห็นหน้าร้านมีคิวต่อแถวยาวๆ นั่นล่ะ มาถูกทางแล้ว อิอิ เราชอบโรตีสายไหมของเจ้านี้มากๆ ค่ะ เนื้อแป้งจะนุ่มเหนียวมากๆ ไม่แห้งเหมือนแป้งทั่วๆ ไปเนื้อแป้งมีความชุ่มชื้น เหนียวนุ่มกำลังดี ทานกับสายไหมหวานๆ มันๆ เข้ากันที่สุดแต่ก็รอคิวกันนานเหมือนกันนะคะ เราชอบสั่งชุดละ 50 บาทมากที่สุดค่ะ เพราะเราว่า แป้งโรตีกับสายไหมพอดีกับการซื้อเป็นของฝากค่ะ เราว่าที่ร้านนี้เด่นจริงๆ จะเป็นแผ่นโรตีนะคะ เพราะว่าสายไหมเราทานเจ้าไหนๆ ก็รสชาติเดียวกันนี่แหละค่ะแต่ของอาบีดีนเค้าแป้งนุ่ม หนา และเหนียวกว่าโรตีทั่วๆ ไป จึงทำให้รู้สึกอร่อยและหาไม่ได้ที่เจ้าอื่นค่ะ มาอยุธยาหรือใครม

พอดีกับการซื้อเป็นของฝากค่ะ

มาอยุธยาหรือใครมาก็จะต้องฝากซื้อตลอดๆ การบริการดีนะคะ รวดเร็ว แต่เนื่องจากปริมาณลูกค้าที่เยอะ
จึงต้องรอตามคิวนิดนึงค่ะ ร้านนี้ได้รางวัลการันตีมากมาย เรื่องความสะอาดได้มาตรฐานแน่นอนค่ะ
สวัสดีค่ะ วันนี้ Joan ไปไหว้พระที่อยุธยามาค่ะ คนเยอะมากเลย ช่วงนี้เป็นเทศกาลทำบุญกระมังคะ ทุกครั้งที่ไปอยุธยา สิ่งที่พลาดไม่ได้ที่จะต้องซื้อกลับมาทุกครั้ง คือโรตีสายไหม ร้านอาบีดีนค่ะ ทานมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เพราะ เพื่อนเป็นคนอยุธยาค่ะ จะซื้อมาฝากทุกครั้งที่กลับบ้าน ในห่อก็จะมีไส้ กับแผ่นโรตีค่ะ แผ่นโรตีแผ่นใหญ่มาก ไม่บางจนเกินไป ทานคู่กับไส้น้ำตาลหวานๆ กลิ่นหอมๆ ถุงหนึ่งจะได้ประมาณ 6 แผ่นค่ะ อร่อยลืม Stay Gorgeous
Stay Gorgeous
โรตีสายไหมร้านที่ดังและคนเยอะสุดๆในอยุธยาต้องร้านนี้ อาบีดินแป้งและไส้ ม้วนๆพร้อมกินรสชาติอาหารแป้งนุ่มๆ ไส้หวานอร่อย สีเขียวใบเตยหอมดี แป้งหนานุ่ม ใส่ไส้เยอะๆ อร่อยราคามีหลายราคา ชุดเล็ก 25 ชุดกลาง 50 ชุดใหญ่ 100 ไม่แพงการบริการก็ธรรมดาค่ะ คนเยอะ รอคิวนานหน่อยบรรยากาศร้านก็เป็นร้านซื้อกลับบ้านธรรมดาค่ะ คนเยอะ ร้านแน่น
แป้งและไส้ ม้วนๆ
พร้อมกิน
รสชาติอาหาร

ราคา

การบริการ

บรรยากาศร้าน
  • โรตีสายไหม
ได้แวะซื้อโรตีสายไหมเจ้าดังของอยุธยา " โรตีสายไหมอาบีดีน "ร้านอยู่ตรงหน้าโรงพยาบาลอยุธยา (ฝั่งตรงข้าม) รถติดเยอะเลยค่ะแถวนี้ ส่วนใหญ่เป็นเพราะคนจอดรถแล้วแวะซื้อโรตีกัน โรตีมีหลายราคา ถูกสุดก็ชุดละ 30 บาท ไปจนถึงขายแบบเป็นกิโลเลยค่ะอร่อยดีค่ะ ไส้หวานสุดๆ แต่แป้งไม่บางมาก นุ่มดี ตอนซื้อแป้งกำลังร้อนๆเลยที่ร้านบอกว่าซื้อมาถึงบ้านแล้วให้ทานเลย เพราะถ้าเก็บค้างคืนแป้งจะไม่ค่อยอร่อย(แต่ของเราแค่ขึ้นรถก็หมดไปหนึ่งชุดแล้วค่ะ อดใจไม่ไหว อิอิ )

2012-04-12
  • โรตีสายไหม
อาบีดีนโรตีสายไหม.....มาอยุธยาทุกครั้งก็ต้องแวะซื้อโรตีสายไหมมาทานคะแต่วันนี้มีคนซื้อมาฝาก ตอนที่โทร.คุยว่าร้านไหนอร่อยก็แนะนำให้ไปซื้อที่ร้านนี้เลยคะ เพราะว่าตอนนั้นที่ไปเห็นลูกค้ายืนซื้อเข้าแถวกันเต็มหน้าร้านเลยคราวที่แล้วก็เลยไม่ได้ซื้อ รอบนี้มีคนไปต่อแถวซื้อให้ก็เลยบอกให้ซื้อร้านนี่แหละ อยากลองทานดูว่ารสชาติเป็นยังไงบ้างโรตีถุงนี้เป็นแบบขนาด50บาทคะ 1 ชุดก็จะมีแผ่นแป้งโรตีปึกหนาๆ ปึกนึงแล้วก็มีสายไหม รสชาติดั้งเดิม1ถุงรสชาติแป้งหนียวดี หนาด้วย น้ำตาลก็หวานๆคะก็อร่อยดีนะคะ สำหรับโรตีของร้านนี้บรรยากาศร้านคนเยอะ ต้องเข้าแถวซื้อเลยคะร้านขายกลับบ้านไม่มีที่นั่งนะคะคราวที่แล้วที่ผ่านไปเห็นการบริการของพนักงานคล่องแคล่วดีคะ
อาบีดีนโรตีสายไหม.....

วันนี้ผมจะพาไปชิมโรตีสายไหมที่เขาว่ากันว่าอร่อยที่สุดในประเทศไทย ร้านอาบีดีน-ประนอม แสงอรุณ หน้าโรงพยาบาลอยุธยาวันอาทิตย์หน้าโรงพยาบาลอยุธยารถติดมาก... ทำไมน่ะเหรอ เพราะคนเขาจอดรถซื้อโรตีกันน่ะซิ แล้วก็มีอยู่เจ้าเดียวที่ต้องเข้าคิวรอเหลือบไปเห็นป้าย โอ้... มีการจำกัดจำนวนในการซื้อด้วยเหรอเนี่ย ไม่ใช่โรตีแจกฟรีนะเอากี่ชุด... ว่ามา...ความครั้งแรกรู้สึกเมื่อมันเข้ามาอยู่ในปากผม...ก็อร่อยนะ... แต่อร่อยกว่าเจ้าอื่นแถวอยุธยาตรงไหนอ่ะ... ทำไมต้องเข้าคิวกันขนาดนั้นแต่พอลิ้มรสต่อไปเรื่อยๆ ก็เริ่มจับความแตกต่างของโรตีสายไหมร้านอาบีดีน กับเจ้าอื่นที่ผมเคยทานที่อยุธยาได้ว่า1.แป้งโรตีที่นี่หนากว่าทั่วไป เรียกได้ว่าผมไม่เคยทานแป้งโรตีหนาข

เอากี่ชุด... ว่ามา...

1.แป้งโรตีที่นี่หนากว่าทั่วไป เรียกได้ว่าผมไม่เคยทานแป้งโรตีหนาขนาดนี้มาก่อน แป้งจะนุ่มและรสชาติเค็มนิดๆ ฉะนั้นซื้อชุดใหญ่ 80 บาทแล้วทางร้านให้แป้งมาสองถุง อยากคิดว่าแป้งเยอะนะครับ เพราะแป้งหนามาก ควรซื้อแป้งเพิ่มอีกซักถุงถ้าคุณทานน้ำตาลมาก และซื้อเพิ่มซักสองถุงถ้าคุณทานน้ำตาลน้อย

2.ที่นี่ไม่ใส่กลิ่นและใส่สี จึงทำให้แป้งและน้ำตาลมีสีและกลิ่นดั้งเดิม แต่... แป้งมันไม่หอมอ่ะ ผมชอบความหอมของกลิ่นใบเตยจากแป้งโรตีมากกว่า

ความอร่อยของที่นี่มาตราฐานครับ แต่ความเห็นส่วนตัวผมว่ายังมีเจ้าที่อร่อยกว่าเจ้านี้อีกในอยุธยาแต่อาจจะมีไม่เยอะ ถ้าจะซื้อร้านอื่นคงต้องชิมก่อนซื้อ ถ้าร้านไหนให้ชิมก็ลองชิมดู ถูกใจก็ซื้อเลย ผมชิมร้านหนึ่งที่วิหารมงคล... อร่อยและหอมมาก ผมว่าอร่อยกว่าอาบีดีนอีกคราวเสียนี้อีกครับ สำหรับโรตีอาบีดีน ผมให้คะแนน 4/5 ครับอร่อยครับแต่มันยังไม่มีความรู้สึกว่า... อื้มมมมม อร่อยโ ค ร ต
พิกัดของโรงพยาบาลครับ เผื่อใครไปไม่ถูก
อยุธยา,ร.พ. N14 20.582 E100 33.644
2010-08-22
  • โรตีสายไหมเพิ่มแป้ง